Impression là gì? Impression trong truyền thông quảng cáo

Impression là gì? Impression trong truyền thông quảng cáo

Impression là gì?

Impression là một danh từ tiếng Anh, có nghĩa là ấn tượng hoặc bản in.

Impression trong truyền thông quảng cáo

Impression là thuật ngữ được dùng rất nhiều trong truyền thông quảng cáo. Trong ngành này, Impression là một chỉ số đo lường (metric). Đặc biệt hơn cả, Impression chính là “mẹ đẻ” của tất cả các loại chỉ số khác trong quảng cáo nói riêng và ngành truyền thông nói chung. Nếu không có impression, sẽ không có bất kỳ các chỉ số đo lường hiệu năng nào khác.

impression trong truyền thông quảng cáo

Impression (được việt hóa là “Hiển thị”) là chỉ số đo lường số lượng hiển thị của quảng cáo. Khi quảng cáo được truyền tải và xuất hiện đến người dùng, impression sẽ bắt đầu phát sinh. Hay nói cách khác, Impression xuất hiện khi các thương hiệu, nhà quảng cáo bắt đầu mua bán, trao đổi hay “chạy quảng cáo”.

Impression đóng vai trò quan trọng để tính toán các chỉ số hiệu năng quan trọng trong quảng cáo như CTR (click through rate), Conversion rate.

Những nhầm lẫn dễ gặp

Impression không phải là tiếp cận

Impression không phải là đơn vị đo lượt tiếp cận (Reach), sự khác nhau giữa hai chỉ số này là, Reach đo số người duy nhất xem các lượt hiển thị quảng cáo đó, trong khi Impression đo tất cả các lượt hiển thị.

Impression không phải là tần suất hiển thị

Impression chỉ đề cập số lượng, còn tần suất hiển thị (Frequency) được tính bởi công thức Frequency =  Impression / Reach.

 

Media Gyancy - Đứng vững - Đổi mới - Tiên phong

 

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy