Media Agency là gì? Góc nhìn đa chiều về Media Agency

Góc nhìn đa chiều về Media Agency

Media Agency là gì? Về bản chất

Media Agency là một đơn vị hoặc một công ty dịch vụ quảng cáo truyền thông chuyên về truyền tải thông điệp (Delivery). Media Agency có hai nhánh chính là Traditional Media Agency (chuyên truyền tải nội dung trên TV, newspaper, magazine, radio, OOH) và Digital Media Agency (chuyên truyền tải nội dung trên các thiết bị kỹ thuật số). Có một số công ty làm 1 trong 2 nhánh này chuyên biệt, một số công ty lớn họ có thể làm cả hai.

Nhiệm vụ của media agency là truyển tải nội dung của nhãn hàng, thương hiệu đến đúng người, đúng thời điểm. Vai trò của media agency trong thị trường là quan trọng hàng đầu vì thông điệp, ý tưởng vật liệu sẽ vô nghĩa nếu không được truyền tải.

Về thị trường

Các công ty dịch vụ khác trong ngành quảng cáo (sau đây gọi tắt là Agency) thường gặp đó là: Research Agency (chuyên về phân tích thị trường), Creative & Branding Agency (chuyên về làm thương hiệu và thực hiện các ý tưởng), Production Agency (chuyên về sản xuất các vật liệu dựa trên ý tưởng, chiến dịch), PR-Event-Activation Agency (chuyên dịch vụ PR báo chí, sự kiện và kích hoạt sản phẩm, trial). 

Nhìn chung lại, các công ty này sinh ra để đảm nhận các khía cạnh khác nhau của Marketing Communication (truyền thông marketing đa kênh).

Thực tế

Do sự đa dạng hóa của thị trường va mô hình kinh doanh của các Agency nên thị trường hiện nay mang bóng dáng của các agency đa công năng. Media Agency có thể đảm nhiệm các vai trò từ research, planning (lên kế hoạch cho ý tưởng và sản xuất), media. Sau dần có nhiều agency đã định vị họ thành Media Solutions Agency, Digital Solutions Agency – các công ty giải pháp truyền thông.

Một số nhầm lẫn thường gặp về thuật ngữ:

Multi media và media? Multi media là truyền thông đa phương tiện, trong đó ám chỉ các sản phẩm, vật liệu kỹ thuật số như video, hình ảnh, ảnh động, … Trong khi đó, media mang ý nghĩa chính là truyền thông. Do đó, một công ty multi media khác với một công ty media.

 

Chia sẻ

Media Gyancy

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

(028) 2201 2628


Bản đồ