8 Lưu ý để lấy lại tài khoản Facebook bị hack mới nhất 2024

cách lấy lại tài khoản facebook bị hack

Trong thời đại mà Facebook đã trở thành “ngôi nhà thứ hai” của hàng triệu người dùng, việc tài khoản bị xâm nhập trái phép không chỉ gây phiền toái mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường. Từ việc đánh cắp thông tin cá nhân, phát tán tin giả mạo, cản trở việc kinh doanh, quảng cáo đa kênh, đến lừa đảo bạn bè, người thân, hậu quả của việc tài khoản Facebook bị hack có thể vượt xa những gì bạn tưởng tượng.

Bài viết này sẽ trang bị cho bạn cẩm nang chi tiết, từng bước cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Dấu hiệu tài khoản Facebook bị hack 

  • Thông tin cá nhân bị thay đổi: Tên, ngày sinh, địa chỉ email, số điện thoại… bất ngờ “biến hóa” mà không phải do bạn thao tác.
  • Xuất hiện những bài viết, bình luận “lạ hoắc”: Trên tường nhà bạn xuất hiện những nội dung “trời ơi đất hỡi” mà bạn chưa từng đăng tải.
  • Bạn bè nhận được tin nhắn “lạ” từ tài khoản của bạn: Kẻ gian có thể mạo danh bạn để gửi tin nhắn lừa đảo, spam… đến bạn bè.
  • Không thể đăng nhập vào tài khoản: Mật khẩu bị đổi, bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình.
  • Phát hiện hoạt động đăng nhập “bất thường”: Facebook gửi thông báo về hoạt động đăng nhập từ thiết bị, địa điểm lạ.
Luôn cảnh giác với những dấu hiệu Facebook bị hack

Luôn cảnh giác với những dấu hiệu Facebook bị hack

Các bước khẩn cấp khi phát hiện tài khoản Facebook bị hack

Thay đổi mật khẩu ngay lập tức

Nếu vẫn còn có thể truy cập vào tài khoản, hãy đổi mật khẩu ngay lập tức. Bạn hãy chọn mật khẩu mạnh, khó đoán, kết hợp chữ hoa, chữ thường, số và ký tự đặc biệt. Hoặc đơn giản hơn là chọn mật khẩu lặp lại 2,3 lần để tăng độ bảo mật. 

Kích hoạt tính năng bảo mật 2 Lớp (2FA)

Bảo mật 2 lớp là “lá chắn thép” giúp bảo vệ tài khoản của bạn. Khi được kích hoạt, mỗi khi đăng nhập từ thiết bị lạ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã xác nhận được gửi đến điện thoại. 

Hãy đọc ở bài viết này để biết cách thiết lập tính năng bảo mật 2 lớp: 

Đăng xuất khỏi tất cả các thiết bị 

Truy cập vào phần “Cài đặt & Quyền riêng tư” -> “Bảo mật và đăng nhập” -> “Nơi bạn đã đăng nhập” và chọn “Đăng xuất khỏi tất cả các phiên“. Thao tác này sẽ buộc tất cả thiết bị đang đăng nhập vào tài khoản của bạn phải đăng xuất, kể cả thiết bị của kẻ gian.

Báo cáo vụ việc cho Facebook

Truy cập vào trang “Hỗ trợ Facebook” và làm theo hướng dẫn để báo cáo tài khoản Facebook bị hack. Cung cấp càng nhiều thông tin chi tiết càng tốt để Facebook hỗ trợ bạn nhanh chóng.

Tài khoản đã bị khoá, bạn cần làm gì?

Ngay khi phát hiện tài khoản Facebook bị hack và không thể truy cập, chắc hẳn bạn đã rất lo lắng. Hãy bình tĩnh và áp dụng các cách dưới đây để nhanh chóng lấy lại tài khoản Facebook.

Sử dụng tính năng “Quên Tài Khoản?”

Truy cập Facebook.com và nhấp vào “Quên tài khoản?”, sau đó nhập email và số điện thoại hoặc tên người dùng Facebook của bạn. Facebook sẽ gửi cho bạn một mã xác nhận để đặt lại mật khẩu. 

Cụ thể hơn bạn có thể đọc ở đây để được hướng dẫn từng bước: 

Xác nhận danh tính với Facebook

Trong trường hợp không thể sử dụng email hoặc số điện thoại đã đăng ký, bạn có thể xác minh danh tính bằng cách cung cấp ảnh chụp chứng minh thư, bằng lái xe hoặc các giấy tờ tùy thân khác.

Facebook sẽ xem xét và hỗ trợ bạn lấy lại tài khoản Facebook đã bị hack trong 1-2 ngày.

Liên hệ với bộ phận hỗ trợ để lấy lại tài khoản Facebook bị hack

Nếu đã thử mọi cách mà vẫn không thể lấy lại tài khoản, hãy liên hệ trực tiếp với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được trợ giúp.

Bạn truy cập vào link https://www.facebook.com/hacked/ , sau đó bấm vào mục này để báo cáo với Facebook về vấn đề bạn gặp phải 

Báo cáo tài khoản bị hack

Báo cáo tài khoản bị hack

Tiếp theo, nhập thông tin của bạn vào ô và sau đó thực hiện các bước như hướng dẫn của Facebook.

Báo cáo tài khoản bị hack

Báo cáo tài khoản bị hack

 

Nhìn chung, vấn đề tài khoản Facebook bị hack có hậu quả khôn lường và chúng ta cần phải nắm rõ những dấu hiệu khi tài khoản bị hack, cách bảo vệ tài khoản và cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack càng nhanh càng tốt để tránh các hiểm hoạ nặng nề hơn. Media Gyancy hy vọng bài viết trên đã giúp ích được cho bạn! Nếu bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hãy để dịch vụ facebook marketing của chúng tôi hỗ trợ bạn giải quyết hết các vấn đề này!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy