Thumbnail A/B – Công cụ tối ưu hiệu suất mới nhất YouTube Studio

Thumbnail AB Công cụ tối ưu hiệu suất mới nhất YouTube Studio

Thumbnail A/B đã được YouTube chính thức khởi động giai đoạn thử nghiệm đầu tiên. Quy trình mới này sẽ giúp người dùng dễ dàng so sánh các biến thể của hình ảnh thumbnail để tối đa hóa hiệu suất nội dung​. Chi tiết như thế nào, hãy cùng Media Gyancy tìm hiểu!

Thumbnail A/B hoạt động như thế nào?

Tại tùy chọn YouTube Studio, bạn truy cập vào công cụ mới ‘Test và Compare‘, tại đây Thumbnail A/B sẽ giúp bạn so sánh hiệu suất của các thumbnail với nhau. Mặc dù, công cụ này chỉ cho phép hiển thị và đánh giá tối đa 3 thumbnail, nhưng vẫn giúp bạn chọn lựa phương án tốt nhất, để thu hút nhiều người xem hơn.

Thumbnail A/B - Công cụ tối ưu hiệu suất mới nhất YouTube Studio (1)

Trong ví dụ này, kết quả sau khi Thumbnail A/B sẽ đánh giá được thumbnail nào có hiệu suất cao nhất và được hiển thị tại ‘Watch Time’. Đây chính là thước đo để bạn lựa chọn đúng thumbnail, nhằm tăng sự chú ý của người xem. Đó cũng là lý do tại sao bạn thấy rất nhiều thumbnail sử dụng cùng một định dạng.

Thumbnail A/B - Công cụ tối ưu hiệu suất mới nhất YouTube Studio (2)

Hiệu quả của việc sử dụng Thumbnail A/B Youtube

Phương pháp Thumbnail A/B Youtube hoạt động khá hiệu quả, hiện có nhiều người đã thử nghiệm các định dạng thumbnail. Điển hình như, Mr Beast, ngôi sao YouTube lớn nhất hiện nay, Mr Beast có một đội ngũ gồm 6 người phát triển và thử nghiệm  Thumbnail A/B video của mình. Kết quả thử nghiệm lên đến 20 biến thể cho mỗi đoạn clip của anh.

Thumbnail A/B - Công cụ tối ưu hiệu suất mới nhất YouTube Studio (3)

Có thể thấy, để tối ưu lượt xem Youtube, hình ảnh thumbnail đóng một vai trò rất quan trọng. Đó là lý do tại sao Thumbnail A/B là một bổ sung quý giá cho quy trình tạo nội dung YouTube.

Bên cạnh đó, YouTube cho biết họ đang lên kế hoạch triển khai phiên bản beta Thumbnail A/B cho ‘một vài nghìn người sáng tạo’ trong những tháng tới. Dự kiến từ năm sau, công cụ này sẽ được triển khai rộng rãi hơn và hy vọng sẽ là tính năng được sử dụng nhiều nhất, giúp bạn đưa ra quyết định về chiến lược thumbnail.

Lời kết

Tóm lại, Thumbnail A/B được xem là một bước tiến quan trọng cho YouTube và cộng đồng người sáng tạo. Với công cụ mới này, người sáng tạo có thể tận dụng lợi thế của dữ liệu để tối ưu hóa thumbnail, từ đó thu hút nhiều người xem hơn. Media Gyancy  rất hoan nghênh sự thay đổi này và mong đợi sự phát triển tiếp theo từ YouTube trong việc hỗ trợ người sáng tạo tối ưu hóa nội dung.

Nguồn Social Media Today 

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy