Dự đoán xu hướng 2024 trên nền tảng Instagram

Dự đoán xu hướng 2024 trên nền tảng Instagram

Vừa qua, Instagram đã công bố Diễn đàn về xu hướng Instagram năm 2024. Với diễn đàn này, chúng ta sẽ nắm bắt được các xu hướng 2024 của thế hệ Gen Z, nhằm thúc đẩy văn hóa toàn cầu trong năm tới. Từ đó có cái nhìn tổng quan về những điều khách hàng trẻ quan tâm và theo dõi. Điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp có phạm vi tiếp cận là thế hệ Gen Z. Vậy thì xu hướng 2024 của Instagram là gì, hãy cùng Media Gyancy xem tiếp bài viết sau.

Xu hướng 2024 – Lĩnh vực Social Media (Truyền thông xã hội)

Trong năm 2024, thế hệ Z đặc biệt coi trọng việc tạo dựng những mối quan hệ xung quanh. Người dùng có xu hướng dùng mạng xã hội như một phương tiện để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Mục tiêu thứ hai mà gen Z hướng tới đó là cập nhật các xu hướng mới nhất, bao gồm thời trang, âm nhạc, và công nghệ.

Vậy cách người dùng Instagram thường làm để kết nối với một người nào đó là gì? Các bạn trẻ có xu hướng thích story của người đó, gửi video reels hoặc meme qua tin nhắn riêng (DMs) và thích bài đăng trên bảng tin của họ.

Xu hướng 2024 Instagram

Xu hướng 2024 – Lĩnh vực Thời trang & Làm đẹp

Đối với lĩnh vực này, thời trang bền vững chính là xu hướng 2024 mà gen Z sẽ hướng tới. 

○ #1 Mua ít quần áo mới hơn.

○ #2 Mặc lại trang phục cũ.

○ #3 Mua sắm đồ nội địa.

○ #4 Mua đồ đồ secondhand online hoặc mua tại cửa hàng.

Năm 2024, xu hướng thời trang toàn cầu chủ yếu sẽ là:

○ #1 Trang phục kín đáo.

○ #2 Trang phục cũ, phong cách vintage.

○ #3 Trang phục có chất liệu thân thiện với môi trường.

○ #4 Phối đồ không theo quy chuẩn, biến tấu mới lạ.

○ #5 Trang phục tự làm, tự thiết kế.

Có thể dự đoán, về thời trang, xu hướng 2024 của giới trẻ sẽ thiên về sự cá nhân hóa. Với gần 1/3 gen Z khảo sát cho biết họ muốn sáng tạo hơn trong cách ăn mặc, tiếp đến là mùi hương và phong cách riêng của họ.

Về làm đẹp, thế hệ gen Z quan tâm nhất là “kiểu tóc mới” khi tìm kiếm mẹo làm đẹp, kế tiếp mới là “chăm sóc da”. Bên cạnh đó, xu hướng 2024 đã không còn ưa chuộng “lông mày cạo trọc”.

Xu hướng 2024 – Cách sống

Theo khảo sát, xu hướng 2024 về cách sống của gen Z sẽ tập trung vào việc tự hoàn thiện và phát triển bản thân. Đây sẽ là một năm đánh dấu giai đoạn phát triển của thế hệ gen Z, cùng với 3 xu hướng sau:

○ #1 Tự hoàn thiện và phát triển bản thân. 

○ #2 Sự may mắn.

○ #3 Làm những việc bản thân không hối hận.

Có thể thấy, gen Z là thế hệ những người khởi nghiệp tự lực, 1/3 gen Z cho rằng cách tốt nhất để đạt được sự giàu có là thông qua hình thức tự kinh doanh. Ngoài ra, xu hướng 2024 còn cho thấy 3 ưu tiên hàng đầu của Gen Z là: 

○ #1 Duy trì sức khỏe (tập thể dục thường xuyên, ăn uống lành mạnh, v.v.)

○ #2 Khám phá con đường phát triển sự nghiệp

○ #3 Du lịch.

Trên đây là thông tin tổng quan thú vị về các xu hướng 2024 trong bộ phận giới trẻ đang sử dụng Instagram. Việc tìm hiểu về xu hướng 2024 sẽ phần nào đó làm thay đổi cách nhìn nhận và đưa ra định hướng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài những lĩnh vực trên, bạn có thể tìm hiểu về toàn bộ các khía cạnh Diễn đàn về xu hướng Instagram năm 2024 tại đây.

Nguồn tham khảo: Social Media Today

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy