Tìm hiểu về 5 hình thức quảng cáo Youtube phổ biến nhất hiện nay

5 hình thức quảng cáo youtube

Quảng cáo Youtube là một trong những hình thức quảng cáo Online được ứng dụng khá phổ biến hiện nay, giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng trưởng doanh thu. Tuy nhiên, để đạt được những mục tiêu marketing đề ra, nhà quảng cáo phải hiểu rõ về các hình thức quảng cáo trên Youtube bởi lựa chọn đúng hình thức quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình nhanh hơn. Cùng Media Gyancy tìm hiểu về các hình thức trong bài viết này nhé!

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua (Skippable in-stream ads)

Quảng cáo video trong luồng có thể bỏ qua được sử dụng khi bạn muốn hiển thị video quảng cáo của mình trước, trong hoặc sau các video khác trên Youtube hoặc các Website, ứng dụng là đối tác của Google. Đặc biệt, người xem có thể bỏ qua quảng cáo trong vòng 5s đầu tiên khi phát video.

Quảng cáo trong luồng có thể bỏ qua

Cách tính phí: Nhà quảng cáo sẽ chỉ bị tính phí khi người xem xem đến giây thứ 30 của video (hoặc toàn bộ thời lượng video nếu video đó ngắn hơn 30s) hoặc tương tác với video.

Các mục tiêu chiến dịch cần chọn nếu muốn sử dụng định dạng quảng cáo này bao gồm Sales, Leads, Product and brand consideration, Brand awareness and reach, Website traffic

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua (Non-skippable in-stream ads)

Tương tự như Quảng cáo video trong luồng có thể bỏ qua thì hình thức quảng cáo này được sử dụng khi bạn muốn hiển thị video quảng cáo của mình trước, trong và sau các video khác trên Youtube hoặc các Website, ứng dụng là đối tác của Google và bạn muốn người xem xem toàn bộ thông điệp mà không bỏ qua video của bạn.

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua

Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua có thời lượng 15 giây (hoặc ngắn hơn).

Theo thống kê, có đến 76% người xem quảng cáo trong luồng trên Youtube sẽ nhấn bỏ qua quảng cáo, do đó Quảng cáo trong luồng không thể bỏ qua sẽ là cách tốt nhất nếu bạn muốn nâng cao nhận diện thương hiệu. 

Cách tính phí: Youtube sẽ tính phí trên 1000 lượt hiển thị của quảng cáo với người xem (CPM).

Mục tiêu chiến dịch cần chọn nếu muốn sử dụng định dạng quảng cáo này là Brand awareness and reach

Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu (In-feed video ads)

Quảng cáo In-feed video được sử dụng để quảng bá nội dung video ở những vị trí như bên cạnh các video YouTube, trang kết quả tìm kiếm của YouTube hoặc trên trang chủ YouTube (chỉ ở thiết bị di động). Quảng cáo sẽ xuất hiện dưới dạng thumbnail của đoạn video và một vài đoạn văn bản. Tùy vào vị trí hiển thị mà kích thước và hình thức của quảng cáo có thể sẽ khác nhau.

Quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu

các hình thức quảng cáo youtube

Cách tính phí: Khi người xem Click vào thumbnail video quảng cáo của bạn.

Mục tiêu chiến dịch cần chọn nếu muốn sử dụng định dạng quảng cáo này là Product and brand consideration.

Quảng cáo đệm (Bumper ads)

Nhà quảng cáo thường sử dụng quảng cáo đệm nếu muốn truyền tải một thông điệp ngắn gọn, dễ nhớ thông qua video. Video quảng cáo sẽ được phát trước, trong hoặc sau các video khác trên Youtube hoặc các Website, ứng dụng là đối tác của Google. Đặc biệt, Bumper ads có thời lượng tối đa 6s và người xem không thể bỏ qua quảng cáo.

Bumper ads

Cách tính phí: Youtube sẽ tính phí trên 1000 lượt hiển thị của quảng cáo với người xem.

Mục tiêu chiến dịch cần chọn nếu muốn sử dụng định dạng quảng cáo này là Brand awareness and reach.

Quảng cáo trên trang đầu (Masthead ads)

Nhà quảng cáo sử dụng hình thức Masthead ads khi muốn người dùng nhận thức về một sản phẩm hoặc dịch vụ mới trong thời gian ngắn. Quảng cáo sẽ được hiển thị ở đầu trang chủ Youtube.

Tùy vào từng thiết bị, quảng cáo Masthead sẽ có cách hiển thị khác nhau, cụ thể là:

Trên Desktop:

  • Video sẽ được hiển thị trên trang đầu Youtube với trạng thái tự động chạy và không có âm thanh trong 30s đầu phát video.

Quảng cáo trên trang đầu trên desktop

  • Video có thể hiển thị dưới dạng màn hình rộng hoặc màn hình tỉ lệ 16:9 và bao gồm một bảng thông tin ở bên phải video với nội dung được sử dụng từ kênh của bạn.
  • Sau khi quá trình phát video tự động hoàn thành thì video sẽ được đặt mặc định lại thành hình thumbnail, khi người xem nhấp vào, họ sẽ được đưa đến trang xem YouTube cho video.

Trên Mobile:

  • Video sẽ được hiển thị trên trang đầu Youtube với trạng thái tự động chạy và không có âm thanh trong suốt thời lượng phát video. 

Quảng cáo trên trang đầu trên mobile

  • Quảng cáo Masthead hiển thị trên Mobile sẽ bao gồm Thumbnail, dòng tiêu đề có thể tùy chỉnh, văn bản mô tả cùng với CTA.
  • Khi nhấp vào quảng cáo, người dùng được đưa đến trang xem YouTube cho video.

Trên TV:

  • Video sẽ được hiển thị trên trang đầu Youtube với trạng thái tự động chạy và không có âm thanh trong suốt thời lượng phát video. 

Quảng cáo trên trang đầu trên tv

  • Video có thể hiển thị dưới dạng màn hình rộng hoặc màn hình tỉ lệ 16:9. Sau khi tự động phát, video quảng cáo sẽ được đặt mặc định thành hình Thumbnail của video.
  • Người dùng có thể sử dụng điều khiển của TV để tương tác với Quảng cáo. Khi nhấp vào video quảng cáo, họ sẽ được chuyển đến trang xem video toàn màn hình.

Trên đây là tổng hợp các hình thức quảng cáo Youtube nổi bật thường được các nhà quảng cáo sử dụng. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp chó bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

>>Xem thêm: TỪ A- Z VỀ QUẢNG CÁO GOOGLE ADSENSE

Nếu bạn có nhu cầu thực hiện các chiến dịch quảng cáo video trên Youtube , Hãy liên hệ với Media Gyancy để nhận tư vấn và báo giá nhé!

 

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy