Sitelink là gì? Giải đáp tất tần tật về Sitelink cho bạn

Sitelink là gì

Mỗi một lượt tìm kiếm trên Google phản ảnh một nhu cầu cụ thể của người tiêu dùng. Người dùng muốn nhận được kết quả liên quan khi họ tìm kiếm thông tin, sản phẩm, vị trí hay một nội dung bất kỳ. Và việc sử dụng phần mở rộng quảng cáo (Sitelink) sẽ giúp tăng cường trải nghiệm người dùng và tăng mức độ tương tác. Cùng Media Gyancy tìm hiểu nhiều hơn về tính năng đặc biệt này nhé!

Sitelink là gì?

Sitelink là tính năng cho phép thêm các liên kết bổ sung bên dưới quảng cáo chính để điều hướng người dùng đến các trang cụ thể trên Website của bạn.

Sitelink có thể được sử dụng với nhiều mục đích như giới thiệu các sản phẩm liên quan, hiển thị các chương trình khuyến mại và các trang thông tin hoặc liên kết đến các trang đánh giá, phản hồi của khách hàng nhằm xây dựng lòng tin vào sản phẩm, thương hiệu.

(Nguồn: Trích dẫn trực tiếp từ Wiki)

sitelink là gì H1

Sitelink là những liên kết liên quan đến sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp

Sitelink có vai trò gì ?

Hiện nay, khi tìm kiếm trên Google người dùng tham khảo thông tin từ nhiều nguồn trên thiết bị và ngày càng đòi hỏi nhiều hơn, thiếu kiên nhẫn hơn khi chờ đợi kết quả. Sitelink cung cấp những thông tin liên quan để phục vụ nhu cầu tìm kiếm của người dùng. 

Việc cung cấp phần mở rộng quảng cáo phù hợp sẽ khuyến khích người dùng đưa ra quyết định sáng suốt hơn và có hành động cụ thể. Từ đó, sitelink có thể đem lại những lợi ích này cho bạn như:

    • Mức độ tương tác cao hơn: việc sử dụng phần mở rộng quảng cáo (Sitelink) hợp lý sẽ gia tăng khả năng phân phát quảng cáo cho người dùng vào đúng thời điểmđáp ứng các tín hiệu của họ như mục đích, sở thích, vị trí, .v.v Do đó, quảng cáo của bạn sẽ phù hợp hơn và thúc đầy mức độ tương tác cao hơn.
    • Chất lượng quảng cáo tốt hơn: Định dạng quảng cáo sẽ ảnh hướng đến thứ hạng quảng cáo. Khi đo lường tác động dự kiến của định dạng quảng cáo, Google đã xem xét các yếu tố như mức độ liên quan, tỷ lệ nhấp và sự nổi bật của định dạng quảng cáo.
    • Thu nạp nhiều khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn: Khi cung cấp trước thông tin liên quan cho người dùng, bạn có thể thu hút thêm nhiều người trở thành khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn. Bởi vì người dùng hình dung được nội dung gì sẽ xuất hiện khi truy cập vào trang web của bạn, nên nhiều khả năng họ sẽ hành động khi có sự thúc đẩy của quảng cáo.

Chi tiết về Sitelink Extension

Sitelink Extension giới hạn 25 ký tự cho phần tiêu đề và 35 ký tự cho phần mô tả. Google yêu cầu quảng cáo phải có tối thiểu 2 sitelink để được hiển thị tốt hơn. Số lượng sitelink tối ưu là 4.

Lưu ý: Google chỉ hiển thị các sitelink chứa đường dẫn không trùng lặp. Nếu bạn sử dụng một URL cho nhiều sitelink, Google sẽ chọn một trong số đó để hiện thị lên quảng cáo. Sau khi hoàn thành nội dung trong sitelink, hãy kéo xuống cuối trang để vào phần cài đặt nâng cao.

chi tiết về Sitelink

Menu cài đặt nâng cao

Trong cài đặt nâng cao, bạn sẽ biết liệu sitelink extension đã tối ưu hóa cho thiết bị hay không. Bạn có thể cài đặt ngày bắt đầu và ngày kết thúc hiển thị sitelink, thường áp dụng khi chạy quảng cáo 1 chương trình khuyến mại. Nhờ đó, bạn không cần phải đăng nhập lại tài khoản Google để tắt Sitelink khi chương trình kết thúc. Điều này giúp bạn tránh phát sinh chi phí chỉ vì quên lịch kết thúc chương trình khuyến mại.

Nâng cao hiệu suất quảng cáo với Sitelink

Bạn có thể đạt bất kỳ mục tiêu tiếp thị nào nhờ vào các tiện ích như liên kết trang web, chú thích hay đoạn thông tin có cấu trúc. Sau đây là cách để bạn cải thiện kết quả chiến dịch của mình bằng Sitelink.

Liên kết trang web: Tạo các liên kết bổ sung xuất hiện dưới văn bản quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm, hướng người dùng đến các trang cụ thể trên trang web của bạn. 

Cách tối ưu: Thêm nhiều liên kết trang web liên quan và hữu ích nhất có thể, nhưng lý tưởng là 8 đến 10. Liên kết đến các phần phổ biến hoặc chuyển đổi cao trên các trang web của bạn để giúp điều hướng người tiêu dùng đến các trang web dễ dàng hơn. 

Liên kết trang Web

Liên kết tới những trang web liên quan của doanh nghiệp bạn

Tiện ích chú thích: Tạo các đoạn văn bản ngắn cụ thể để làm nổi bật thông tin về thuộc tính gia tăng giá trị của doanh nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ. Chúng có thể giúp tăng mức độ tương tác của người dùng và tăng tỷ lệ nhấp (CTR)

Cách tối ưu: Tạo chú thích của bạn càng ngắn gọn cụ thể càng tốt để làm nổi bật những gì làm cho doanh nghiệp của bạn trở nên độc đáo. Bao gồm ít nhất 6 chú thích trong các chiến dịch của bạn.

Tiện ích chú thích

Ví dụ về: Tiện ích chú thích

Tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc: Nó cho phép bạn mô tả các tính năng của một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể trước khi người dùng nhấp vào quảng cáo.

Cách tối ưu: Đảm bảo rằng các tiêu đề đã chọn cung cấp thông tin hữu ích và hấp dẫn cho người dùng.

Tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc

Ví dụ: Tiện ích đoạn nội dung có cấu trúc

Cách để thêm Sitelink trong Google Ads

Cách thêm sitelink vào Google Ads

Cách thêm sitelink vào Google Ads

Đăng nhập tài khoản Google Ads, chọn “Ads & Extensions” trong menu ở phía bên trai, nhấp vào biểu tượng dấu cộng và chọn sitelink extensions.

Tiếp theo, lựa chọn “Add to” ở bên trái của trang. Có ba tùy chọn: tạo tiện ích mở rộng ở cấp tài khoản, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo.

Nếu tạo một sitelink extension mới (bạn cũng có tùy chọn để thêm các tiện ích mở rộng hiện có), bạn sẽ phải viết tiêu đề cho mỗi sitelink và thêm các URL để chuyển hướng khách hàng đến các trang liên quan. 

Cách xóa Sitelink trong Google Ads

Cách xóa sitelink khỏi Google Ads

Ví dụ minh họa cách xóa sitelink khỏi Google Ads

Trong Google Ads, chọn chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo mà bạn muốn xóa sitelink, chuyển đến menu “Extension” bên trọng “Ads & Extensions”.

Chọn sitelink muốn xóa và nhấp vào “Remove” ở đầu trang. Phương pháp này có thể xóa nhiều Sitelink cùng một lúc nếu bạn chọn vào các ô trống bên cạnh.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ xóa liên kết giữa sitelink với chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo hiện tại, nên tất cả các sitelink bị xóa vẫn có thể được sử dụng lại với các chiến dịch khác.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Sitelink, qua bài viết trên Media Gyancy hy vọng sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về Sitelink cũng như cách để tối ưu trong chiến dịch quảng cáo của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy