Google mở rộng qui mô thử nghiệm New Generative AI trên công cụ tìm kiếm

Google mở rộng qui mô New Generative AI trên công cụ tìm kiếm

Media Gyancy – Digital Performance Agency – Đơn vị cung cấp thông tin về Digital Marketing hàng đầu Việt Nam, hôm nay xin được chia sẻ tin tức mới nhất từ thế giới công nghệ: Google mở rộng quy mô thử nghiệm cho các công cụ AI sáng tạo mới trong công cụ tìm kiếm của mình.

Trước đây, Google đã từng e ngại bước vào lĩnh vực AI sáng tạo khi các công cụ của OpenAI đang nhận được sự chú ý. Lý do chính của Google là những công cụ này vẫn có thể gặp lỗi và tạo ra thông tin sai lệch. Tuy nhiên, với việc OpenAI đang hợp tác với Microsoft, Google không còn lựa chọn nào khác ngoài việc phải thay đổi quan điểm – mặc dù Google vẫn tiếp cận một cách thận trọng trong việc triển khai các yếu tố mới này, và tích hợp chúng vào các dịch vụ tìm kiếm và quảng cáo hiện tại của mình. 

Mới đây, Google đã mở rộng chương trình truy cập sớm Search Labs của mình, cho phép người dùng trải nghiệm các yếu tố AI trong công cụ tìm kiếm. Theo Google, trải nghiệm tìm kiếm mới này sẽ giúp người dùng giảm bớt công việc tìm kiếm, hiểu một chủ đề nhanh chóng hơn, khám phá các quan điểm và thông tin mới, và hoàn thành công việc dễ dàng hơn. 

Để tham gia sớm trải nghiệm. Đăng ký waitlist tại đây: https://labs.google.com/search

 

“Trải nghiệm Tìm kiếm mới được cung cấp bởi AI tạo ra sẽ giúp bạn tiết kiệm công sức khi tìm kiếm, giúp bạn hiểu về một chủ đề nhanh hơn, khám phá những quan điểm và hiểu biết mới, và hoàn thành công việc một cách dễ dàng hơn. Thay vì phải đặt hàng loạt câu hỏi và tự mình tổng hợp thông tin, bây giờ Tìm kiếm có thể làm phần nặng nhọc đó cho bạn.” – Theo Google.

Một ví dụ khác liên quan đến việc mua sắm.Với các hướng dẫn tìm kiếm sáng tạo mới của Google, kết quả sẽ hiển thị thêm các ghi chú ngữ cảnh, có thể giúp bạn tìm hiểu nhanh hơn. Đối với các thương hiệu, điều này có thể khiến việc đảm bảo bạn đang giải đáp các câu hỏi chi tiết với các giải thích và thông tin trên trang web của mình trở nên quan trọng hơn, nhằm phù hợp với các kết quả phù hợp cụ thể hơn.

google ai search lab (2) shopping section

Đồng thời, Google vẫn muốn nổi bật các liên kết web liên quan – về cơ bản Google vẫn đang người dùng chủ động kiểm nghiệm các kết quả và đồng thời cũng hòa mình vào xu hướng AI sáng tạo đang phát triển. Đây là một phương pháp tiếp cận thú vị, giữ cho hệ thống của Google liên tục cập nhật với hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ, và có thể tạo ra lợi ích lớn hơn cho cả Google và người dùng tìm kiếm trong dài hạn. Bằng cách đảm bảo các liên kết liên quan tiếp tục giữ vai trò quan trọng, New Generative AI Google cung cấp thêm cách để kiểm tra và xác nhận thông tin được tạo ra, điều này có thể thực sự hữu ích hơn so với phương pháp Q&A của ChatGPT. Trong quá trình đó, ChatGPT trình bày các phản hồi của mình như là sự thật, trong khi thực tế không phải lúc nào cũng đúng – trong khi Google vẫn muốn chỉ dẫn người dùng đến các nguồn thứ ba, ngay cả với các gợi ý AI sáng tạo của mình.

Chi tiết tại đây.

Tại Media Gyancy, chúng tôi xem việc Google mở rộng quy mô thử nghiệm New Generative AI trên công cụ tìm kiếm của mình là một bước tiến quan trọng. Điều này không chỉ mở rộng khả năng của công cụ tìm kiếm, mà còn thúc đẩy sự tiến bộ của AI sáng tạo – một lĩnh vực mà chúng tôi tin rằng sẽ có sức ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp Digital Marketing trong tương lai. Chúng tôi cũng nhận thấy rằng việc Google tìm cách tích hợp New Generative AI vào công cụ tìm kiếm của mình một cách thận trọng là một cách tiếp cận thông minh. Việc này không chỉ giữ cho người dùng không bị quá tải với thông tin mới, mà còn giúp đảm bảo rằng thông tin được tạo ra bởi AI luôn được kiểm chứng thông qua các nguồn thông tin thứ ba.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thức được rằng việc sử dụng AI trong công cụ tìm kiếm có thể tạo ra những thách thức mới. Một trong những thách thức đó là làm thế nào để đảm bảo rằng AI không tạo ra thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn cho người dùng. Chúng tôi tin rằng Google sẽ tiếp tục làm việc với vấn đề này khi phát triển các công cụ AI sáng tạo của mình.

 
Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy