Nâng cấp mới đột phá của Facebook Lead Ads – Tháng 5.2023

Công cụ tiếp thị mới của Meta trên Facebook – Đột phá trong thế giới Digital Marketing

Bởi Media Gyancy – Cung cấp những thông tin mới nhất về Digital Marketing

Ngày 18 tháng 5 năm 2023, Meta đã công bố một loạt cập nhật cho hệ thống tạo form thu thập thông tin khách hàng (Lead Generation) trên Facebook, nhằm giúp các thương hiệu tiếp cận người tiêu dùng một cách trực tiếp hơn thông qua những công cụ và quy trình chia sẻ thông tin tự động, đơn giản hóa.

1. Mã giảm giá tự động trong quảng cáo

Đầu tiên, Meta đã giới thiệu cách sử dụng mới cho mã giảm giá trong quảng cáo livestream, thông qua một quy trình mới sẽ tự động áp dụng mã giảm giá được quảng cáo trong quá trình thanh toán.

Theo Meta, quảng cáo khuyến mãi có thể giúp người dùng tìm kiếm cơ hội tiết kiệm trên các sản phẩm và dịch vụ từ những thương hiệu mà họ yêu thích. Bắt đầu từ Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Ấn Độ, một số nhà quảng cáo trên Facebook sẽ có thể tương tác với người dùng một cách tốt hơn thông qua các tính năng giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm, áp dụng và quản lý các ưu đãi phù hợp với họ như các chương trình giảm giá theo mùa, giảm giá cho lần mua hàng đầu tiên và các chương trình khuyến mãi ngày lễ.

Với quy trình mới này, người dùng Facebook có thể nhận ưu đãi được quảng cáo trực tiếp trên livestream, với mã giảm giá tương ứng sẽ được tự động áp dụng khi bạn tiến hành thanh toán. Nếu người dùng vào phần thanh toán nhưng không hoàn thành quá trình mua hàng, họ sẽ nhận được một thông báo khác trên Facebook trước khi ưu đãi kết thúc. Đây có thể là một cách tốt để khuyến khích hoạt động mua sắm trực tiếp trên ứng dụng, đồng thời cung cấp cho người tiêu dùng nhiều cơ hội hơn để tận dụng các ưu đãi đã tạo ra sự quan tâm.

meta lead ads facebook media gyancy - Mã giảm giá tự động trong quảng cáo

Mã giảm giá tự động trong quảng cáo

2. Cập nhật công cụ tạo Lead Ads

Meta cũng đang cập nhật công cụ tạo Lead Ads, với một dòng câu hỏi động mới, sẽ tự động cập nhật dựa trên cách mà người dùng phản hồi.

meta lead ads facebook media gyancy - Cập nhật công cụ tạo Lead Ads

Cập nhật công cụ tạo Lead Ads

Ví dụ, một tổ chức giáo dục có thể đặt các câu hỏi như “Bạn đang quan tâm đến chương trình đào tạo nào?”. Dựa trên câu trả lời đó, các câu hỏi tiếp theo sẽ tự động cập nhật để hướng dẫn người dùng đến thêm thông tin về chương trình cụ thể.

3. Tính năng mới với Instant Forms

Ngoài ra, Meta sẽ sớm cho phép các thương hiệu áp dụng Instant Forms trên trang web kinh doanh thông qua trình duyệt trong ứng dụng của Facebook. Vì vậy, nếu người dùng nhấp vào một liên kết từ Facebook, bạn sẽ có thể áp dụng các biểu mẫu phản hồi từ Facebook trên trang web.

Đây có thể là một cách khác để tối đa hóa quy trình tạo lead, với quy trình thu thập thông tin Facebook đơn giản hóa, sử dụng thông tin từ hồ sơ người dùng, để tối ưu hóa quá trình.

meta lead ads facebook media gyancy 2

Tính năng mới với Instant Forms

4. Tính năng mới với trải nghiệm Facebook Page

Cuối cùng, doanh nghiệp sử dụng trải nghiệm Facebook Page mới cũng có thể thêm một biểu mẫu tạo lead vào trang web, liên kết với nút CTA trên trang.

meta lead ads facebook media gyancy 3 - Tính năng mới với trải nghiệm Facebook Page

Tính năng mới với trải nghiệm Facebook Page

Như bạn có thể thấy trong chuỗi ví dụ này, bây giờ, bạn có thể thêm một biểu mẫu tạo lead vào nút ‘Liên hệ ngay’ trên trang, điều này sẽ cho phép khách truy cập trang gửi thông tin liên hệ trong trò chuyện Messenger riêng tư.

Với sự tăng trưởng của các hoạt động tương tác thông qua tin nhắn, đây có thể là một lợi ích lớn, giúp mọi người dễ dàng khởi xướng cuộc trò chuyện với nhãn hàng và nhận được các phản hồi trực tiếp, cá nhân hóa ngay trong luồng trò chuyện.

Kết luận

Tại Media Gyancy, chúng tôi hoan nghênh những cập nhật mới từ Meta như một bước tiến đáng kể trong việc nắm bắt và tương tác với khách hàng tiềm năng trên Facebook.

 
Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy