Quảng cáo văn bản là gì? 5 Giải pháp tối ưu hiệu quả cho Google Ads

Quảng cáo văn bản là gì?

Quảng cáo văn bản là một phần không thể thiếu trong chiến dịch quảng cáo tìm kiếm trên Google. Nó giúp bạn truyền tải thông điệp phù hợp đến khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả hơn khi kết hợp cùng nhiều tính năng khác của Google. Trong bài viết dưới đây, Media Gyancy sẽ giúp bạn tìm hiểu cách nhận biết quảng cáo dạng văn bản và xác định thành phần của loại quảng cáo này.

Quảng cáo dạng văn bản là gì?

Quảng cáo văn bản là gì

Quảng cáo dạng văn bản là hình thức truyền thông tiếp thị mà nhà quảng cáo có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên Google. Hiểu đơn giản thì chỉ là những quảng cáo được tạo thành từ văn bản. Tuy chỉ đơn giản như vậy nhưng đây là một cách hiệu quả để hiển thị doanh nghiệp của bạn trước mọi người khi họ đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên Google.

Để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách hiệu quả, quảng cáo văn bản phải có nhiều thông tin, phù hợp với nhu cầu của người dùng và có nội dung thu hút. Quảng cáo dạng văn bản giống như cánh cửa cho khách hàng bước vào doanh nghiệp của bạn, vì vậy bạn phải truyền tải đúng thông điệp cho đúng khách hàng.

(Nguồn: Trích dẫn trực tiếp từ Google)

Thành phần tạo nên quảng cáo văn bản

Quảng cáo dạng văn bản trên Google xuất hiện bên trên và bên dưới các kết quả tìm kiếm. Để tạo quảng cáo văn bản bạn cần các yếu tố sau:

Dòng tiêu đề

Dòng tiêu đề của quảng cáo văn bản

Dòng tiêu đề của quảng cáo văn bản

Mọi người sẽ đổ dồn sự chú ý của mình vào nội dung của dòng tiêu đề. Tiêu đề của bạn cần có ít nhất một trong số các từ khóa của người dùng tìm kiếm. Từ khóa xuất hiện trong quảng cáo văn bản giúp cho người dùng cảm thấy thông tin có liên quan đến nhu cầu của người dùng.

Ví dụ: nếu bạn đặt keyword là “áo thun nam” làm từ khóa thì trong tiêu đề quảng cáo phải có là “Mua áo thun nam chính hãng”.

Quảng cáo văn bản của bạn bao gồm 3 dòng tiêu đề, trong đó bạn nhập tối đa 30 ký tự cho mỗi dòng, các dòng tiêu đề này được phân tách bằng dấu gạch dọc (“ | “) và có thể hiển thị theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào thiết bị mà người dùng sử dụng khi xem quảng cáo của bạn.

Dòng mô tả

Dòng mô tả của quảng cáo văn bản

Dòng mô tả của quảng cáo văn bản sẽ xuất hiện như trên

Dòng mô tả có tối đa 90 ký tự giúp bạn nêu bật các chi tiết độc đáo về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Với không gian chật hẹp trên thiết bị di động, Google Ads sẽ tối ưu hóa quảng cáo của bạn để hiển thị văn bản có hiệu suất cao nhất. Và điều bạn cần làm là:

  • Cần làm rõ các thế mạnh mà khiến doanh nghiệp bạn trở nên độc đáo như : giao hàng miễn phí, mẫu mã phong phú đa dạng,.v.v. hiển thị các sản phẩm dịch vụ hoặc ưu đãi là lợi thế cạnh tranh của bạn.
  • Đính kèm giá, ưu đãi khuyến mại và các ưu đãi độc quyền bởi vì mọi người thường dùng Google tìm kiếm để tìm thông tin và hoàn thành công việc. Bạn hãy cung cấp thông tin cần thiết để giúp người dùng đưa ra quyết định. Nếu bạn có ưu đãi giảm giá trong thời gian có hạn thì hãy cho người dùng biết điều đó.
  • Khuyến khích khách hàng hành động: bạn đang bán sản phẩm hay cung cấp dịch vụ? Lời kêu gọi hành động như “mua hàng”, “gọi ngay hôm nay”, “đặt hàng”, “đăng ký”,… sẽ giúp khách hàng nắm rõ các bước tiếp theo.

URL hiển thị

URL của quảng cáo văn bản

URL hiển thị của quảng cáo văn bản

URL hiển thị (thường có màu xanh lá cây) cho biết địa chỉ trang web của bạn, điều này sẽ giúp mọi người hình dung được trang họ sẽ truy cập khi nhấp vào quảng cáo của bạn. Bạn cần hiển thị quảng cáo phù hợp với trang đích, hãy xem trang mà quảng cáo của bạn đang liên kết và đảm bảo rằng sản phẩm trong quảng cáo của bạn đã hiển thị trên đó. Mọi người có thể rời khỏi trang web của bạn nếu họ không tìm thấy những gì họ mong đợi.

Cách tạo quảng cáo dạng văn bản

Bước 1: Đăng nhập vào Tài khoản Google Ads

Bước 2: Trong trình đơn trang bên trái, hãy chọn phần Quảng cáo và phần mở rộng.

Bước 3: Chọn nút dấu + và chọn tùy chọn Quảng cáo dạng văn bản.

Bước 4: Nhập URL, tiêu đề và nội dung mô tả. Đừng quên rằng bạn cũng có thể nhập các trường Đường dẫn tùy chọn. Khi bạn nhập, bản xem trước của quảng cáo trên thiết bị di động và máy tính sẽ xuất hiện.

Bước 5: Khi bạn đã hài lòng với quảng cáo văn bản mới, hãy chọn Lưu quảng cáo

Phương pháp tối ưu quảng cáo có hiệu quả trên Google Ads

Phương pháp tối ưu quảng cáo văn bản

Tối ưu quảng cáo văn bản qua 5 bước sau

  1. Triển khai 3 đến 5 quảng cáo cho mỗi nhóm quảng cáo: Càng có nhiều quảng cáo trong một nhóm quảng cáo thì bạn càng có nhiều lựa chọn để gặt hái thành công trong phiên đấu giá.
  2. Sử dụng ít nhất 3 phần mở rộng cho mỗi chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo: vì ở mỗi thời điểm của các phiên đấu giá, quảng cáo của bạn sẽ kết hợp với những phần mở rộng hấp dẫn nhất. Khi có nhiều phần mở rộng đủ điều kiện hơn, quảng cáo của bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc đáp ứng các nhu cầu cụ thể của người dùng.
  3. Tối ưu hóa việc xoay vòng quảng cáo để tăng số lượt nhấp và lượt chuyển đổi: Nếu bạn có nhiều quảng cáo trong một nhóm thì quảng cáo của bạn sẽ xoay vòng bởi vì mỗi lần chỉ một quảng cáo từ tài khoản của bạn có thể hiển thị. Việc tối ưu này sẽ giúp hệ thống phân phát quảng cáo thích hợp cho các trường hợp cụ thể như từ khóa, cụm từ tìm kiếm, thiết bị, vị trí và nhiều tín hiệu khác trong mỗi phiên đấu giá.
  4. Thử nghiệm: Hãy tạo 3-4 quảng cáo cho mỗi nhóm với những thông điệp khác nhau cho từng quảng cáo để xem quảng cáo nào hoạt động hiệu quả nhất. Google Ads tự động xoay vòng các quảng cáo để tăng tần suất hiển thị những quảng cáo hoạt động hiệu quả nhất.
  5. Kiểm tra xem văn bản quảng cáo có các lỗi phổ biến hay không: Mỗi quảng cáo phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao về nội dung biên tập và tính chuyên nghiệp. Ví dụ: Văn bản quảng cáo không được có khoảng trắng thừa, chữ viết hoa kỳ quặc, URL không rõ ràng,…

Trên đây là toàn bộ thông tin về quảng cáo dạng văn bản, Media Gyancy hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về phương pháp thiết lập cũng như cách tối ưu để quảng cáo văn bản hoạt động hiệu quả trong chiến dịch quảng cáo của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời bạn tham khảo thêm:

Từ A- Z về quảng cáo Google Adsense

Performance Max là gì? Át chủ bài quảng cáo hiệu năng của Google

Google Discover là gì? Hướng dẫn chi tiết tối ưu Google Discover

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy