“Giờ hoạt động” – Yếu tố xếp hạng Local Search

Giờ hoạt động - Yếu tố xếp hạng Local Search

“Giờ hoạt động” chính thức được Google xác nhận là một trong những yếu tố xếp hạng  trong Local Search (tìm kiếm địa phương). Ngoài ra, giờ hoạt động còn ảnh hưởng đến cả vị trí hiển thị trên Google Maps và kết quả tìm kiếm. 

Phát hiện đến từ các chuyên gia SEO

Trong thời gian gần đây, các chuyên gia SEO phát hiện Google đã hiệu chỉnh lại thuật toán tìm kiếm địa phương, ưu tiên các doanh nghiệp có giờ hoạt động rõ ràng và chính xác. Sau bản cập nhật lõi vào tháng 11/2023, những doanh nghiệp không có giờ hoạt động, có dấu hiệu đóng cửa sẽ bị giảm thứ hạng hiển thị đáng kể. 

Giờ hoạt động (1)

Google xác nhận “Giờ hoạt động” là yếu tốđánh giá xếp hạng

Đáp lại những cuộc thảo luận sôi nổi trước đó, liên lạc viên của Google đã khẳng định “Giờ hoạt động” là yếu tố có tác động mạnh mẽ. Ảnh hưởng lớn đến các truy vấn không điều hướng, tức là tìm kiếm địa phương không liên quan đến dẫn đường. 

Theo Google, “Giờ hoạt động” đã được sử dụng từ lâu trong hệ thống xếp hạng, nhưng thời gian gần đây yếu tố này có những tín hiệu mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các truy vấn thông thường, không áp dụng cho tìm kiếm một doanh nghiệp cụ thể. Nếu bạn đang tìm kiếm tên của một doanh nghiệp, tức là bạn đang muốn dẫn đường hoặc tìm doanh nghiệp đó.

Lo ngại về vấn đề gian lận “Giờ hoạt động”

Sherry Bonelli, chuyên gia SEO, lo ngại bản cập nhật này có thể khiến một số doanh nghiệp gian lận bằng cách liệt kê giờ hoạt động giả là 24/7 để tăng thứ hạng. Điều này có thể dẫn đến các trải nghiệm tồi tệ cho người dùng, vì khách hàng có thể đến doanh nghiệp ngoài giờ làm việc.

Giờ hoạt động (2)

Khuyến cáo của Google về “Giờ hoạt động”

Với lo ngại trên, Google khuyến cáo các doanh nghiệp nên cập nhật chính xác giờ hoạt động trên Google Business Profile, đặc biệt trong mùa lễ. Điều này sẽ hạn chế và tránh cho địa điểm bị giảm thứ hạng, cũng như đảm bảo trải nghiệm tốt cho khách hàng. Giữ giờ hoạt động chính xác cũng giúp thu hút thêm khách hàng đang tìm kiếm các dịch vụ gần đó, đặc biệt nếu đối thủ của bạn đóng cửa.

Media Gyancy đồng tình với quan điểm của Google về yếu tố “Giờ hoạt động” trong hệ thống xếp hạng. Tuy nhiên, “Giờ hoạt động” phải được cập nhật chính xác và rõ ràng trên Google Business Profile. Đây là cách tốt nhất để doanh nghiệp tối ưu xếp hạng và giúp khách hàng tăng trải nghiệm.

Nguồn: Search Engine Journal 

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy