LinkedIn khai trừ hàng loạt các hình thức sáng tạo nội dung

LinkedIn khai trừ hàng loạt các hình thức sáng tạo nội dung

Mới đây, nền tảng LinkedIn đã ra quyết định loại bỏ hàng loạt các hình thức sáng tạo nội dung. Vậy những hình thức sáng tạo nội dung đó là gì, lý do gì đã khiến LinkedIn thực hiện khai trừ? Tìm hiểu ngay cùng Media Gyancy!

Những hình thức sáng tạo nội dung nào đã bị LinkedIn khai trừ?

LinkedIn đã quyết định loại bỏ 3 hình thức sáng tạo nội dung, bao gồm bài đăng carousel, video hồ sơ (Profile Videos) và tùy chọn liên kết trong hình ảnh (In-Image Links).

Lý do gì khiến LinkedIn đưa ra quyết định bỏ Carousel, Profile Videos và In-Image Links?

Dựa trên các phản hồi từ người dùng, LinkedIn đã nhận ra một số hình thức sáng tạo nội dung của họ không hỗ trợ người dùng chia sẻ tất cả những trải nghiệm tuyệt vời và chuyên môn của mình với cộng đồng. Hình thức cụ thể gồm định dạng Carousel, Profile Videos và In-Image Links. Vì vậy, bắt đầu từ ngày 26 tháng 6, LinkedIn sẽ loại bỏ những định dạng này, với những bài đăng trước đó vẫn được hiển thị bình thường. 

Đối với Carousel

Carousel LinkedIn

Trước kia, người dùng LinkedIn đã sử dụng tính năng đính kèm PDF để tạo các bài đăng carousel makeshift, cho đến khi LinkedIn thêm định dạng carousel vào tháng 7 năm ngoái. Tuy nhiên, dường như người dùng LinkedIn không hài lòng với hình thức sáng tạo nội dung này. Cho dù những bài đăng dưới định dạng carousel đã tạo ra độ tương tác tốt cho nhiều người dùng. 

Vì vậy, nếu bạn muốn đăng các carousel trong tương lai, bạn sẽ phải quay trở lại việc chia sẻ PDF và sử dụng mỗi trang như một khung cho bài đăng carousel của mình.

Đối với video hồ sơ (Profile Videos)

Profile Videos LinkedIn

LinkedIn đã thêm Profile Videos vào năm 2021, cho phép bạn chia sẻ một đoạn video ngắn được liên kết với hình ảnh hồ sơ của bạn. Đồng thời, cũng bổ sung thêm các lời nhắc cho Profile Videos nhằm giúp mọi người tận dụng tốt hơn tùy chọn này. Tuy nhiên, hình thức sáng tạo nội dung này không tạo được độ phổ biến, tiếp cận cao trong nền tảng.

Đối với liên kết trong hình ảnh (In-Image Links)

In-Image Links LinkedIn

In-Image Links được LinkedIn thêm vào từ tháng 8 năm ngoái, nhưng không nhận được sự đón nhận từ người dùng, mặc dù tùy chọn này được thêm để tăng lưu lượng truy cập.

Lời kết

Những thay đổi trên đều có thể gây ra những bất tiện nhất định, nhưng cũng là là minh chứng cho sự thích nghi và tiếp tục cải tiến của LinkedIn để đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Media Gyancy tin rằng sự khai trừ này sẽ giúp tạo ra một môi trường tốt hơn cho người sáng tạo nội dung và cộng đồng LinkedIn nói chung.

Nguồn: Social Media Today 

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy