Top 6 lý do Website không thu hút người dùng

Top 6 lý do Website không thu hút người dùng

Thiết kế website có vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện sẽ không ít người mắc phải các lỗi khiến cho hoạt động của website không hiệu quả như mong đợi. Vậy nguyên nhân là do đâu, cùng Media Gyancy tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

Làm thế nào để biết một website không thu hút người dùng?

Làm thế nào để biết một website không thu hút người dùng?

Website không thu hút người dùng là do đâu

Đầu tiên, dễ dàng nhận thấy là việc truy cập vào website gặp khó khăn, lưu lượng truy cập web giảm, số lượng trang xuất hiện mỗi lượt truy cập thấp, không thân thiện với người dùng. Tiếp đó là tỷ lệ thoát tăng cao, tỷ lệ thoát là phần trăm số người rời khỏi trang web của bạn sau khi chỉ xem một trang. Khi tỷ lệ này trên 50% thì đây có thể là dấu hiệu báo động trang web của bạn đang không hiệu quả.

Đồng thời các chỉ số như tỷ lệ chuyển đổi thấp, tỷ lệ nhấp chuột thấp cũng cho thấy website của bạn đang làm việc với năng suất kém, không thu hút được người dùng. Cuối cùng là việc tốc độ tải của trang, việc trang load chậm sẽ gây phiền phức cho người dùng từ đó cũng gia tăng tỷ lệ thoát trang càng lớn.

Cùng tìm hiểu 6 lý do khiến website trở nên kém hấp dẫn cùng Media Gyancy.

Nội dung chưa hữu ích cho người xem

Điều quan trọng đầu tiên cần đề cập tới có lẽ là phần nội dung bài viết. Bởi mục tiêu cuối cùng của người dùng khi vào trang web của bạn là để phục vụ cho ý định tìm kiếm thông tin của họ. Vì vậy nội dung trang web cần phải hấp dẫn cập nhật kịp thời và phù hợp với nhu cầu của người dùng. 

Bên cạnh đó thì các nội dung trên Website phải được viết rõ nghĩa, trùng khớp với tiêu đề, nếu tiêu đề và nội dung không liên quan với nhau, người dùng sẽ cảm thấy như mình đang bị lừa và gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ uy tín của người dùng dành cho website của bạn. Đây cũng là nguyên nhân gia tăng tỷ lệ thoát trang.

Không thân thiện trên các thiết bị di động

Google bây giờ sử dụng tính thân thiện với thiết bị di động như một tín hiệu xếp hạng trong thuật toán của họ. Điều này có nghĩa là nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động thì bạn đang cung cấp ít hơn những trải nghiệm lý tưởng cho một số người dùng và các công cụ tìm kiếm.

Thiết kế Website thân thiện với Mobile là xu hướng không thể thiếu hiện nay. Bởi theo thống kê cho thấy người dùng tìm kiếm trên thiết bị di động nhiều hơn là trên máy tính. Nếu giao diện Web không tốt cho di động, người dùng có thể bỏ đi và tìm kiếm kết quả ở một trang khác.

Tiêu đề bài viết nhàm chán

Bạn bỏ ra nhiều thời gian để hoàn thành một bài viết chất lượng nhưng lại không chú trọng vào tiêu đề thì rất có thể bạn đã bỏ qua cơ hội để tiếp cận người dùng. Bởi tiêu đề chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy, một tiêu đề càng hấp dẫn và càng đúng với mong đợi của người dùng thì càng kích thích họ nhấn vào trang nhiều hơn.

Tốc độ tải trang chậm

Theo đề xuất của Google thì thời gian tải trang tối ưu nhất cho Website là dưới 5 giây. Đặc biệt thời gian tải trang rất quan trọng đối với các website bán hàng. Nếu Website có tốc độ tải chậm, mất nhiều thời gian sẽ kéo theo hàng loạt người dùng rời trang vì mất kiên nhẫn. Chính vì vậy, bạn nên giảm tốc độ tải trang xuống thấp nhất có thể. Thời gian lý tưởng là dưới 2 dây để giữ chân khách hàng. 

Hình ảnh kém chất lượng

Hình ảnh kém chất lượng cũng là một nguyên nhân khiến người dùng cảm thấy khó chịu khi vào Website của bạn. Hình ảnh có công dụng phân đoạn nội dung, giúp bài viết dễ đọc và thu hút người xem hơn. Hơn nữa thông tin chứa trong hình ảnh sẽ được các công cụ tìm kiếm của Google đánh giá cao, giúp bạn tăng thứ hạng trên top tìm kiếm cũng như tăng lưu lượng người truy cập. 

Cập nhập không thường xuyên

Trang web của bạn cần cập nhật thông tin thường xuyên bởi điều này sẽ khiến người tìm kiếm chú ý đến nội dung và trang web của bạn. Đa phần các nội dung của một website thường có thể liên quan lâu dài trong tương lai nhưng bạn cũng nên thiết lập kế hoạch để bổ sung, chỉnh sửa bài viết để nội dung phù hợp hơn với thời điểm hiện tại.

Giải pháp giúp Website hoạt động hiệu quả hơn

Đầu tiên bạn cần chú trọng vào hoạt động quản trị, bởi điều này vô cùng cần thiết để giúp website luôn được đảm bảo là đang hoạt động trong điều kiện tốt nhất. Bên cạnh đó, việc theo dõi và quản lý website còn giúp phát hiện mỗi khi website bị lỗi và nhanh chóng tìm cách khắc phục kịp thời.

Tiếp theo bạn cần tìm hiểu insight khách hàng để tạo ra các nội dung phù hợp và thu hút. Xác định rõ định hướng và kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp cũng như mục đích của website để lên các nội dung cho phù hợp với người dùng. Liên tục cập nhật và tìm hiểu các xu hướng, nắm bắt để có chiến lược thay đổi phù hợp để trang web của mình luôn mới mẻ.

Theo đó thì bạn cũng có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế website uy tín cũng là một giải pháp hữu hiệu cho doanh nghiệp, bởi nó vừa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho doanh nghiệp bạn. Media Gyancy tự hào với dịch vụ thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp, cam kết đem lại trải nghiệm kết nối và mua sắm dễ dàng, xây dựng thương hiệu bền vững và đem lại lợi nhuận vượt từng ngày.

Trên đây là tổng hợp 6 nguyên nhân khiến website của bạn không thu hút người dùng, Media Gyancy hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình sáng tạo và tối ưu Website của bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy