Tối ưu chi phí quảng cáo trên Facebook với 5 mẹo sau

Tối ưu chi phí quảng cáo trên FB với 5 mẹo sau

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt trên Facebook (Meta), việc tối ưu chi phí quảng cáo trong các là bài toán nan giải với mọi doanh nghiệp. Làm sao để “tiền nào của nấy”, thậm chí là “nâng giá trị đồng tiền” khi chạy quảng cáo? Hãy cùng khám phá những bí quyết dưới bài viết này của Media Gyancy!

Xác định mục tiêu quảng cáo rõ ràng

Mục tiêu quảng cáo là kim chỉ nam cho mọi hoạt động trong chiến dịch. Việc xác định rõ ràng mục tiêu (tăng lượt tiếp cận, tăng lượt tương tác, tăng lượt truy cập website,…) giúp bạn lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp, nhắm đúng đối tượng mục tiêu và đo lường hiệu quả chính xác hơn. Từ đó tránh trường hợp bỏ tiền chạy quảng cáo nhưng lại không đạt kết quả , tối ưu chi phí quảng cáo hiệu quả.

Facebook cung cấp đa dạng tiêu chí lọc đối tượng như độ tuổi, giới tính, sở thích, thiết bị, tình trạng hôn nhân… Tuy nhiên, việc thiết lập đối tượng mục tiêu chuẩn xác cho chiến dịch là kỹ năng không phải ai cũng nắm vững. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook cực chuẩn. 

Xác định đúng khách hàng mục tiêu

Hiện nay, Facebook Ads đã cung cấp một công cụ mạnh mẽ giúp các nhà quảng cáo phân loại và nhắm mục tiêu người dùng một cách chính xác và hiệu quả. Việc tận dụng tính năng này không chỉ giúp tối ưu hóa chiến dịch mà còn tiết kiệm thời gian và tối ưu hoá chi phí quảng cáo đáng kể.

Thay vì áp dụng chiến lược “bắn đại” vào một nhóm đối tượng rộng lớn và không xác định, bạn nên tập trung vào việc xác định và phân loại đối tượng mục tiêu cụ thể. Điều này giúp tránh việc quảng cáo bị phân tán, lãng phí nguồn lực mà không đạt được hiệu quả mong muốn.

Ví dụ, thay vì quảng cáo cho toàn bộ 33 triệu người dùng Facebook tại Việt Nam, bạn có thể thu hẹp phạm vi xuống còn 3 triệu người có quan tâm đến “Shopping and fashion”. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm ngân sách mà còn tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi và hiệu quả quảng cáo.

Ngoài ra, việc phân loại đối tượng chi tiết còn giúp bạn tạo ra những nội dung quảng cáo phù hợp và hấp dẫn hơn. Khi bạn hiểu rõ đối tượng mục tiêu, bạn có thể tùy chỉnh thông điệp, hình ảnh và call-to-action để phù hợp với sở thích và nhu cầu cụ thể của họ. Điều này không chỉ làm tăng hiệu quả quảng cáo mà còn cải thiện trải nghiệm người dùng, góp phần xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Xác định đúng đối tượng giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo Facebook hiệu quả

Đầu tư vào nội dung và hình ảnh quảng cáo

Tiêu đề quảng cáo đóng vai trò như “cửa ngõ” thu hút người dùng. Ngoài việc truyền tải thông điệp chính, bạn nên khéo léo lồng ghép tên thương hiệu hoặc tên shop vào tiêu đề. Điều này không chỉ giúp tăng độ nhận diện mà còn tạo cảm giác đáng tin cậy cho quảng cáo. Ví dụ, thay vì chỉ viết “Giảm giá 50% toàn bộ sản phẩm”, bạn có thể điều chỉnh thành “Shop ABC – Giảm sốc 50% toàn bộ sản phẩm”.

Phần mô tả quảng cáo được ví như “mồi câu” để lôi kéo khách hàng. Nguyên tắc cơ bản là giữ cho nội dung ngắn gọn, súc tích và tập trung vào lợi ích cụ thể mà khách hàng sẽ nhận được khi click vào quảng cáo. Thay vì liệt kê đặc điểm sản phẩm, hãy nhấn mạnh vào giá trị mà sản phẩm mang lại. Ví dụ: “Tiết kiệm 30% chi phí điện năng – Làm mát nhanh chóng trong 5 phút” sẽ hấp dẫn hơn so với “Máy lạnh công suất 12000 BTU”.

Việc đầu tư vào nội dung quảng cáo thu hút sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng hơn, từ đó đem lại hiệu quả cao với cùng ngân sách chạy, giúp tối ưu hiệu quả chi phí quảng cáo.

Lựa chọn thời điểm chạy quảng cáo “vàng”

Hiểu rõ và tận dụng hiệu quả thời gian hoạt động của đối tượng mục tiêu là yếu tố quan trọng để tối ưu chi phí quảng cáo. Mỗi nhóm khách hàng có thói quen và lịch trình sinh hoạt riêng, ảnh hưởng trực tiếp đến thời điểm họ tương tác với mạng xã hội và đưa ra quyết định mua hàng.

Ví dụ đối với nhóm khách hàng là nhân viên văn phòng, những người thường có lịch làm việc cố định 8 giờ/ngày, bạn có thể tập trung chạy quảng cáo vào các khung giờ sau:

  • 8h-9h: Đây là khoảng thời gian nhiều người kiểm tra điện thoại trước khi bắt đầu công việc.
  • 11h-14h: Giờ nghỉ trưa, khi nhân viên có thời gian rảnh rỗi để lướt mạng xã hội.
  • 17h-19h: Thời điểm tan sở, nhiều người thường check điện thoại khi di chuyển về nhà.

Tuy nhiên, nếu đối tượng mục tiêu của bạn là học sinh, sinh viên, khung giờ quảng cáo hiệu quả có thể khác biệt đáng kể:

  • 15h-17h: Sau giờ học, nhiều học sinh, sinh viên thường online để giải trí.
  • 20h-22h: Buổi tối là thời gian họ có xu hướng lướt mạng nhiều nhất và có thể đưa ra quyết định mua sắm.
  • 22h-0h: Một số sinh viên có thói quen học khuya và online muộn.

Việc nắm rõ những hành vi của đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn tối ưu chi phí quảng cáo bằng cách tập trung vào các khung giờ hiệu quả nhất.

Không để Facebook cắn dồn tiền

Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook, một yếu tố quan trọng cần chú ý là cách phân bổ ngân sách hợp lý để tránh tình trạng “cắn dồn tiền”. Hiện tượng này xảy ra khi Facebook cố gắng chi tiêu toàn bộ ngân sách được phân bổ trong một khoảng thời gian ngắn, thường dẫn đến hiệu quả quảng cáo thấp và lãng phí tài nguyên.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem xét ví dụ sau:

Giả sử bạn đặt ngân sách hàng ngày là 500.000 đồng.

  • Trường hợp 1: Bạn cài đặt quảng cáo bắt đầu từ 4 giờ sáng. Trong trường hợp này, Facebook sẽ phân phối 500.000 đồng trong khoảng 20 giờ đồng hồ (từ 4 giờ sáng đến 24 giờ đêm). Điều này cho phép hệ thống có đủ thời gian để tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo, tiếp cận đúng đối tượng vào đúng thời điểm, từ đó tăng hiệu quả sử dụng ngân sách.
  • Trường hợp 2: Bạn cài đặt quảng cáo bắt đầu từ 16 giờ chiều. Khi này, Facebook buộc phải chi tiêu 500.000 đồng chỉ trong 8 giờ đồng hồ (từ 16 giờ đến 24 giờ). Đây chính là tình trạng “cắn dồn tiền”. Hệ thống sẽ phải đẩy quảng cáo một cách gấp rút, có thể dẫn đến việc hiển thị quảng cáo cho những đối tượng không phù hợp hoặc vào thời điểm không tối ưu, làm giảm hiệu quả của chiến dịch.

Chính vì vậy, bạn nền phân bổ thời gian hợp lý có đủ thời gian để tối ưu chi phí quảng cáo một cách hiệu quả.

 Cần phân bổ ngân sách hợp lý để tránh tình trạng Facebook "cắn dồn tiền"

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook là cả một nghệ thuật, đòi hỏi sự am hiểu, kinh nghiệm và kỹ năng phân tích, đánh giá hiệu quả. Hy vọng những bí kíp Media Gyancy chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn nắm chắc nghệ thuật tối ưu chi phí quảng cáo, tối ưu hóa hiệu quả chiến dịch và chinh phục mục tiêu kinh doanh khi thực hiện Marketing Facebook!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy