Đứng ngồi không yên với tùy chọn mới của GA4

Đứng ngồi không yên với tùy chọn mới của GA4

GA4 – Google Analytics 4 vừa tung ra các cài đặt mới về tùy chỉnh quyền phân bổ, giúp các nhà tiếp thị có cái nhìn sâu hơn về hiệu quả chiến dịch Google Ads của mình. Vậy cài đặt mới này có gì đặc biệt, làm sao để cập nhật tính năng này? Xem ngay!

Attribution Settings – cài đặt mới về tùy chỉnh quyền phân bổ

Giờ đây, GA4 đã trở nên linh hoạt hơn trong việc phân bổ chuyển đổi trang web cho các kênh tiếp thị. Bằng cách tung ra tùy chọn “Attribution Settings”, đây là cài đặt mới về tùy chỉnh quyền phân bổ. 

Trước đây, quyền phân bổ được gán cho cả kênh trả phí và kênh không trả phí, nhưng với cài đặt mới này, người dùng có thể tùy chỉnh, chọn chỉ gán quyền phân bổ cho kênh trả phí. Sự thay đổi này giúp các nhà tiếp thị có quyền kiểm soát tốt hơn việc đo lường ảnh hưởng của các chiến dịch Google Ads, tối ưu hóa việc hiểu biết về lợi nhuận đầu tư (ROI)​​.

Đối với các doanh nghiệp chỉ tập trung vào ảnh hưởng của chi tiêu quảng cáo, việc sử dụng “Attribution Settings” để giới hạn kênh trả phí sẽ giúp doanh nghiệp có cái nhìn rõ ràng hơn về lợi nhuận đầu tư. Đối với doanh nghiệp quan tâm đến hiệu ứng của cả kênh trả phí và kênh không trả phí, có thể tiếp tục sử dụng tùy chọn mặc định​.

Cách cập nhật cài đặt tùy chỉnh quyền phân bổ GA4

Để cập nhật cài đặt quyền ghi nhận chuyển đổi GA4, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

  1. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics 4 của bạn.
  2. Điều hướng đến Admin > Attribution Settings.
  3. Dưới “Which channels are you able to assign credit for your web conversions imported into Google Ads?” chọn “Google Paid Channels” hoặc “Paid and Organic Channels“.
  4. Nhấn “Save” để áp dụng cài đặt mới​​.

Đứng ngồi không yên với tùy chọn mới của GA4 (1)

Lưu ý: Các thay đổi có thể mất từ 2-3 ngày để hoàn toàn cập nhật trong tài khoản Google Ads của bạn, vì dữ liệu chiến dịch cần được xử lý lại.

Lời kết

Media Gyancy tin rằng tính năng mới Attribution Settings trong GA4 này sẽ đem lại nhiều quyền lợi cho các doanh nghiệp. Thông qua tính năng mới này, các nhà tiếp thị có khả năng quản lý và tối ưu hóa hiệu quả của chiến dịch Google Ads. Từ đó, có cái nhìn sâu hơn về lợi nhuận đầu tư, giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định thông minh và nâng cao hiệu suất tiếp thị.

Nguồn: Search Engine Journal 

Chia sẻ
Bảo Thương

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com