Tổng hợp các thủ thuật tìm kiếm Google hiệu quả nhất

Tổng hợp các thuật toán tìm kiếm Google hiệu quả nhất

Thuật toán tìm kiếm Google sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi tìm kiếm trên Internet của mình. Vậy các thuật toán đó là gì, làm sao để sử dụng tối ưu? Hãy cùng tìm Media Gyancy giải đáp thắc mắc này.

Danh sách các thủ thuật tìm kiếm Google đem lại hiệu quả tìm kiếm chính xác

Đội ngũ SEMRush đã tổng hợp một danh sách một số thuật toán tìm kiếm Google hàng đầu, để tối ưu hóa các truy vấn của bạn. Để biết thêm chi tiết về các thuật toán tìm kiếm, cũng như cách thức hoạt động cụ thể, các bạn có thể tìm đọc thêm tại đây

Tổng hợp các thuật toán tìm kiếm Google hiệu quả nhất (1)

 1. Intitle: Tìm kiếm các trang có chứa một từ cụ thể trong thẻ tiêu đề.
 2. Allintitle: Hoạt động giống như “intitle” nhưng chỉ hiển thị các trang mà thẻ tiêu đề bao gồm tất cả các từ đã chỉ định.
 3. Related: Tìm kiếm các trang web liên quan đến một tên miền cụ thể.
 4. OR: Tìm kiếm kết quả liên quan đến một trong hai từ khóa tìm kiếm. Trong một số trường hợp, kết quả sẽ chứa cả hai từ khóa tìm kiếm. Bạn cũng có thể sử dụng thuật toán dấu gạch ngang (|) thay cho “OR”.
 5. AND: Tìm kiếm kết quả liên quan đến cả hai từ khóa được tìm kiếm. Thông thường, thuật toán AND được ngầm định trong các truy vấn tìm kiếm Google. Khi nhập nhiều từ khóa tìm kiếm, Google cho rằng bạn muốn xem kết quả bao gồm tất cả những từ khóa đó.
 6. : Thuật toán dấu trừ (-) loại trừ một từ hoặc cụm từ cụ thể và hiển thị các trang không bao gồm từ khóa bị loại trừ.
 7. (): Dấu ngoặc đơn “()” nhóm nhiều từ hoặc thuật toán tìm kiếm để ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm cuối cùng.
 8. *: Hoạt động như một ký tự đại diện và điền vào từ hoặc cụm từ bị thiếu.
 9. Define: Xem định nghĩa cho một từ cụ thể hoặc khái niệm. Định nghĩa được hiển thị trong một hộp từ điển đặc biệt, nhưng đôi khi Google có thể chỉ hiển thị các trang web định nghĩa thuật ngữ cho bạn.
 10. Filetype: Tìm kết quả của một định dạng tệp cụ thể (ví dụ: PDF, XLS, PPT, DOCX, v.v.) Bạn cũng có thể sử dụng thuật toán “ext:” thay vì “filetype:”, cả hai hoạt động theo cùng một cách.
 11. Cache: Xem phiên bản đã lưu trong bộ nhớ cache gần đây nhất của một trang web. Google sẽ hiển thị phiên bản đã lưu gần đây nhất của trang chủ của chúng tôi.
 12. Site: Tìm kiếm kết quả từ một trang web cụ thể.
 13. Inurl: Tìm các trang có chứa một từ cụ thể trong URL, trả về các trang có từ “shampoo” trong URL.
 14. Allinurl: Hoạt động giống như “inurl”, nhưng chỉ trả về các trang mà URL bao gồm tất cả các từ được chỉ định.
 15. Weather: Cho phép bạn nhanh chóng xem điều kiện thời tiết cho một địa điểm cụ thể. Google sẽ hiển thị nhiệt độ hiện tại, dự báo, và các thông tin liên quan đến thời tiết khác.
 16. Map: Hiển thị bản đồ của một địa điểm cụ thể. Google sẽ hiển thị bản đồ của địa điểm. Nếu bạn nhấp vào bản đồ, nó sẽ đưa bạn đến Google Maps. Ở đó bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ và khám phá thêm.
 17. Movie: Hiển thị thông tin về một bộ phim cụ thể. Google sẽ hiển thị thông tin liên quan đến phim. Như đánh giá, xếp hạng, danh sách diễn viên và đoàn làm phim đầy đủ, trailer, và thời gian chiếu (nếu nó đang chiếu ở các rạp gần bạn).
 18. Stocks: Cho phép bạn nhanh chóng xem giá cổ phiếu và các thông tin tài chính khác của một công ty cụ thể. Google sẽ hiển thị giá cổ phiếu, vốn hóa thị trường hiện tại, biểu đồ cổ phiếu với chi tiết giá trong lịch sử, và các thông tin liên quan khác.
 19. Intext: Tìm kiếm các trang chứa một từ cụ thể trong nội dung, trả về các trang có từ “AI” ở đâu đó trong nội dung.
 20. Allintext: Hoạt động giống như “intext” nhưng chỉ hiển thị các trang mà nội dung trang chứa tất cả các từ được chỉ định. Google sẽ hiển thị các trang có cả hai từ trong nội dung.
 21. Source: Tìm kiếm các bài viết từ một nguồn tin cụ thể trên Google News. Ví dụ, bạn sẽ xem được các tin tức về Tesla từ The New York Times.
 22. In: Cho phép bạn chuyển đổi từ một đơn vị này sang một đơn vị khác, có thể áp dụng cho tiền tệ, trọng lượng, khoảng cách, nhiệt độ, thời gian, v.v.
 23. “Search term”: Khi sử dụng dấu ngoặc kép xung quanh từ khóa tìm kiếm, bạn sẽ tìm kiếm chính xác cụm từ đó thay vì tìm kiếm từng từ riêng biệt.
 24. AROUND(X): Tìm kiếm các trang web mà hai từ xuất hiện trong khoảng cách “X” từ.
 25. Location: Giúp bạn thu hẹp kết quả tìm kiếm đến một địa điểm cụ thể.

Lời kết

Trên đây là những thuật toán tìm kiếm Google đem lại hiệu quả truy vấn cao cho người dùng. Bên cạnh đó, Media Gyancy cũng khuyên rằng, trong quá trình sử dụng thuật toán, bạn hãy: 

Hiểu rõ về cách hoạt động của từng thuật toán.

– Kết hợp các thuật toán tìm kiếm.

– Cẩn thận với các thuật toán không đáng tin cậy.

– Luôn cập nhật các thuật toán tìm kiếm Google.

Tóm lại, việc tìm kiếm thông tin trên Internet vẫn luôn đòi hỏi sự nhạy bén, sự sáng tạo và khả năng đánh giá thông tin. Hãy luôn cố gắng phát triển và nâng cao những kỹ năng này để tìm kiếm thông tin một cách hiệu quả hơn.

Nguồn Social Media Today 

 
Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy