Quảng cáo Facebook nhắm chọn với Custom Audiences: khai thác tối đa tiềm năng tiếp cận khách hàng

Quảng cáo Facebook nhắm chọn với Custom Audiences: khai thác tối đa tiềm năng tiếp cận khách hàng

Bạn đang nghĩ đến việc quảng cáo Facebook nhưng do dự vì các cập nhật nhắm mục tiêu gần đây? Chưa kể các khả năng tìm kiếm khách hàng tiềm năng đã bị loại bỏ (bao gồm chức danh công việc, công ty và tất cả dữ liệu của bên thứ ba). Bạn có cần một danh sách chi tiết được đảm bảo chứa những người dùng tương tác cao, những người có nhiều khả năng chuyển đổi nhất không? Vậy thì bài viết về, Đối tượng tùy chỉnh (Custom Audiences) của Facebook này là dành cho bạn.

1. Facebook Custom Audiences là gì?

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook (Facebook Custom Audiences), còn được gọi là Danh sách tùy chỉnh (Custom Lists), là công cụ đắc lực dành cho các nhà tiếp thị tập trung vào việc tăng hiệu quả ROI và cải thiện mức độ tương tác tổng thể. Tuy nhiên, nhiều nhà tiếp thị không biết tất cả các tùy chọn mà Facebook cung cấp. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về tất cả các tùy chọn, cùng với các mẹo cụ thể về cách thức và thời điểm sử dụng chúng!

2. Các tùy chọn nhắm mục tiêu Facebook Custom Audience

Hiểu các tùy chọn nhắm mục tiêu sẽ giúp bạn thiết lập Custom Audiences phù hợp với mục tiêu kinh doanh của mình. Facebook cung cấp một số tùy chọn nhắm mục tiêu theo đối tượng.

  2.1. Website audience

Facebook cung cấp một pixel có thể được triển khai trên bất kỳ trang nào trên trang web của bạn để đo lường và tối ưu hóa chiến dịch tốt hơn. Việc áp dụng pixel này sẽ cho phép bạn thu thập thông tin chi tiết mà nếu không thì không thể đạt được! Bạn cũng có thể tạo đối tượng trang web thể sử dụng trong việc nhắm mục tiêu theo chiến dịch:

 • Nhắm mục tiêu bất kỳ ai đã truy cập trang web của bạn
 • Nhắm mục tiêu những người đã truy cập một trang cụ thể
 • Hãy thử: Tạo đối tượng trang web dựa trên các URL chứa các thông số UTM cụ thể để nhắm mục tiêu lại những khách truy cập phương tiện truyền thông trả tiền trước đây
 • Nhắm mục tiêu những người đã truy cập một trang web cụ thể chứ không phải một trang khác
 • Nhắm mục tiêu mọi người dựa trên thời gian dành cho trang web
 • Bạn có thể chọn các trang và phân đoạn web cụ thể theo những người nằm trong các tỷ lệ phần trăm sau: Top 25%, Top 10%, hoặc Top 5%
 • Sự kết hợp tùy chỉnh của những điều trên
 • Tạo quy tắc dựa trên các URL nhất định (chứa, không chứa hoặc bằng) và kết hợp với đối tượng trang web khác
Facebook Custom Audiences là gì

Facebook Custom Audiences là gì

Mẹo số 1: Nếu bạn có trang web chứa thông tin sản phẩm/ dịch vụ cùng với biểu mẫu RMI, việc tạo đối tượng trên trang web có thể cung cấp cho bạn danh sách đảm bảo cho những người dùng đã duyệt qua trang sản phẩm hoặc dịch vụ nhưng chưa gửi thêm thông tin.

 • Hãy thử: Tạo đối tượng Facebook cho những người dùng đã truy cập vào trang cụ thể của sản phẩm, nhưng không phải những người dùng đã truy cập trang “Cảm ơn” (Thank you page).

Mẹo số 2: Bạn cũng có thể loại trừ một đối tượng trang web nhất định.

 • Hãy thử: Nếu bạn đang quảng cáo Facebook một phần nội dung, sản phẩm hoặc blog cụ thể và bạn muốn có những khách truy cập hoàn toàn mới, hãy đảm bảo loại trừ những người đã từng là khách truy cập vào trang web cụ thể đó.

  2.2. Email/User ID/Phone Number Custom List

Đây là loại danh sách tùy chỉnh nhất mà bạn có thể sử dụng trên Facebook. Tải lên email người dùng, ID người dùng và số điện thoại mà bạn có được thông qua các nỗ lực tiếp thị khác và retarget chúng trong một chiến dịch mới.

Quảng cáo Facebook nhắm chọn với Custom Audiences: khai thác tối đa tiềm năng tiếp cận khách hàng

Tải lên email người dùng, ID người dùng và số điện thoại mà bạn có được

Mẹo: Sử dụng danh sách này cho các chiến dịch tập trung vào ROI, vì bạn đang nhắm mục tiêu những người dùng ở tầng thấp hơn trong phễu chuyển đổi.

  2.3. Lookalike Audience

Nếu bạn có ngân sách lớn hơn và muốn mở rộng nhắm mục tiêu theo đối tượng của mình trong khi vẫn tập trung vào việc tiếp cận những người dùng đã biết, thì Lookalike Audience phù hợp với bạn!

Facebook cho phép bạn tạo đối tượng “Lookalike” dựa trên danh sách tùy chỉnh của bạn. Điều này đòi hỏi phải tạo ra một đối tượng người dùng mới tương tự như danh sách bạn đã tải lên. Facebook cho phép bạn tạo một danh sách ở bất kỳ đâu có độ giống từ 1% đến 20% so với danh sách ban đầu.

Quảng cáo Facebook nhắm chọn với Custom Audiences: khai thác tối đa tiềm năng tiếp cận khách hàng

Facebook cho phép bạn tạo đối tượng “Lookalike” dựa trên danh sách tùy chỉnh của bạn.

Mẹo số 1: Bắt đầu thử nghiệm danh sách 1%, vì điều này sẽ giữ cho đối tượng trông giống với danh sách ban đầu của bạn nhất có thể. Khi bạn bắt đầu thu thập dữ liệu và phân tích kết quả, và nếu ngân sách cho phép, hãy tiếp tục tăng tỷ lệ phần trăm cho danh sách của bạn cho đến khi bạn tìm thấy một điểm hấp dẫn.

Mẹo số 2: Hãy chạy thử nghiệm giữa Custom Lists ban đầu so với Lookalike Audience. Phân bổ ngân sách 50/50 và phân tích sự khác biệt giữa CTR, chuyển đổi và CPA (tùy thuộc vào mục tiêu của bạn). Sau đó, bạn sẽ có thể sử dụng những thông tin chi tiết này cho các chiến dịch trong tương lai và biết loại đối tượng nào phù hợp hơn với các sáng kiến ​​của bạn.

  2.4. Lead gen ad engagement

Danh sách Lead gen ad engagement cho phép bạn nhắm mục tiêu những người đã mở hoặc hoàn thành biểu mẫu trong một trong các chiến dịch Lead gen trước đây. Bạn chỉ có thể sử dụng loại danh sách đối tượng này nếu trước đây bạn đã chạy chiến dịch tạo Lead gen. Facebook cho phép ba tùy chọn danh sách ở đây:

 • Nhắm mục tiêu bất kỳ ai đã mở một biểu mẫu cụ thể
 • Nhắm mục tiêu những người đã mở biểu mẫu nhưng không gửi
 • Nhắm mục tiêu những người đã mở và gửi biểu mẫu

Mẹo: Khởi động chiến dịch Lead gen ad engagement với bản sao và tài liệu nói chuyện với khách hàng giữa kênh (hội thảo trên web, tải xuống sách điện tử, tải xuống bản tin), sau đó khởi chạy chiến dịch retarget cho những người đã gửi biểu mẫu và tập trung nỗ lực chiến dịch vào các tài liệu ở kênh thấp hơn (đăng ký sự kiện, mua sản phẩm / dịch vụ, dùng thử miễn phí).

  2.5. Video engagement

Bạn đã bao giờ đăng video lên trang Facebook của công ty mình và ước rằng bạn có thể tiếp cận những người dùng đã tương tác hoặc xem một phần của video chưa? Bạn có thể! Facebook cho phép bạn tạo Custom Lists gồm những người dùng đã tương tác với video của bạn theo một cách nào đó. Xem các tùy chọn tại đây:

Những người đã xem:

 • Video của bạn có ít nhất 3 giây
 • Video của bạn có ít nhất 10 giây
 • Ít nhất 25% video của bạn
 • Ít nhất 50% video của bạn
 • Ít nhất 75% video của bạn
 • Ít nhất 95% video của bạn
 • Hãy thử: Tạo chiến dịch nhắm mục tiêu đến những người đã tương tác với video của bạn và quảng cáo cung cấp nội dung kênh trung gian. Ví dụ: nội dung giáo dục hoặc hội thảo trên web. Điều này sẽ giúp bắt đầu hành trình cho những người dùng ở đầu phễu chuyển sang giữa phễu trong hành trình khách hàng!

3. Những quy định của Facebook khi tạo Custom Audiences?

Điều quan trọng cần lưu ý là các quy định về nhắm mục tiêu của Facebook luôn thay đổi và đã có nhiều cập nhật bắt nguồn từ vụ vi phạm thông tin người dùng Cambridge Analytica gần đây cũng như luật GDPR mới. Tất cả các phương pháp nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu của bên thứ ba không còn áp dụng được nữa. 

Ngoài ra, nếu bạn có kế hoạch sử dụng các phương pháp Custom Audiences được liệt kê ở trên,lưu ý rằng bạn chỉ được sử dụng dữ liệu người tiêu dùng nếu người dùng đó đã đồng ý hoặc “chọn tham gia” để thông tin của họ được lưu trữ và sử dụng. Facebook tuyên bố, “Các nhà quảng cáo Facebook phải đảm bảo rằng đã có được sự đồng ý thích hợp cho việc sử dụng dữ liệu. Chúng tôi sẽ cho phép các nhà quảng cáo Facebook sử dụng dữ liệu của bên thứ ba để tạo khán giả trên Facebook; tuy nhiên, chúng tôi sẽ yêu cầu tất cả các nhà quảng cáo Facebook đại diện và đảm bảo rằng đã nhận được sự đồng ý thích hợp cho việc sử dụng bất kỳ dữ liệu nào được tải lên để tạo Custom Audiences ”.

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy