6 Nguyên nhân quảng cáo TikTok không cắn tiền. Giải pháp hay khắc phục ngay cho chiến dịch của bạn

Quảng cáo Tik Tok không cắn tiền

TikTok hiện đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp lớn nhỏ đã nhanh chóng đặt chân đến vùng đất màu mỡ này để quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng thông qua TikTok. Tuy nhiên, trong lúc thực hiện quảng cáo TikTok bạn sẽ gặp không ít lý do khiến cho chiến dịch không hiệu quả và một trong số đó là quảng cáo TikTok không cắn tiền. Thấu hiểu điều này, Media Gyancy đã tìm hiểu và tìm ra những lỗi sau và các khắc phục vấn đề trên của bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Lý do chính: Quảng cáo TikTok tính phí theo Click

Quảng cáo TikTok không cắn tiền hoặc cắn tiền rất chậm thường bị mắc phải hai lỗi chính sau đây:

  • TikTok tính tiền quảng cáo theo tương tác chứ không phải hiển thị 
  • Người dùng chưa hình thành thói quen nhấp vào quảng cáo ở TikTok

Tiền quảng cáo TikTok sẽ được tính trực tiếp vào những lượt nhấp này. Nếu quảng cáo của bạn hiển thị người xem vẫn thấy nhưng không có hành động nhấp vào quảng cáo, dẫn đến tình trạng TikTok không cắn tiề n.

Hướng khắc phục: Kiến nghị TikTok đổi tính tiền từ hình thức quảng cáo tương tác sang hình thức quảng cáo hiển thị,bởi vấn đề này thuộc về TikTok nên chỉ cần kiến nghị là sẽ được xử lý. Tuy nhiên, việc này cũng sẽ tốn nhiều tiền với giá thầu khá cao cho mỗi lượt tương tác và nhà quảng cáo cần chấp nhận điều này.

Quảng cáo TikTok tính phí theo Click

Khiếu nại với TikTok để được xử lý kịp thời

Những nguyên nhân khác và cách khắc phục quảng cáo TikTok không cắn tiền

Nội dung quảng cáo bị report

Nội dung quảng cáo lặp đi lặp lại nhiều lần thiếu sáng tạo mới mẻ khiến cho người xem cảm thấy nhàm chán. Hoặc những nội dung quảng cáo đang không phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu có thể làm cho những khách hàng này cảm thấy phiền toái và ấn report quảng cáo của bạn. Và đây cũng là lý do khiến cho quảng cáo không cắn tiền.

Hướng khắc phục: Tạo nội dung mới mẻ,đổi mới để thu hút khách hàng click vào xem quảng cáo.

quảng cáo tiktok bị report

Không nên lặp lại những nội dung đã cũ gây phiền toái cho người xem

Chưa đầu tư nội dung

Bên cạnh việc phải luôn tạo ra sự mới mẻ để không gây cảm giác nhàm chán cho người xem thì bạn cũng phải tối ưu nội dung cho quảng cáo của mình. Bởi thế mạnh của TikTok là tạo ra những video ngắn, có nội dung hài hước thu hút người xem. Nếu ngay từ những giây đầu tiên, quảng cáo của bạn có nội dung khô khan, tẻ nhạt thì người xem cũng chả có ấn tượng để click vào xem thêm. 

Hướng khắc phục: Phải đầu tư về kỹ xảo, hình ảnh, âm thanh thực sự độc đáo, mới mẻ

Nội dung TikTok cần hấp dẫn để giữ chân người xem

Cần tối ưu nội dung TikTok hấp dẫn để giữ chân người xem

Target đối tượng mục tiêu chồng chéo

Chỉ một bài quảng cáo TikTok mà bạn hướng đến quá nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Điều này gây khó khăn cho TikTok sàng lọc đối tượng dẫn đến không cắn tiền hoặc cắn tiền chậm.

Hướng khắc phục: Bạn nên đặt ít điều kiện và phải phù hợp cho quảng cáo.

target đối tượng chồng chéo khiến quảng cáo không cắn tiền

Target đối tượng chồng chéo khiến quảng cáo không cắn tiền

Target quá sâu

TikTok hiện nay tuy là có lượng lớn người dùng đông đảo nhưng nó còn khá mới đối với Việt Nam. Lại cộng thêm việc target quá sát với đặc điểm khách hàng và những nhóm đối tượng được chọn nhỏ hẹp, dẫn đến việc khả năng hiển thị kém, tương tác kém cuối cùng là quảng cáo TikTok của bạn không cắn tiền.

Hướng khắc phục: Xử lý target một cách cơ bản và đơn giản, không nên đi quá sâu

Target đúng mục tiêu

Nhắm chọn đúng mục tiêu để quảng cáo TikTok cắn tiền

Đặt giá thầu thấp

Nếu bạn đặt giá thầu thấp thì quảng cáo của bạn sẽ không thể cạnh tranh được với đối thủ về lượt hiển thị và lượt nhấp so với những bài quảng cáo khác. Khi đó quảng cáo sẽ không được ưu tiên xuất hiện dẫn đến quảng cáo TikTok không cắn tiền.

Hướng khắc phục: Bạn cần nghiên cứu và phân tích chiến dịch, đặt ngân sách phù hợp cho mục tiêu của chiến dịch, hoặc bạn có thể cài giá thầu tự động.

đấu thầu tiktok

Đặt giá thầu phù hợp cho chiến dịch của bạn

Tài khoản quảng cáo cá nhân

TikTok cũng giống Facebook đều có sự phân biệt rõ ràng giữa tài khoản cá nhân và tài khoản Agency. Tài khoản cá nhân có rất nhiều hạn chế trong quá trình thực hiện chiến dịch như xét duyệt, ngân sách,… Còn tài khoản Agency thì uy tín hơn và được sự hỗ trợ và đảm bảo của dịch vụ cung cấp.

Hướng khắc phục: Bạn nên cân nhắc thuê tài khoản Agency để quá trình chạy quảng cáo diễn ra hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Nếu bạn đang gặp bất kì vấn đề trên mà vẫn không giải quyết được hoặc gặp thêm các vấn đề khác nữa, hãy tìm đến TikTok để được hỗ trợ tối tưu các chiến dịch quảng cáo của mình.

TikTok Ads là một phương thức kết nối khách hàng một cách hiệu quả và nhanh chóng, nhưng khi ứng dụng để thực hiện sẽ không ít lần bắt gặp những vấn đề như trên khiến chiến dịch hoạt động không hiệu quả. Thông qua bài viết này, Media Gyancy hy vọng sẽ giúp bạn phần nào gỡ rối và đem lại nhiều hiêu quả cao trong các chiến dịch sắp tới. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

 

Bạn tham khảo thêm: 

Tổng hợp cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng và dễ dàng nhất

Hướng dẫn từ A-Z cách bán hàng trên TikTok hiệu quả cho người mới bắt đầu 

Dịch vụ quảng cáo online chuyên nghiệp, hiệu quả ở Quận 2

Chia sẻ

Media Gyancy

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

(028) 2201 2628

 

DMCA.com Protection Status

Bản đồ