Top 9 lý do quảng cáo TikTok không được duyệt. Giải pháp để khắc phục cho chiến dịch của bạn

Lỗi quảng cáo tiktokkhông duyệt

TikTok một sân chơi đầy tiềm năng cho các nhà bán lẻ và quảng cáo TikTok là một cánh tay phải đắc lực hỗ trợ bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn trên nền tảng này. Nhưng không phải lúc nào chạy quảng cáo cũng suôn sẻ và khi đã setup chiến dịch hoàn chỉnh mà quảng cáo không được duyệt cũng là một trong những lý do khiến bạn đau đầu. Vậy hãy cùng Media Gyancy tìm ra những lỗi thường mắc và cách giải quyết để chiến dịch của bạn được duyệt nhé!

Nội dung vi phạm chính sách của TikTok

Khi bạn đặt chân đến bất cứ nền tảng xã hội nào để kinh doanh thì điều đầu tiên cần phải làm chính là đọc kỹ chính sách của từng nền tảng đó. Bởi đây là những điều lệ đặt ra để bảo vệ quyền lợi, hạn chế nội dung ảnh hưởng đến hành vi của người dùng cũng như khuyến khích phát triển cạnh tranh lành mạnh giữa các nhà bán lẻ. 

Và TikTok cũng vậy, nếu bạn vi phạm nội dung chính sách TikTok thì tài khoản quảng cáo của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Hiện tại trên TikTok chia làm 3 nội dung chạy quảng cáo như sau:

 • Nội dung chạy quảng cáo bình thường
 • Content bị hạn chế chạy
 • Nội dung bị cấm
quảng cáo TikTok không duyệt H1

Đọc kỹ chính sách TikTok để quảng cáo được duyệt

Nếu bạn chạy quảng cáo có nội dung bị cấm thì hệ thống sẽ gắn cờ nhắc nhở vi phạm lần 1. Nhưng nếu bạn vẫn tiếp tục sử dụng nội dung bị cấm đó trong những lần tiếp theo của mình thì khả năng cao tài khoản của bạn sẽ không được phê duyệt và còn có thể bị vô hiệu hóa.

Nếu bạn cảm thấy nội dung của mình không vi phạm vào điều cấm của chính sách, điều đầu tiên bạn cần làm là gửi kháng nghị cho TikTok về việc chiến dịch bị khóa và chờ đợi kết quả. Còn nếu bạn đã vi phạm thì cách tốt nhất là bạn nên tạo tài khoản quảng cáo mới, dù cho bạn có gửi kháng nghị thì cũng sẽ không thay đổi. 

Số dư tài khoản không đủ để chạy quảng cáo 

Điều quan trọng sau khi check kỹ chính sách TikTok là xem lại số dư trong tài khoản. Khi số dư đạt tới mức cho phép thì bạn mới có thể triển khai được chiến dịch và hiển thị quảng cáo.

Nếu số dư tài khoản bạn quá ít hoặc không có thì không thể thực hiện chiến dịch mặc dù bạn đã setup chiến dịch hoàn chỉnh, hoàn thành các bước và tuân thủ chính sách TikTok thì quảng cáo vẫn không được phê duyệt và hiển thị.

Trong tài khoản, bạn chỉ cần vào chỗ thanh toán, nạp tiền và xem yêu cầu nạp tối thiểu bao nhiêu để chạy quảng cáo tùy vào thời điểm.

Trang đích chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn

Trang đích (hay còn gọi là Landing Page) cũng là một nhân tố quan trọng trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến. Đây là một trang web đơn có nội dung tập trung nhằm dẫn dắt và thuyết phục người đọc thực hiện một mục tiêu chuyển đổi cụ thể. TikTok cũng không ngoại lệ, nếu trang đích của bạn rơi vào các yếu tố sau thì sẽ dẫn đến quảng cáo TikTok không được duyệt:

 • Trang đích hết thời hạn, có lỗi hoặc đang xây dựng
 • Các trang đích không chức năng, không giá trị được chuyển hướng tới người dùng
 • Không truyền tải nội dung trang đích đầy đủ, còn thiếu sót và sơ sài
 • Trang đích không thân thiện khi truy cập trên thiết bị di động như Android và IOS
 • Khi nhấp vào nút quay lại của trình duyệt thì trang đích sẽ bị đóng khiến cho người dùng cảm thấy không hài lòng
 • Trang đích tự động tải các tệp xuống thiết bị di động của người dùng
 • Trang đích yêu cầu người dùng nhấp các thông tin cá nhân, hay tải xuống các chương trình bổ sung
 • Trang đích chưa nội dung quảng cáo chạy marketing bị cấm
 • Web thương mại không có đủ các thông tin như: Tên công ty, địa chỉ công ty, giấy phép kinh doanh, chính sách bảo mệt, chính sách hoàn trả,…

Vi phạm một trong những lỗi này của trang đích tài khoản quảng cáo TikTok của bạn sẽ bị gắn cờ. Vì vậy phải thiết kế trang đích thực sự chỉnh chu và điều cần làm lúc này là kiểm tra kỹ chất lượng trang đích trước khi chạy TikTok Ads, mắc lỗi này có thể tiến hành kháng nghị để khôi phục tài khoản. Và nếu kháng nghị thất bại bạn có thể tạo mới và rút kinh nghiệm cho lần sau.

quảng cáo TikTok không duyệt

Tối ưu trang đích để quảng cáo được duyệt

Quảng cáo nội dung hoặc từ ngữ bị cấm

Như đã nói ở trên, bạn cần đọc kỹ chính sách TikTok để tránh gặp những lỗi vi phạm đối với nền tảng này đặt ra. Quảng cáo không được sử dụng các từ như chữa bệnh, điều trị, cam kết, 100%, khẩu trang, covid 19, corona … 

Hoặc những nội dung vi phạm chuẩn mực xã hội, chất kích thích như ma túy, thuốc lá điện tử, chất gây cháy nổ, yếu tố về pháp luật, phân biệt chủng tộc hay những nội dung xâm hại tình dục .v.v.

Những quảng cáo chứa những nội dung như vậy nhẹ thì không được phê duyệt còn nặng thì sẽ bị cấm. Hoặc chiến dịch của bạn cũng sẽ cắn tiền chậm và hạn chế hiển thị nếu gửi kiến nghị quá nhiều lần.

quảng cáo TikTok không duyệt H1

Lưu ý những từ ngữ và nội dung trong chính sách TikTok cấm sử dụng

Lỗi ngữ pháp với chú thích hoặc văn bản quảng cáo 

Đôi khi quảng cáo TikTok không được duyệt bởi lỗi chính tả, sai ngữ pháp đối với văn bản hay chú thích. Việc bạn viết sai lỗi chính tả hay sai ngữ pháp khiến cho người dùng cảm thấy không được trải nghiệm trọn vẹn.

Hay việc bạn làm dụng ký tự không chính xác giữa các chữ cái. Nên bạn phải cần cẩn thận với điều này.

Quảng cáo không có chính sách bảo mật thông tin nhạy cảm của khách hàng 

Để thông tin khách hàng bị rò rỉ ra bên ngoài là một điều vô cùng tối kỵ và nhạy cảm. Việc lộ thông tin người dùng cũng tạo cơ hội cho kẻ xấu xâm phạm và gây tổn hại đến khách hàng. Điểm qua một số thông tin cần được bảo mật cho khách hàng như:

 • Nhận diện cá nhân
 • Nhận dạng các thông tin cá nhân
 • Các yếu tố về tài chính hay bảo hiểm
 • Thông tin về sức khỏe, ý tế hay sinh trắc học
quảng cáo TikTok không duyệt h5

Không bảo mật thông tin khách hàng quảng cáo của bạn sẽ không được duyệt

Đảm bảo thông tin nhạy cảm cho khách hàng là một trong những điều tiên phong xuyên suốt quá trình thực hiện chiến dịch. Vừa đảm bảo độ tin cậy đối với khách hàng vừa giúp quảng cáo TikTok của bạn được duyệt nhanh chóng.

Quảng cáo không có tính nhất quán 

Quảng cáo bao gồm chú thích, văn bản, hình ảnh, video, CTA thiếu tính nhất quán với sản phẩm, dịch vụ trên trang đích cần phải nhất quán với sản phẩm hoặc dịch vụ được quảng cáo trên trang đích.

“Tên hiển thị” hay “Tên ứng dụng” không đồng nhất với sản phẩm hay tên ứng dụng được hiển thị quảng cáo trên trang đích.

Kích thước hình ảnh không đúng tiêu chuẩn 

 • Hình ảnh, video quảng cáo cần sắc nét, trực quan, có độ phân giải cao. TikTok sẽ không chấp nhận những hình ảnh, video làm mờ, không rõ ràng và khó nhận diện, che đi một phần hình ảnh. Nếu gửi đến người những quảng cáo này cũng sẽ làm giảm độ tin cậy, tăng thêm sự hoang mang trong lòng người dùng đối với thương hiệu của bạn.
 • Thời lượng video không nằm trong chuẩn tối tối thiểu 5s và tối đa 60s
 • Âm thanh kém chất lượng, không rõ tiếng và khó nhận diện
 • Khung hình video không chuẩn: Vertical (9:16), Square (1:1), horizontal (16:9)

Do vi phạm bản quyền với thương hiệu lớn

Khi đăng tải video lên TikTok, nội dung của bạn đôi khi sẽ vô tình có chưa văn bản, video, logo của những thương hiệu lớn nước ngoài. Điều này vô tình khiến chiến dịch quảng cáo của bạn không được duyệt. Hoặc khi không được phép chạy, tiếp tục cài đặt nhiều chiến dịch lấy tên thương hiệu lớn, khả năng cao tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa.

Điều bạn cần làm lúc này là loại bỏ những nội dung vi phạm bản quyền tương tự trên Facebook, tiếp đến là nộp kháng nghị khi bị khóa. Nếu không thành công thì bạn chỉ còn cách tạo TikTok Ads mới và chạy lại từ đầu.

quảng cáo TikTok không duyệt H4

Vi phạm bản quyền sẽ bị khóa tài khoản

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những lỗi thường gặp khi quảng cáo TikTok không được duyệt, Media Gyancy hy vọng bài viết sẽ giúp bạn được phần nào tìm ra lỗi trong quy trình thực hiện chiến dịch một cách suôn sẻ. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy