Performance Max là gì? Át chủ bài quảng cáo hiệu năng của Google

Performance Max Campaigns là gì

Performance Max Campaigns được xem như là phương án hữu hiệu nhất đối với các doanh nghiệp đang chạy quảng cáo trên Google Ads. Cùng Media Gyancy tìm hiểu sâu hơn về chiến dịch này trong bài viết dưới đây nhé!

Performance Max là gì?

Chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (Performance Max Campaigns)  là một loại chiến dịch mới dựa trên mục tiêu, cho phép các nhà quảng cáo muốn tăng hiệu suất sử dụng trên tất cả các kênh của Google Ads chỉ từ một chiến dịch duy nhất. 

Chiến dịch này được thiết kế để bổ sung cho các chiến dịch tìm kiếm dựa trên từ khóa của bạn, giúp bạn tìm thấy nhiều khách hàng chuyển đổi hơn trên tất cả các kênh của Google như YouTube, Hiển thị, Tìm kiếm, Khám phá, Gmail và Maps.

(Nguồn: Trích dẫn trực tiếp từ Google)

Tại sao nên chọn chiến lược Tối đa hóa hiệu suất?

Tại sao nên chọn chiến lược Tối đa hóa hiệu suất?

Chiến dịch tối đa hóa hiệu suất có thể giúp mang lại kết quả tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn, dù mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng trực tuyến, thu hút khách hàng tiềm năng hay tăng lượng người ghé cửa hàng. Hãy cùng Media Gyancy khám phá một số lợi ích khi bắt đầu chiến dịch này:

 • Tăng lượt chuyển đổi và giá trị chuyển đổi: Tận dụng công cụ tối ưu hóa tự động ngân sách và giá thầu trên các kênh giúp người bán nắm bắt các cơ hội chuyển đổi mới trong thời gian thực.

 • Tìm kiếm khách hàng mới và tiềm năng: Chiến dịch Performance Max sử dụng thông tin theo thời gian thực của Google về ý định và lựa chọn ưu tiên của người tiêu dùng trong mỗi phiên đấu giá. Điều này rất quan trọng, vì nó giúp bạn nhắm mục tiêu đến từng phân khúc đối tượng mới bằng các quảng cáo phù hợp hơn .

 • Thu thập insight đa dạng: Điều quan trọng của một Marketer là làm cách nào hiểu rõ hơn những gì khách hàng mong muốn, từ đó cung cấp các trải nghiệm khách hàng được cải thiện hơn. Chiến dịch Performance Max đã giúp bạn làm được điều đó, khi nó sử dụng các báo cáo thành phần để xem cách kết hợp các nội dung, cho bạn cái nhìn tổng quan về lộ trình của khách hàng, từ đó đầu tư vào những điểm tiếp xúc có ảnh hưởng nhất.

 • Tận dụng yếu tố tự động hóa: Nhà quảng cáo có thể thúc đẩy các kết quảng tốt hơn nhờ tự động hóa bằng cách cung cấp những nội dung quảng cáo chất lượng cao và thông tin về những nhóm đối tượng có khả năng chuyển đổi cao nhất.

Nên khởi động chiến dịch tối đa hóa hiệu suất khi nào?

Hành trình của người tiêu dùng càng ngày càng phức tạp, đòi hỏi chúng ta phải tự động hóa để thu hút khách hàng hiệu quảng trên quy mô lớn. Vậy chiến dịch Performance Max sẽ là lựa chọn phù hợp nhất khi:

 • Bạn có mục tiêu quảng cáo và chuyển đổi cụ thể (ví dụ: thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến, tạo khách hàng tiềm nằm, v.v).

 • Bạn muốn tối đa hóa hiệu suất của chiến dịch, và bạn không bị hạn chế theo kênh mà quảng cáo của bạn xuất hiện.

 • Bạn muốn dễ dàng truy cập vào tất cả các kênh quảng cáo của Google chỉ bằng một chiến dịch duy nhất.

 • Bạn muốn tăng phạm vi tiếp cận và giá trị chuyển đổi ngoài chiến dịch tìm kiếm dựa trên từ khóa.

Cách thiết lập chiến dịch tối đa hóa hiệu suất

Bước 1: Thiết lập “Mục tiêu” quảng cáo của bạn

Tùy chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo Google sao cho phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn tại thời điểm hiện tại.

cách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 1)

Bước 2: Lựa chọn các “Mục tiêu chuyển đổi”cách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 2)

Bước 3: Chọn loại chiến dịch  “Tối đa hóa hiệu suất”

Ở đây, Google cung cấp đa dạng các chiến dịch quảng cáo trên tất cả các nền tảng khác nhau. Bạn lựa chọn tối đa hóa hiệu suất để khởi tạo chiến dịch hiệu quả.cách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 3)

Bước 4: Chọn tài khoản Google Merchant Center đã kết nối và khu vực bán hàng của bạncách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 4)

Bước 5: Thêm ngân sách và loại hình thức tối ưu cho bạncách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 5)

Bước 6: Vị trí hiển thị toàn quốc hoặc một tỉnh thành (Ngôn ngữ: Tiếng Việt hoặc cả tiếng Anh và tiếng Việt)cách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 6)

Bước 7: 

  • Cài đặt “NHÓM QUẢNG CÁO” hiển thị sản phẩm
  • Thiết lập nội dung quảng cáo với Google bao gồm URL Quảng cáo, Hình ảnh, Biểu tượng, Video (nếu có) và mô tả cho GoogleCách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 7)

Bước 8: Thiết lập đối tượng để nhắm mục tiêu chính xác hơn, thêm dữ liệu khách hàng cũ để tối ưu hơn cho chiến dịch với “Danh sách khách hàng”Cách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 8) Bước 9: Tiện ích mở rộng tăng chuyển đổi cho vị trí hiển thị trên Google Searchcách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 9)

Bước 10: Xem xét toàn bộ và xuất bản Chiến dịchcách chạy chiến dịch tối đa hóa hiệu suất (hình 10)

 

Trên đây là toàn bộ các bước giúp bạn thực hiện chiến dịch tối đa hóa hiệu suất từ Google Ads. Hãy thử áp dụng chiến dịch này để đầu tư tiết kiệm thời gian vào việc phát triển doanh nghiệp của bạn.

Cách để tối ưu hiệu quả chiến dịch Performance Max

Mục tiêu quan trọng nhất để bắt đầu một chiến dịch quảng cáo Google chính là làm sao để tối ưu hiệu quả chiến dịch? Media Gyancy đã tổng hợp một số cách thức mà nhà bán hàng cần lưu ý:

Chọn chiến lược đặt giá thầu phù hợp:

 • Đặt giá thầu thông minh (Smart Bidding): Tự động đặt giá thầu dựa trên mục tiêu.
 • Tối đa hóa giá trị chuyển đổi (Maximize conversion value): Thúc đẩy nhiều giá trị chuyển đổi nhất có thể trong phạm vi ngân sách hiện có. 
 • Tối đa hóa lượt chuyển đổi (Maximize conversions): Thúc đẩy nhiều lượt chuyển đổi nhất có thể.

Bật tính năng mới Final URL Expansion:

Tính năng mới trong Google Ads có tên là Final Expansion là tính năng giúp nhà bán hàng tìm thấy các truy vấn tìm kiếm có khả năng tạo chuyển đổi mới mà họ chưa thêm vào danh sách từ khóa.

Tải lên nhiều nội dung quảng:

Cung cấp nhiều nội dung văn bản, hình ảnh và video nhất có thể. Google sẽ tự động lựa chọn nội dung nào là hiệu quả nhất.

Tối ưu hóa tệp khách hàng:

Nhà quảng cáo nên sử dụng “ Đối sánh khách hàng” (Customer Match), danh sách những khách hàng đã truy cập Website cũng như các phân khúc khách hàng tùy chỉnh khác để tối ưu hóa hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp chi tiết về công cụ Performance Max trong Google Ads. Hy vọng bài viết của Media Gyancy sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn và áp dụng chiến dịch một cách hiệu quả. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

 

 

Mời bạn tham khảo thêm:

Google Discover là gì? Hướng dẫn chi tiết tối ưu Google Discover

Hướng dẫn chặn quảng cáo hiệu quả trên trình duyệt Google Chrome

Từ A- Z về quảng cáo Google Adsense

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy