TikTok “kiến tạo đỉnh cao” với công cụ mới trên phiên bản PC

TikTok kiến tạo đỉnh cao với công cụ mới trên PC

Nền tảng video ngắn TikTok đang thử nghiệm nhiều công cụ mới trên PC hứa hẹn tối ưu hóa hiệu quả cho nhà sáng tạo và marketer. Với thử nghiệm này, những nhà sáng tạo và marketer sẽ không còn bị ràng buộc phạm vi trên chiếc điện thoại. Thay vào đó sẽ có những công cụ hỗ trợ mới, đánh dấu bước mở rộng sang môi trường máy tính để bàn. Các công cụ được TikTok nghiên cứu bao gồm: Giao diện Trung tâm sáng tạo (Creator Center), công cụ khám phá và trợ lý sáng tạo.

Giao diện Trung tâm sáng tạo TikTok – Công cụ mới trên PC

Đầu tiên, giao diện Trung tâm sáng tạo (Creator Center) phiên bản PC được tân trang phù hợp. Mục đích nhằm cung cấp các phân tích chi tiết và trực quan hơn về hiệu suất nội dung và tương tác của người dùng. Dữ liệu giờ đây được trình bày rõ ràng, thể hiện ở chế độ toàn màn hình trên giao diện mới, giúp nhà sáng tạo dễ dàng nắm bắt các thông số quan trọng. Thay đổi này đặc biệt hữu ích cho các quản lý mạng xã hội quản lý đồng thời nhiều nền tảng.

Công cụ khám phá TikTok cho nhà sáng tạo nội dung và marketer 

Tiktok thử nghiệm công cụ mới trên PC - 1

Bên cạnh đó, TikTok cũng cải thiện Trung tâm sáng tạo với tập hợp các công cụ mới trên PC hỗ trợ sáng tạo và phân tích. Điển hình như “Quảng cáo Hàng đầu”, “Xu hướng”, “Thông tin chi tiết về từ khóa” và hơn thế nữa. Với những công cụ tiện ích này, những nhà sáng tạo nội dung và marketer sẽ tiện lợi hơn trong việc cập nhật những thông tin “hot”, khám phá chi tiết các nội dung,…

Trợ lý sáng tạo – AI trong Creative Center trên TikTok phiên bản PC 

Tiktok thử nghiệm công cụ mới trên PC - 2

Ngoài ra, TikTok cũng bổ sung thêm chatbot, đóng vai trò như một trợ lý sáng tạo trong Creative Center. Nhờ đó người dùng dễ dàng tìm kiếm các tính năng và thông tin cần thiết một cách nhanh chóng và dễ dàng. Trợ lý sáng tạo sẽ đàm thoại với người dùng, giúp người dùng truy vấn và có thể kèm theo ví dụ theo yêu cầu.

Lưu ý: Giao diện Trung tâm sáng tạo phiên bản PC chỉ được thử nghiệm với nhóm người dùng nhất định. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng chatbot ngay hôm nay, vì Trợ lý sáng tạo đã có sẵn trong Trung tâm sáng tạo của TikTok.  

Với những công cụ mới trên PC của TikTok, Media Gyancy nhận thấy tham vọng mở rộng sang PC của TikTok. Nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý đa nền tảng của các nhà marketing chuyên nghiệp. Mặc dù tốc độ tăng trưởng của TikTok có thể không còn trên đà phát triển vượt bật như trước. Nhưng nền tảng này vẫn là yếu tố quan trọng cần cân nhắc trong chiến lược tiếp thị mạng xã hội năm 2024. Và những công cụ mới này chính là chìa khóa để thành công trên nền tảng TikTok.

Nguồn: Social Media Today 

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy