Top 7 Lợi Ích Của Digital Marketing Bạn Cần Biết

loi ich digital marketing
Trong bối cảnh thế giới ngày càng kết nối, những lợi ích của digital marketing trở nên không thể phủ nhận đối với sự thành công của mọi doanh nghiệp. Không còn giới hạn bởi địa lý, digital marketing mở ra cánh cửa tiếp cận hàng triệu khách hàng tiềm năng trên môi trường trực tuyến. Vậy chính xác digital marketing mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? Bài viết này sẽ phân tích sâu 7 lợi ích đỉnh cao, giúp bạn hiểu rõ hơn về sức mạnh của digital marketing trong thời đại số.

Chi phí khởi điểm thấp

So với các hình thức marketing truyền thống thì chi phí khởi điểm của digital marketing khá tiết kiệm và hợp lí hơn rất nhiều. Đây là yếu tố quan trọng đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang muốn ứng dụng digital marketing để phát triển thương hiệu.
lợi ích của digital marketing là tối ưu chi phí

Chi phí khởi điểm của Digital Marketing khá hợp lí

Các chi phí như in ấn, billboard, quảng cáo truyền hình ở hình thức marketing truyền thống luôn đòi hỏi một nguồn ngân sách lớn. Trong khi đó, chi phí chạy quảng cáo bằng Google Ads, Facebook Ads,.. hay xây dựng website,…. có giá thành phù hợp hơn nhiều với ngân sách của doanh nghiệp.
 

Khả năng đo lường hiệu quả

Một trong những lợi ích của digital marketing là khả năng đo lường hiệu quả và chính xác. Nhờ vào các công cụ phân tích (Google Analytics, SemRush,Facebook Ads ….), bạn có thể theo dõi sát sao các chỉ số quan trọng như lượt truy cập, vị trí người truy cập, phân tích và giám sát các liên kết, tỷ lệ chuyển đổi, ROI,…
 
Từ đó, bạn dễ dàng đánh giá hiệu quả chiến dịch và có những điều chỉnh chiến lược kịp thời để tối ưu hóa kết quả.
 

Tiếp cận rộng và đa dạng các đối tượng mục tiêu

Theo thống kê của We Are Social năm 2023, hơn 5.16 tỷ người trên thế giới đang sử dụng điện thoại di động – con số khổng lồ chiếm tới 67% dân số toàn cầu.
 
Điều này đồng nghĩa với việc Digital Marketing có tiềm năng tiếp cận một lượng khán giả khổng lồ, đa dạng và phong phú hơn bao giờ hết.
 
Với Digital Marketing, bạn không chỉ tác động đến những người dùng đang online trên các mạng xã hội, mà còn có tác động rộng lớn đối với mọi đối tượng sử dụng các phương tiện số như điện thoại, truyền hình, và nhiều nền tảng khác.
 
Và khả năng tiếp cận này không bị giới hạn bởi độ tuổi, giới tính hay vùng miền, từ đó đạt đến một độ phủ rộng hơn và tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng hơn.
 

Nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Không chỉ tiếp cận rộng và đa dạng, các công cụ digital marketing còn cho phép bạn tiếp cận chính xác đối tượng khách hàng tiềm năng. Chân dung khách hàng, độ tuổi, sở thích, tâm lý, hành vi hay nhu cầu thực sự đều sẽ được xác định rõ ràng và cụ thể nhờ vào các công cụ hỗ trợ.
 
Ví dụ: Bạn là một người làm trong nhà kinh doanh các thực phẩm tốt cho sức khoẻ và có mong muốn quảng cáo các sản phẩm đồ ăn healthy đến khách hàng. Thay vì quảng cáo đại trà trên TV, bạn có thể sử dụng Facebook Ads và nhắm đến đối tượng phụ nữ từ 25-45 tuổi, thích chăm sóc bản thân và thường xuyên tìm kiếm những thực phẩm tốt cho da và dáng.
nhắm đúng khách hàng mục tiêu

Digital Marketing giúp nhắm đúng khách hàng mục tiêu

 

Tối ưu ngân sách hiệu quả

Như đã nói ở trên, so với marketing truyền thống thì digital marketing thường có chi phí thấp hơn. Với việc nhắm đúng vào đối tượng mục tiêu nhờ vào các công cụ digital marketing, bạn đã tập trung ngân sách vào đúng mục tiêu và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao.
 
Ngoài ra bạn có thể dễ dàng kiểm soát ngân sách, tối ưu chi phí cho từng chiến dịch và theo dõi hiệu quả đầu tư (ROI).
 

Tương tác hai chiều

Lợi ích nổi bật khác của digital marketing là việc nó cung cấp nhiều công cụ hữu hiệu giúp khách hàng và doanh nghiệp tương tác hai chiều dễ dàng, tạo ra trải nghiệm cá nhân hoá độc đáo.
 
Doanh nghiệp không chỉ truyền đạt thông tin, quảng cáo mà khách hàng cũng dễ dàng phản hồi, đóng góp ý kiến về sản phẩm, dịch vụ qua các kênh online như mạng xã hội, website,…
 
Ngoài ra, doanh nghiệp cũng lắng nghe tiếng nói của khách hàng một cách trực tiếp và hiệu quả hơn bao giờ hết nhờ công cụ theo dõi mạng xã hội (Social Listening), từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm/dịch vụ, củng cố niềm tin và xây dựng được mối quan hệ gần gũi, thân thiết hơn với khách hàng.
 

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá hiệu quả của các chiến dịch marketing. Nó phản ánh khả năng thuyết phục khách hàng tiềm năng thực hiện hành động mong muốn như mua hàng, đăng ký dịch vụ hay cung cấp thông tin liên hệ.
 
Từ việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, tạo ra nội dung hấp dẫn, ứng dụng các công nghệ để gia tăng trải nghiệm khách hàng cho đến việc sử dụng các công cụ phân tích để đo lường và điều chỉnh kịp thời các hoạt động, tất cả đều góp phần tối ưu hóa chiến lượcnâng cao tỷ lệ chuyển đổi.
toi uu chuyen doi

Digital Marketing giúp tối ưu chuyển đổi

 
 
Từ việc tiếp cận khách hàng mục tiêu hiệu quả, gia tăng doanh số bán hàng đến nâng cao uy tín thương hiệu, digital marketing mang đến nhiều cơ hội phát triển vượt bậc cho doanh nghiệp. Bằng cách ứng dụng digital marketing một cách thông minh và hiệu quả, bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình bứt phá trong thời đại cạnh tranh khốc liệt hiện nay. Trên đây là những lợi ích của digital marketing mà Media Gyancy đánh giá là nổi bật nhất. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn!
 
Chia sẻ
Huyen Trang

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy