Thời điểm vàng đăng bài lên mạng xã hội năm 2024

Thời điểm vàng đăng bài lên mạng xã hội năm 2024

Đăng bài lên mạng xã hội vào thời điểm vàng sẽ giúp tăng lượt tương tác, lượt hiển thị và hơn thế nữa. Dựa trên những nguồn tổng hợp và nghiên cứu khác nhau, dưới đây chính là các thời điểm tốt nhất để đăng bài lên mạng xã hội vào năm 2024:

Tổng quan về thời điểm vàng đăng bài trên mạng xã hội

Thời điểm vàng đăng bài lên MXH 2024

Nguồn

Ngày trong tuần

Thời gian đăng bài

Sprout Social

Thứ ba và thứ tư

9 giờ sáng – 2 giờ chiều 

HootSuite

Thứ hai

12 giờ trưa

CoSchedule

Thứ Sáu, Thứ Tư và Thứ Hai (theo thứ tự đó)

7 giờ tối

 • Thời gian tốt nhất: 9 giờ sáng – 2 giờ chiều
 • Những ngày tốt nhất: Thứ Hai và Thứ Tư.
 • Những ngày cần tránh: Thứ Bảy và Chủ Nhật.

Thời điểm vàng đăng bài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như là nền tảng, đặc điểm người dùng, hoặc các tính năng,… Với mỗi quyết định đăng bài tại một nền tảng mạng xã hội nào đó, bạn cần xem xét về đối tượng mục tiêu và mục tiêu tổng thể. Ví dụ, bạn cần tiếp cận mạng lưới các chuyên gia, LinkedIn sẽ là lựa chọn phù hợp. Trường hợp thương hiệu của bạn hướng tới người tiêu dùng là Gen Z, hãy xem xét TikTok hoặc Snapchat .

Dữ liệu được lấy từ Sprout Social, HootSuite và CoSchedule, qua đó chúng ta thấy được một số điểm tương đồng và cả những đề xuất khác nhau. CoSchedule và Sprout Social đều đồng ý Thứ Tư là ngày tốt để đăng bài và ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật là 2 ngày cần tránh. Trong đó HootSuite và CoSchedule cũng đưa ra kết quả ngày Thứ Hai là ngày tương tác khá mạnh mẽ. Về thời gian, phổ biến nhất là khung giờ từ sáng đến giữa chiều.

Thời điểm vàng đăng bài trên Facebook

Nguồn

Ngày trong tuần

Thời gian đăng bài

Sprout Social

Thứ Hai đến thứ Năm

8 giờ sáng – 1 giờ chiều

HootSuite

Thứ Hai và thứ Ba

1 giờ chiều

CoSchedule

Thứ Sáu, Thứ Tư và Thứ Hai 

9 giờ sáng

 • Thời gian tốt nhất: 8 giờ sáng – 1 giờ chiều
 • Những ngày đăng tốt nhất: Các ngày trong tuần.
 • Ngày cần tránh: Chủ nhật.

Facebook hiện đang là mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, với thị phần quảng cáo lớn nhất (chiếm 16%). Tuy những năm gần đây Facebook có thay đổi về nhân khẩu học người dùng, nhưng mức độ phổ biến không ngừng tăng lên.

Tất cả các nguồn dữ liệu đều cho thấy thời điểm vàng để đăng bài trên Facebook là các ngày trong tuần, trừ Chủ nhật. Trong đó, nguồn Sprout Social, HootSuite và CoSchdule đều cho ra kết quả Thứ Hai là ngày cực tốt để tương tác trên Facebook. Về thời gian, nhìn chung thời gian từ sáng đến giữa buổi sáng là lựa chọn phổ biến nhất.

Thời điểm vàng đăng bài trên YouTube

Nguồn

Ngày trong tuần

Thời gian đăng bài

SocialPilot

Chủ nhật

2 – 4 giờ chiều

HubSpot

Thứ sáu và thứ bảy

6 – 9 giờ tối

 • Thời gian tốt nhất: 2-4 giờ chiều các ngày trong tuần và 9-11 giờ sáng cuối tuần.
 • Những ngày tốt nhất: Thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật.
 • Ngày cần tránh: Thứ Ba.

Youtube là nền tảng được sử dụng nhiều thứ 2 toàn cầu và có lượt truy cập nhiều nhiều thứ hai thế giới. Nền tảng này đem lại nhiều cơ hội cho các thương hiệu và cả cá nhân thông qua việc kết nối qua video. Bằng cách bổ sung tính năng như YouTube Shorts, Youtube ngày càng mở rộng phạm vi, không còn là một trang chia sẻ video đơn thuần. Tương lai, đây sẽ là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ giúp các doanh nghiệp nâng cao nhận diện thương hiệu và tăng tương tác.

Về thời điểm vàng, việc tìm dữ liệu của Youtube có phần khó hơn những nền tảng khác. Trong khi HubSpot cho kết quả thời điểm vàng là Thứ Sáu,Thứ Bảy và cần tránh Thứ Ba, còn SocialPilot đề xuất nên đăng vào Chủ Nhật. Về thời gian, cả hai nguồn đều đồng ý các ngày trong tuần nên đăng vào buổi chiều. Đối với cuối tuần, SocialPilot chỉ rõ nên đăng vào buổi sáng khoảng từ 9-11 giờ sáng.

Thời điểm vàng đăng bài trên Instagram

Nguồn

Ngày trong tuần

Thời gian đăng bài

Sprout Social

Thứ ba và thứ tư

9 giờ sáng – 1 giờ chiều

HootSuite

Thứ Tư

2 giờ chiều

HubSpot

Thứ bảy

6 – 9 giờ tối 

CoSchedule

Thứ Tư, Thứ Sáu và Thứ Ba 

9 giờ sáng 

Later

Thứ hai

4 giờ sáng

 • Thời gian tốt nhất: 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều
 • Ngày tốt nhất: Thứ Tư.
 • Ngày cần tránh: Chủ nhật.

Instagram trước kia là nền tảng dùng để chia sẻ hình ảnh, đến nay đã trở thành một trong những mạng xã hội phổ biến. 90% người dùng đang theo dõi ít ​​nhất một doanh nghiệp, do đó Instagram đã trở thành một công cụ tiếp thị tốt cho thương mại điện tử, nhận diện thương hiệu và xây dựng cộng đồng.

Theo các nguồn dữ liệu, ngày được coi là ngày vàng để đăng bài là Thứ Tư, kế tiếp là các ngày khác trong tuần. Ngoại trừ nguồn HubSpot khuyến nghị nên đăng vào Thứ Bảy. Về thời gian, tốt nhất là từ sáng đến giữa trưa, khoảng 8 giờ sáng đến 1 giờ chiều. 

Thời điểm vàng đăng bài trên TikTok

Nguồn

Ngày trong tuần

Thời gian đăng bài

Sprout Social

Thứ ba và thứ tư

2 – 6 giờ chiều

HootSuite

Thứ năm

10 giờ tối

SocialPilot

Thứ ba và thứ năm

2 giờ sáng và 9 giờ sáng 

HubSpot

Thứ sáu

6 – 9 giờ tối

Tik Tok vào cuộc sau, nhưng đã nhanh chóng trở thành một trong những nền tảng mạng xã hội được yêu thích nhất trên toàn thế giới. Thời gian sử dụng trung bình một ngày là gần 54 phút, cho thấy bạn cần chú trọng đến việc tối ưu hóa sự hiện diện thương hiệu trên đây.

Theo các nguồn, Thứ Ba đứng đầu danh sách thời điểm vàng, xếp sau là Thứ Tư và Thứ Năm. Theo HubSpot, mặc dù Thứ Sáu là ngày tốt nhất, tuy nhiên tùy ngành mà thời điểm sẽ khác nhau. Ví dụ, đối với các thương hiệu B2B, Thứ Bảy và Thứ Năm là thời điểm tốt nhất, còn Thứ Bảy và Chủ Nhật lại phù hợp với các thương hiệu B2C. Nhìn chung, các ngày giữa tuần được sự quan tâm nhiều nhất, cuối tuần hoạt động kém dần và cần tránh ngày đầu tuần Thứ Hai và Thứ Ba.

Thời điểm vàng đăng bài trên X (Twitter)

Nguồn

Ngày trong tuần

Thời gian đăng bài

Sprout Social

Thứ Ba đến Thứ Năm

9 giờ sáng – 2 giờ chiều

HootSuite

thứ hai và thứ tư

10 giờ sáng – 1 giờ chiều 

CoSchedule

Thứ Tư, Thứ Ba và Thứ Sáu 

9 giờ sáng

HubSpot

Thứ sáu và thứ tư

9 giờ sáng đến 12 giờ trưa 

 • Thời gian tốt nhất: 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa
 • Những ngày tốt nhất: Thứ Tư và Thứ Sáu.
 • Ngày cần tránh: Chủ nhật.

X (tên cũ là Twitter) là nơi để các nhà tiếp thị kết nối và tương tác với người dùng thông qua các cuộc trò chuyện theo xu hướng và xây dựng cộng đồng. Các nguồn dữ liệu đều đồng tình Thứ Tư và Thứ Sáu là thời điểm vàng đăng bài. Trong đó, nguồn Sprout Social có kết quả từ Thứ Ba đến Thứ Năm, nguồn HootSuite là Thứ Hai và Thứ Tư. 

Nhìn chung, các ngày trong tuần được đánh giá cao, riêng ngày Chủ Nhật cần tránh đăng bài. Về thời gian, tốt nhất bạn nên đăng vào khoảng 9 giờ sáng đến trưa, tuy nhiên khung giờ ngày còn tùy thuộc đối tượng hướng tới và loại nội dung bạn chia sẻ.

Thời điểm vàng đăng bài trên LinkedIn

Nguồn

Ngày trong tuần

Thời gian đăng bài

Sprout Social

Thứ Ba đến Thứ Năm

10 giờ sáng – 12 giờ trưa 

HootSuite

Thứ hai

4 giờ chiều 

CoSchedule

Thứ Năm, Thứ Ba và Thứ Tư 

10 giờ sáng 

HubSpot

Thứ Hai, Thứ Tư và Thứ Ba

9 giờ sáng – 12 giờ trưa

 • Thời gian tốt nhất: 10 giờ sáng – 3 giờ chiều
 • Những ngày tốt nhất: Thứ Ba, Thứ Tư và Thứ Năm.
 • Những ngày cần tránh: Cuối tuần.

LinkedIn ngày càng phát triển và trở thành trung tâm gắn kết các mạng truyền thông xã hội. Đồng thời, đây cũng là công cụ để các doanh nghiệp tiếp cận các lãnh đạo, người ra quyết định kinh doanh cũng như các ứng viên tiềm năng. Bởi nội dung LinkedIn mang tính đường dài, có thể giúp bạn xây dựng thương hiệu và mang lại giá trị sâu sắc cho đối tượng mục tiêu.

Thời điểm vàng đăng bài là các ngày trong tuần, cao điểm nhất là ngày Thứ Ba đến Thứ Năm, trong đó Thứ Hai cũng được HootSuite và HubSpot đề cập. Ngược lại, vào cuối tuần hạn chế đăng vì ít hiệu quả hơn. Về thời gian, bạn có thể đăng bài từ sáng muộn đến giữa chiều, tuy nhiên kết quả có thể khác nhau tùy theo thương hiệu, vị trí, đối tượng mục tiêu và nội dung.

Media Gyancy cho rằng, thời điểm vàng đăng bài lên mạng xã hội sẽ chính xác hơn khi được kết hợp với thử nghiệm và phân tích hiệu suất. Thông qua những đề xuất trên, bạn hãy xác định thời điểm và khung thời gian phù hợp, từ đó điều chỉnh chiến lược hợp lý.

Nguồn tham khảo: Search Engine Journal

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy