Điểm qua 9 tính năng Facebook để tăng tương tác và thu hút khách hàng 2024

tính năng Facebook để tăng tương tác và thu hút khách hàng 2024

Trong bối cảnh mạng xã hội ngày càng cạnh tranh, việc tối ưu hóa Facebook để tăng tương tác và thu hút khách hàng là điều không thể thiếu đối với mọi doanh nghiệp. Nắm bắt xu hướng và tận dụng hiệu quả các tính năng Facebook mới nhất chính là chìa khóa thành công cho chiến dịch marketing của bạn.

Tính năng Facebook Stories

Tính năng này giúp bạn chia sẻ nhanh chóng hình ảnh, video ngắn, tạo hiệu ứng “nhá hàng” thu hút, tăng khả năng tiếp cận tự nhiên. 

Bạn có thể tận dụng tính năng này để tạo nội dung “bắt trend”, minigame, câu hỏi,… khuyến khích người xem tương tác. Hoặc có thể sử dụng hashtag, gắn thẻ địa điểm để tăng khả năng hiển thị và nhắm đến khách hàng mục tiêu 

Việc tận dụng tính năng này có tăng nhận diện thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng, nâng cao hiệu quả chuyển đổi cho hoạt động quảng cáo đa kênh của bạn 

Ví dụ: Một cửa hàng thời trang có thể đăng các câu chuyện (stories) hằng ngày với hình ảnh và video về sản phẩm mới, chương trình khuyến mãi hoặc hậu trường quá trình sản xuất. Khách hàng có thể phản hồi trực tiếp qua Stories, giúp tăng tương tác nhanh chóng.

Tính năng Facebook Live

Facebook Live là tính năng giúp bạn tổ chức những buổi livestream để tương tác trực tiếp với người xem, tạo cảm giác chân thật, gần gũi, xây dựng lòng tin hiệu quả, từ đó có thể thúc đẩy quyết định mua hàng.

Bạn có thể sử dụng Facebook Live để giới thiệu sản phẩm mới, chia sẻ kiến thức hữu ích, trả lời câu hỏi trực tiếp, tạo minigame hoặc tạo chương trình ưu đãi dành riêng cho người xem livestream.

Tính năng Facebook Live

Tính năng Facebook Live

Ví dụ: Một doanh nghiệp có thể tổ chức các buổi phát trực tiếp để giới thiệu sản phẩm mới, trả lời câu hỏi từ khách hàng, hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm. Ví dụ, một nhãn hiệu mỹ phẩm có thể tổ chức các buổi live hướng dẫn trang điểm và trả lời thắc mắc về sản phẩm.

Tính năng Facebook Groups

Việc sử dụng tính năng Facebook Groups sẽ giúp bạn kết nối với những người có chung sở thích, xây dựng cộng đồng vững mạnh, tăng khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu.

Đối với một nhãn hàng, việc tạo một group riêng để đẩy mạnh thông tin về sản phẩm/ dịch vụ sẽ giúp đạt được hiệu quả cao khi tiếp cận được đúng nhóm đối tượng khách hàng có quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ đó. 

Ngoài ra, xây dựng được 1 group riêng có thể xây dựng lòng tin và sự trung thành cho các khách hàng. 

Tính năng Facebook Groups

Tính năng Facebook Groups

Ví dụ: Một thương hiệu fitness có thể tạo một nhóm trên Facebook dành riêng cho những người yêu thích tập luyện. Trong nhóm này, họ có thể chia sẻ các bài tập, mẹo dinh dưỡng, và tạo ra các thử thách để thúc đẩy sự tham gia và gắn kết của thành viên.

Tính năng Facebook Messenger

Tính năng này có lẽ không còn xa lạ với bất kỳ người dùng Facebook nào. Tính năng Facebook Messenger cho phép giao tiếp trực tiếp với khách hàng, giải đáp thắc mắc nhanh chóng và xây dựng mối quan hệ gần gũi với khách hàng.

Một số điểm đặc biệt ở Facebook Messenger gồm: 

 • Sử dụng chatbot tự động để trả lời câu hỏi thường gặp, cung cấp thông tin sản phẩm.
 • Cá nhân hóa tin nhắn, gửi lời chúc mừng sinh nhật, thông báo chương trình ưu đãi,…
 • Tích hợp tính năng đặt hàng, thanh toán trực tiếp trên Messenger.

Ví dụ: Một dịch vụ chăm sóc khách hàng có thể sử dụng Messenger để cung cấp hỗ trợ trực tuyến, trả lời câu hỏi và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Thông qua Messenger, doanh nghiệp có thể gửi thông báo về các chương trình khuyến mãi hoặc nhắc nhở khách hàng về các sự kiện sắp tới.

Tính năng Facebook Watch

Tính năng Facebook Events cho phép bạn tiếp cận lượng lớn người dùng yêu thích video, tăng thời gian ở lại trên trang và truyền tải thông điệp hiệu quả đến đối tượng mục tiêu. 

Những bí kíp sử dụng Facebook Watch:

Ví dụ: Một công ty sản xuất video có thể đăng tải các tập phim hoặc video series lên Facebook Watch. Họ có thể khuyến khích người xem theo dõi kênh của mình để không bỏ lỡ các video mới và tổ chức các cuộc thi hoặc sự kiện trực tuyến để tăng cường tương tác.

Tính năng Facebook Marketplace

Tính năng Facebook Marketplace có ưu điểm là sẽ tiếp cận lượng lớn khách hàng tiềm năng, bán hàng trực tiếp trên nền tảngquản lý đơn hàng thuận tiện.

Để có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh, bạn sử dụng tính năng Facebook Marketing với những lưu ý như: 

 • Tạo gian hàng chuyên nghiệp, đăng tải hình ảnh sản phẩm đẹp mắt, mô tả chi tiết, cung cấp thông tin đầy đủ.
 • Chạy quảng cáo cho sản phẩm trên Marketplace để tiếp cận đúng đối tượng.
 • Tương tác tích cực với khách hàng, giải đáp thắc mắc nhanh chóng.
Tính năng Facebook Marketplace

Tính năng Facebook Marketplace

Ví dụ: Một cửa hàng đồ gia dụng có thể đăng bán các sản phẩm của mình trên Facebook Marketplace. Việc này giúp sản phẩm tiếp cận được nhiều người dùng hơn và dễ dàng giao dịch trực tiếp với khách hàng trong khu vực.

Tính năng Facebook Polls

Tính năng Facebook Events cho phép bạn nắm bắt ý kiến, sở thích của khách hàng, tăng lượng tương tác cũng như thu thập dữ liệu hiệu quả.

Những bí kíp sử dụng Facebook Polls:

 • Đặt câu hỏi ngắn gọn, dễ hiểu, thu hút sự quan tâm.
 • Thiết kế giao diện bắt mắt, sử dụng hình ảnh, video minh họa.
 • Kết hợp chương trình ưu đãi cho người tham gia khảo sát.

Ví dụ: Một thương hiệu thực phẩm có thể sử dụng tính năng khảo sát (polls) để hỏi ý kiến khách hàng về hương vị mới hoặc sản phẩm sắp ra mắt. Điều này không chỉ tăng cường tương tác mà còn giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sở thích của khách hàng.

Tính năng Facebook Insights

Tính năng Facebook Events giúp cung cấp dữ liệu chi tiết về hành vi của khách hàng, phân tích hiệu quả chiến dịch, từ đó giúp bạn tối ưu hoạt động kinh doanh.

Ví dụ: Một doanh nghiệp có thể sử dụng Facebook Insights để phân tích các bài đăng nào có lượng tương tác cao nhất, thời gian nào trong ngày người dùng tương tác nhiều nhất, và các thông tin nhân khẩu học của người theo dõi. Từ đó, họ có thể điều chỉnh chiến lược nội dung để tối ưu hóa hiệu quả.

Tính năng Facebook Events

Tính năng Facebook Events cho phép bạn quảng bá sự kiện trực tuyến/ngoại tuyến đến đúng đối tượng, tăng khả năng tiếp cận và tương tác.

Những bí kíp sử dụng Facebook Events: 

 • Thiết kế hình ảnh, video ấn tượng, thông tin chi tiết, hấp dẫn.
 • Sử dụng tính năng Livestream, Stories để thu hút sự chú ý.
 • Tạo minigame, chương trình ưu đãi dành riêng cho người tham gia sự kiện.
Tính năng Facebook Events

Tính năng Facebook Events

Ví dụ: Một nhà hàng có thể tạo sự kiện trên Facebook để quảng bá cho các buổi khai trương, sự kiện đặc biệt hoặc các buổi tiệc theo chủ đề. Khách hàng có thể RSVP, chia sẻ sự kiện với bạn bè, và nhận thông báo nhắc nhở.

Nắm bắt và ứng dụng thành thạo 10 tính năng Facebook trên đây sẽ là “vũ khí bí mật” giúp bạn bùng nổ tương tác, thu hút khách hàng và gặt hái thành công vang dội trên Facebook trong năm 2024.Nếu bạn vẫn đang loay hoay và muốn chạy quảng cáo Facebook những vẫn còn gặp nhiều trở ngại? Hãy để Media Gyancy cùng dịch vụ facebook marketing hỗ trợ bạn giải quyết hết các khó khăn này!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy