Xét duyệt quảng cáo Facebook trong bao lâu?

thời gian xét duyệt quảng cáo facebook

Xét duyệt quảng cáo Facebook trong bao lâu là câu hỏi mà bất kì nhà quảng cáo nào cũng đã từng đặt ra. Trong bài viết này, cùng Media Gyancy tìm ra câu trả lời cụ thể nhé!

Xét duyệt quảng cáo Facebook được thực hiện khi nào?

Facebook sẽ tiến hành xét duyệt quảng cáo của bạn nếu bạn thực hiện 2 hành động: tạo chiến dịch quảng cáo mới hoặc chỉnh sửa quảng cáo (như chỉnh sửa tệp khách hàng mục tiêu, chỉnh sửa ads Text, hình ảnh, video, các sự kiện lập hóa đơn).

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thay đổi giá thầu, ngân sách hoặc lịch chạy, quảng cáo sẽ không cần trải qua quá trình kiểm duyệt lần nữa.

Cách hoạt động của quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook

Facebook đã công bố quy trình xét duyệt quảng cáo của mình một cách cụ thể. Hệ thống xét duyệt quảng cáo Facebook chủ yếu dựa vào công nghệ tự động. Công nghệ này sẽ dựa trên những quy định, chính sách có sẵn để xét duyệt hàng triệu quảng cáo cùng lúc. Tuy nhiên, ở một vài trường hợp đặc biệt, sẽ có chuyên viên trực tiếp xét duyệt theo cách thủ công.

Cách hoạt động của quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook

Quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook

Hệ thống xét duyệt quảng cáo Facebook sẽ xem xét các quảng cáo có vi phạm Chính sách không bằng cách phân tích cụ thể nội dung quảng cáo như hình ảnh, video, văn bản, tệp khách hàng mục tiêu, điểm đến của quảng cáo là (nơi quảng cáo đưa người dùng đến khi họ click vào quảng cáo, ví dụ như trang web hoặc ô chat),…

Dựa trên kết quả xét duyệt tự động hoặc thủ công, quảng cáo sẽ bị từ chối hoặc được phép chạy.

Thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook là bao lâu?

Hầu hết quảng cáo được xét duyệt trong vòng 24 giờ trở lại, vẫn có một số trường hợp cần nhiều thời gian hơn. 

Lưu ý: Quảng cáo vẫn có thể bị xét duyệt lại, kể cả sau khi đã được duyệt chạy.

Thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook là bao lâu

Quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook hầu hết là dưới 24h

Nếu bạn muốn đặt lịch chạy quảng cáo, để tiết kiệm thời gian và phòng ngừa trường hợp Facebook xét duyệt quảng cáo lâu, bạn có thể lên lịch trước, quảng cáo sẽ trải qua quy trình xét duyệt trước nhưng sẽ không phân phối cho đến ngày bạn cài đặt chọn quảng cáo chạy.

Vì sao quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook lâu?

Sử dụng tài khoản Facebook không uy tín để chạy quảng cáo

Các tài khoản cá nhân vừa mới được tạo thường sẽ bị Facebook đánh giá là có độ uy tín thấp bởi họ cho rằng những tài khoản này có nguy cơ “bùng tiền” rất cao. Do đó, thời gian xét duyệt quảng cáo dự kiến sẽ lâu hơn các tài khoản thông thường.

Vì sao quy trình xét duyệt quảng cáo Facebook lâu

Thông tin tài khoản không khớp thông tin trên thẻ Visa

Các tài khoản cho dù mới tạo hay đã sử dụng lâu đều bắt buộc phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân theo đúng trên chứng minh nhân dân/Căn cước công dân của mình, kể cả ảnh đại diện cũng phải rõ mặt và “chính chủ”.

thời gian xét duyệt quảng cáo facebook chậm cho thẻ visa (2)

Đương nhiên những thông tin cá nhân như ngày tháng năm sinh, số điện thoại bạn có thể ẩn không cho người khác thấy bằng cách sử dụng chế độ “chỉ mình tôi”. Miễn là Facebook có được đầy đủ thông tin chính xác của bạn.

Khi bạn sử dụng thẻ visa để chạy quảng cáo, nếu thông tin trên thẻ khớp với thông tin tài khoản quảng cáo và tài khoản Facebook cá nhân của bạn thì sẽ được ưu tiên xét duyệt hơn. Đương nhiên là bạn vẫn có thể sử dụng thẻ của người khác để chạy.

Trường hợp xét duyệt quảng cáo Facebook lâu do thông tin trên thẻ Visa thường khá hiếm xảy ra. Bởi theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn trả tiền đúng hạn và đầy đủ cho Facebook thì không có lý do gì để bạn bị hạn chế cả.

Sử dụng các thẻ visa nằm trong blacklist của facebook

Bạn không nên sử dụng các thẻ visa ảo (thẻ visa phi vật lý) của bất kỳ ngân hàng nào để chạy quảng cáo Facebook bởi sẽ rất dễ gặp lỗi phương thức thanh toán và ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt quảng cáo Facebook. 

Bên cạnh đó, không phải sử dụng thẻ Visa của ngân hàng nào cũng có thế chạy quảng cáo, do trước đây tại Việt Nam đã có nhiều người sử dụng thẻ visa để chạy quảng cáo nhưng lại không trả tiền cho Facebook. Do đó, hiện tại Facebook đã có “danh sách đen” những thẻ visa của ngân hàng nào không chạy quảng cáo được.

thời gian xét duyệt quảng cáo facebook chậm cho thẻ visa (1)

Một số thẻ visa vẫn được Facebook cho phép dùng để chạy quảng cáo tại Việt Nam hiện nay bao gồm Techcombank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, ACB, TP bank, MB Bank, Sacombank, SCB.

Quảng cáo bị vi phạm chính sách Facebook

Khi quảng cáo của bạn không đáp ứng những chính sách mà Facebook đưa ra, quảng cáo của bạn không những sẽ bị xét duyệt lâu mà sẽ còn bị từ chối. Chỉ có một cách giải quyết duy nhất chính là bạn nên đọc kĩ lại chính sách của Facebook và tạo 1 bài quảng cáo mới.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức quan trọng về quá trình xét duyệt quảng cáo Facebook bạn cần nắm nếu muốn bắt đầu chạy quảng cáo. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin thật sự hữu ích với bạn. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy