TOP 9 cách kiếm tiền trên TikTok không cần vốn mới nhất 2022

Cách kiếm tiềm từ TikTok không cần vốn

Nếu bạn đang loay hoay tìm cách kiếm tiền trên TikTok nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu, thì trong bài viết dưới đây, Media Gyancy sẻ chia đến bạn cách kiếm tiền trên TikTok hiệu quả mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. 

Review sản phẩm kiếm tiền trên TikTok

Như các bạn thấy thì hiện nay cứ một sản phẩm thì sẽ có công dụng khác nhau được sản xuất từ nhiều nhãn hàng. Ví dụ cùng là dòng sản phẩm kem chống nắng, nhưng sẽ có hãng A, hãng B,C sản xuất với công năng hỗ trợ khác biệt. Điều này khiến cho người tiêu dùng cảm thấy hoang mang và họ không biết nên sử dụng loại nào thì tốt. 

Và lúc này ngành review sản phẩm ra đời để giúp cho người tiêu dùng có cái nhìn tổng quan về sản phẩm cũng như không cần phải tốn tiền thử trải nghiệm để biết sản phẩm đó có tốt hay không.

kiếm tiền trên TikTok

Review sản phẩm TikTok đem lại lượng lớn người dùng theo dõi

Review sản phẩm là một trong những nội dung thu hút người xem cũng như người theo dõi nhiều nhất. Hình thức này thực hiện bằng cách tự trải nghiệm các sản phẩm và đưa ra nhận xét chân thực về sản phẩm đó.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Đây cũng là một trong những các kiếm tiền trên TikTok phổ biến nhất cũng như được sử dụng nhiều nhất. Nhiệm vụ chính của các TikToker khi dùng hình thức này là quảng bá sản phẩm cho các nhãn hàng qua các video và kêu gọi mọi người xem và truy cập vào liên kết được hiển thị trên trang cá nhân tài khoản, hay còn được gọi là “Bio”. Tìm hiểu kỹ hơn về Affiliate Marketing tại đây)

tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết được sử dụng rộng rãi hiện nay

Trước đó, bạn cũng cần xây dựng kênh của mình bằng review sản phẩm, hay bất cứ nội dung gì thu hút được người bởi đây là bước tiền đề để có được lòng tin của người xem cũng như đem lại lượng follower chất lượng cho kênh của bạn. Bởi chỉ khi bạn có lượng người người theo dõi đủ lớn thì áp dụng hình thức tiếp thị liên kết mới có hiệu quả cao được.

PR sản phẩm

PR sản phẩm

Influencer là một lợi thế để PR sản phẩm

Với cách kiếm tiền trên TikTok này, bạn có thể tận dụng lợi thế là một Influencer có một lượt follower cao để PR sản phẩm. Các thương hiệu sẽ tự tìm đến bạn nhờ lượng người xem video dồi dào. Việc bạn cần làm là xuất bản các video lồng ghép các sản phẩm của thương hiệu để người xem biết đến thương hiệu và sản phẩm đó.

Tận dụng TikTok Shop

Tận dụng TikTok Shop

Sử dụng TikTok Shop như một lợi thế

TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng TikTok. Khi người dùng xem video mà muốn tìm hiểu về những sản phẩm có liên quan trong video, họ có thể tìm sản phẩm trực tiếp qua link mua hàng hiển thị trên video đó mà không cần thoát ra khỏi ứng dụng hoặc bị điều hướng sang các nền tảng khác.

DropShipping

DropShipping là gì

Quá trình hoạt động của Dropshipping

Tương tự như Affiliate Marketing, DropShipping là một hình thức bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển. Bạn không cần phải có sản phẩm nhưng vẫn có thể bán và hưởng hoa hồng.

Khi ứng dụng hình thức DropShipping thì bạn phải tự tạo cửa hàng/trang bán hàng của riêng mình để khách hàng ghé mua sản phẩm, tiếp đó bạn sẽ liên hệ với những nhà cung cấp khác về loại sản phẩm đó. Lúc này nhà cung cấp sẽ xử lý đơn hàng, đóng gói và gửi sản phẩm đến cho khách hàng của bạn.

Kinh doanh cá nhân

Nếu bạn sở hữu ít nhất một mặt hàng hoặc sản phẩm của riêng mình, TikTok có thể là một kênh truyền thông hữu hiệu để bạn giới thiệu sản phẩm và tiếp cận khách hàng. 

Có hai cách kiếm tiền trên TikTok bằng việc quảng cáo sản phẩm của mình, một là bạn tự giới thiệu về sản phẩm của bạn, hai là trở thành đối tác của TikTok Ads.

kinh doanh cá nhân trên TikTok

kinh doanh cá nhân trên TikTok cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả được áp dụng rộng rãi hiện nay

Nếu chọn cách tự mình giới thiệu những sản phẩm của mình, cách này có thể sẽ khó để hiệu quả vì video của bạn sẽ ít được xuất hiện với người có nhu cầu. Để thành công ở cách này thì bạn cần tối ưu nội dung video, bởi chỉ khi video của bạn có nội dung thu hút, giữ chân người dùng thì họ mới quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Thế nhưng, nếu bạn chọn trở thành đối tác của TikTok Ads thì sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện đúng nơi, đúng thời điểm hơn, nhờ vào hệ thống phân tích của TikTok.

Nhận donate qua Livestream

Nhận donate qua Livestream

Nhận donate thông qua Livestream

Cách kiếm tiền này sẽ thông qua việc Livestream trực tiếp với fan ( hay còn được gọi là TikTok Live). Đây là một trong những tính năng nổi bật của TikTok. Những người xem cũng có thể dùng tiền thật để đổi thành vật phẩm ảo rồi tặng cho người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích.

Và số vật phẩm đó sẽ được quy đổi ra tiền, sau đó gửi vào tài khoản của bạn. 

Trở thành Video Creator từ Freelancer

Hiện này, không ít doanh nghiệp đều gặp khó khăn trong quá trình xây dựng và xuất bản các video thu hút khách hàng tiềm năng. Do đó, việc biên tập, lên kịch bản, quay dựng và chỉnh sửa video đã trở thành công việc mang lại thu nhập cao cho các Freelancer có niềm đam mê với TikTok cũng như sở hữu sức sáng tạo mãnh liệt. 

Trở thành Video Creator từ Freelancer để kiếm tiền trên tiktok

Sáng tạo nội dung kiếm thêm thu nhập khủng

Đây thường là các bạn trẻ, gen Z những người có khả năng bắt trend nhanh chóng giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng với thời đại. Công việc này cũng đem lại lợi nhuận rất cao nếu bạn có năng lực sáng tạo nội dung triệu view.

Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Kiếm tiền gián tiếp từ TikTok

Đây là hình thức kêu gọi người xem từ TikTok theo dõi các kênh truyền thông khác như fanpage Facebook hay đăng ký kênh YouTube của bạn, sau đó kêu gọi họ gắn kết với các kênh truyền thông đó. Từ đó bạn có thể sử dụng các hình thức kiếm tiền từ hai nền tảng này một cách dễ dàng và đa dạng.

TikTok sẽ là nền tảng hỗ trợ cho bạn phát triển các tài khoản mạng xã hội khác. Khi đó, bạn vừa có thể kiếm tiền trực tiếp và gián tiếp bằng TikTok.

Trên đây là toàn bộ những cách có thể giúp bạn kiếm tiền từ TikTok không cần vốn, Media Gyancy hy vọng qua bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết để bạn lựa chọn loại hình nào phù hợp nhất cho việc kiếm thêm thu nhập từ nền tảng này. Một lần nữa cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời bạn tham khảo thêm:

Tổng hợp cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng và dễ dàng nhất

Top 9 lý do quảng cáo TikTok không được duyệt. Giải pháp để khắc phục cho chiến dịch của bạn

Bỏ túi 9 thủ thuật tối ưu quảng cáo TiKtok hiệu quả nhất

Chia sẻ

Media Gyancy

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

(028) 2201 2628

 

DMCA.com Protection Status

Bản đồ