Digital Marketing Agency: 5 lưu ý để lựa chọn Agency phù hợp

digital marketing agency

Trong thời đại số hóa hiện nay, việc ứng dụng digital marketing đã không còn là lựa chọn, mà là yêu cầu tất yếu nếu doanh nghiệp muốn tăng trưởng bền vững. Tuy nhiên, để thực sự thành công, các doanh nghiệp cần sự hỗ trợ từ những chuyên gia giỏi với đội ngũ Digital Marketing Agency chuyên nghiệp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện về vai trò và tầm quan trọng của Digital Marketing Agency đối với các doanh nghiệp.

Digital Marketing Agency là gì?

Định nghĩa về digital marketing agency

Digital marketing agency là công ty chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn & triển khai chiến lược digital marketing chuyên nghiệp. Họ sở hữu đội ngũ chuyên gia am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực này, có khả năng lên kế hoạch, thực thi và đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị, từ đó giúp khách hàng xây dựng, quản trị thương hiệu và đạt được các mục tiêu kinh doanh trên thị trường số.
Nói cách khác, digital marketing agency đóng vai trò là đối tác, cánh tay hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc lên kế hoạch, triển khai và quản lý hiệu quả trên các kênh số như website, mạng xã hội, email, công cụ tìm kiếm…

Dịch vụ cốt lõi

Các dịch vụ phổ biến của digital marketing agency bao gồm:

 • Tư vấn, lập kế hoạch và triển khai chiến lược marketing số: Tư vấn chiến lược là bước đầu tiên và quan trọng nhất trong mọi chiến dịch marketing số. Digital marketing agency sẽ làm việc chặt chẽ với doanh nghiệp để hiểu rõ mục tiêu kinh doanh, đối tượng khách hàng và các thách thức hiện tại. Từ đó, họ sẽ phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh, xác định khách hàng và đưa ra kế hoạch chi tiết cho từng giai đoạn.
 • Thiết kế và phát triển website, landing page: Website đóng vai trò trung tâm, là mặt tiền số của doanh nghiệp. Vì vậy, việc thiết kế website chuyên nghiệp, tối ưu trải nghiệm người dùng là rất quan trọng. Agency sẽ thực hiện hoạt động phổ biến như Thiết kế UX/UI, phát triển website, tối ưu hoá landing page.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO): Nhân sự trong Agency sẽ thực hiện nghiên cứu từ khoá, tối ưu hoá on-page, xây dựng liên kết, để cải thiện thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm và nâng cao nhận diện thương hiệu cho khách hàng.
 • Quảng bá trên mạng xã hội (Social Media Marketing): Các digital marketing agency thường cung cấp dịch vụ xây dựng fanpage chuyên nghiệp, quản lý mạng xã hội, bao gồm việc tạo nội dung, đăng bài, và tương tác với người theo dõi.
 • Email Marketing: Nhân sự trong agency sẽ dựa vào thông tin của đối tác để thiết kế nội dung email, tạo danh sách email và gửi email đến khách hàng tiềm năng hoặc hiện tại để duy trì kênh giao tiếp và chăm sóc khách hàng.
 • Sản xuất nội dung đa phương tiện: Sản xuất các nội dung gồm video, ảnh, đồ họa thông tin (infographic), podcast và các loại hình nội dung tương tác khác, là một dịch vụ vô cùng quan trọng, giúp truyền tải thông điệp của thương hiệu một cách rõ ràng và sinh động hơn.

Lợi ích của Digital Marketing Agency

Tiếp cận nguồn nhân lực chuyên nghiệp và chuyên môn hóa cao

Digital marketing agency thường quy tụ những chuyên gia với nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khác nhau của tiếp thị kỹ thuật số, từ SEO, SEM, content marketing, đến social media và thiết kế đồ họa. Chính vì thế, việc thuê một đơn vị chuyên về Digital marketing có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm và đã qua đào tạo chuyên sâu.

Tiết kiệm chi phí và tối ưu nguồn lực

Xây dựng và đầu tư cố định cho một bộ phận marketing nội bộ đầy đủ chức năng sẽ tốn kém hơn các chi phí về nhân sự, hạ tầng, công nghệ marketing,… Thay vào đó, digital marketing agency sẽ cung cấp một giải pháp toàn diện với chi phí hợp lý nhất bằng cách sử dụng các công cụ digital marketing và phương pháp phân tích, đo lường hiệu quả cho chiến dịch.

Tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi

Khi đã tin tưởng giao phó công tác marketing cho đơn vị chuyên nghiệp, doanh nghiệp có thể tập trung nguồn lực vào các hoạt động cốt lõi như sản xuất, kinh doanh… để tạo ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất. Điều này không chỉ đảm bảo nâng cao hiệu quả kinh doanh, tối ưu hoạt động marketing mà còn hỗ trợ lãnh đạo cũng dễ dàng hơn trong việc quản lý, giám sát mọi hoạt động trong doanh nghiệp.

Đo lường minh bạch

Một trong những lợi ích lớn nhất của digital marketing là khả năng đo lường chính xác hiệu quả của các chiến dịch. Agency sẽ cung cấp các báo cáo chi tiết và phân tích về hiệu suất chiến dịch hằng tuần hoặc hằng tháng, từ đó giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về hành vi của khách hàng và điều chỉnh chiến lược kịp thời.

Tăng Cường Sáng Tạo và Đổi Mới

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và sự hiểu biết sâu rộng về thị trường, agency có thể đề xuất các giải pháp độc đáo và hiệu quả để thu hút khách hàng mục tiêu và nâng cao nhận diện thương hiệu. Ngoài ra, với khả năng thích ứng nhanh với những sự thay đổi của thị trường kỹ thuật số, các chuyên viên trong agency sẽ giúp doanh nghiệp luôn đi trước một bước và không bị tụt lại phía sau trong thời đại số.

Hợp tác cùng agency

Những loại hình Agency phổ biến trong digital marketing

Digital marketing là một lĩnh vực rộng lớn và phức tạp, đòi hỏi sự chuyên môn hóa trong nhiều khía cạnh khác nhau. Dưới đây là một số loại hình agency phổ biến mà doanh nghiệp có thể hợp tác để đạt được các mục tiêu marketing của mình:

 • SEO Agency: Đây là đội ngũ chuyên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (Search Engine Optimization). SEO agency giúp cải thiện thứ hạng trang web của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo,…
 • PPC Agency: Đội ngũ này tập trung xây dựng chiến lược vào quảng cáo trả tiền theo nhấp chuột (Pay-Per-Click). PPC agency quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Google Ads, Facebook Ads,..giúp tối ưu hóa ngân sách quảng cáo cũng như tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Content Marketing Agency: Dịch vụ chủ yếu ở agency này là sản xuất và quản lý nội dung, từ bài viết blog, video, đến infographic. Các chuyên gia trong Content marketing agency sẽ giúp xây dựng chiến lược nội dung để thu hút, đánh đúng tâm lý và giữ chân khách hàng.
 • Social Media Agency: Quản lý và tối ưu hóa sự hiện diện của doanh nghiệp trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn. Họ tạo ra các chiến dịch tương tác và xây dựng cộng đồng trực tuyến cho thương hiệu.
 • Full-Service Agency: Những công ty này thường cung cấp dịch vụ toàn diện từ SEO, content marketing, tối ưu google maps đến thiết kế website. Full-service digital marketing agency là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn hợp tác với một đối tác duy nhất để quản lý toàn bộ chiến lược digital marketing.

Những lưu ý để lựa chọn một Digital Marketing Agency chất lượng

Uy tín và kinh nghiệm của agency

Hãy tìm hiểu kỹ về thương hiệu, lịch sử hoạt động và các dự án tiêu biểu đã thực hiện của agency. Một đơn vị có tiếng trên thị trường, có nhiều khách hàng lớn và giữ được đội ngũ nhân sự chất lượng lâu năm chính là dấu hiệu của sự ổn định, chuyên nghiệp và kinh nghiệm dày dặn.  Ngoài ra, hãy tham khảo portfolio, case study và đánh giá của khách hàng cũ , đồng thời ưu tiên chọn agency có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh của mình để đảm bảo hiệu quả cho chiến dịch marketing. 

Uy tín và kinh nghiệm của Agency cần ưu tiên xem xét khi lựa chọn

Phương pháp tiếp cận và triển khai dự án

Bất kỳ agency nào cũng cần đề xuất giải pháp phù hợp, có quy trình rõ ràng, phương pháp luận khoa học để triển khai kế hoạch và theo dõi, đánh giá hiệu quả chiến dịch một cách bài bản. Bên cạnh đó, thông tin minh bạch về quy trình vận hành, đội ngũ nhân lực và phương thức báo cáo là một trong những tiêu chí quan trọng để xác định sự uy tín và chuyên nghiệp của agency.

Năng lực đội ngũ nhân sự

Một đội ngũ nhân sự giỏi sẽ quyết định rất lớn đến sự thành bại của một chiến dịch digital marketing. Chính vì thế, bạn cần xem xét kỹ trình độ chuyên môn, tính sáng tạo và kinh nghiệm của đội ngũ nhân sự mà agency dự kiến sẽ bố trí cho dự án của bạn để đảm bảo kết quả đầu ra cho chiến dịch. 

Chất lượng giao tiếp và sự đồng hành

Agency giỏi thì có rất nhiều, tuy nhiên việc tìm được một digital marketing agency thật sự phù hợp và có khả năng đánh giá chính xác nhu cầu của doanh nghiệp mới thực sự quan trọng. Sự thấu hiểu đôi bên và tìm được được tiếng nói chung trong chiến lược, giải pháp thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần trong quá trình làm việc. Sự cởi mở, lắng nghe và tiếp thu ý kiến của cả hai bên rất quan trọng để xây dựng mối quan hệ đối tác thành công. Agency cần phải có tinh thần đồng hành, đưa ra những lời khuyên chuyên nghiệp và định hướng chiến lược phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

Chi phí dịch vụ phù hợp

Cuối cùng, yếu tố chi phí cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ. Hãy làm rõ từ đầu các khoản phí phát sinh, minh bạch trong báo giá và thanh toán để tránh rắc rối, bất đồng trong quá trình thực hiện dự án hoặc thanh toán sau dự án. 

lựa chọn agency có ngân sách phù hợp

 

Bài viết trên đã giải đáp các thắc mắc về một digital marketing agency với những lưu ý để lựa chọn được đơn vị agency uy tín. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một digital marketing agency với đầy đủ những tiêu chí nêu trên, hãy đến với Media Gyancy – Agency hàng đầu cho giải pháp digital marketing tối ưu và hiệu quả. Được thành lập bởi một chuyên gia về digital marketing cùng 7 năm kinh nghiệm, Media Gyancy luôn cam kết xây dựng những giải pháp toàn diện nhất để tạo nên sự thành công cho các khách hàng. 

Chia sẻ
Huyen Trang

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy