Doanh thu từ quảng cáo của Twitter tiếp tục giảm sút dưới thời của Elon Musk

Doanh thu từ quảng cáo của Twitter tiếp tục giảm sút , tại sao?

Elon Musk đã mua lại Twitter với mục tiêu là đem đến sự tự do ngôn luận và tăng giá trị cho nền tảng. Tuy nhiên, kết quả đạt được không như mong muốn, doanh thu từ quảng cáo của Twitter tiếp tục giảm sút, khiến tình hình trở nên căng thẳng.

Tình hình doanh thu từ quảng cáo của Twitter

Theo Elon Musk, mục tiêu của việc ông mua lại Twitter là để đảm bảo tự do ngôn luận. Ông đã khẳng định rằng việc hoàn vốn 44 tỷ đô la mà ông đã chi trả cho công ty không quan trọng. Tuy nhiên, Elon Musk vẫn phải thanh toán các hóa đơn và đảm bảo lợi ích cho nhà đầu tư trong quá trình cải tổ doanh nghiệp.

Theo báo cáo mới nhất từ The New York Times, doanh thu từ quảng cáo của Twitter tại Mỹ giảm 59% so với cùng kỳ năm trước. Điều này phản ánh tình hình giảm sút của doanh thu từ quảng cáo của Twitter theo thời gian, mặc dù Musk khẳng định rằng các nhà quảng cáo đã dần trở lại với nền tảng.

Musk tiếp tục chia sẻ ý kiến gây tranh cãi về các chủ đề nóng, bao gồm xác nhận giới tính, chiến tranh ở Ukraine, phản ứng của chính phủ đối với COVID, sụp đổ dân số, tội phạm, nhập cư, và nhiều hơn nữa. Musk cho rằng ông đã mua Twitter để tự do ngôn luận và chống lại sự kiểm duyệt của truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, hậu quả phụ là doanh thu từ quảng cáo của Twitter sẽ chịu ảnh hưởng. Khi nguồn thu nhập này chiếm đến khoảng 90% doanh thu của công ty, đây sẽ là một con đường đầy thách thức.

Gần đây, Musk đã có những lập trường khiến hai chuyên gia an toàn thương hiệu hàng đầu của mình rời bỏ công ty. Sau khi Musk muốn thay đổi quyết định của họ về việc hỗ trợ phát hành một bộ phim tài liệu chống chuyển giới gây tranh cãi. 

Làn sóng lo ngại mới từ các đối tác quảng cáo dần xuất hiện, vì đội ngũ an toàn thương hiệu của Twitter đã bị suy yếu thêm và chịu ảnh hưởng bởi lý tưởng của Musk. Điều này có thể khiến doanh thu từ quảng cáo của Twitter giảm thêm trong những tháng tới.

Doanh thu từ quảng cáo của Twitter

Hướng đi của Twitter khi đứng trước tình hình căng thẳng

Để tăng cường các dòng thu nhập của Twitter, Musk đã cố gắng thực hiện nhiều cách. Chủ yếu thông qua các gói đăng ký, cả cho Twitter và cho các nhà sáng tạo nội dung trên ứng dụng. Musk hy vọng các gói đăng ký cho Twitter Blue sẽ chiếm tới 50% doanh thu của Twitter. Nhưng cho đến nay, lượt đăng ký Twitter Blue vẫn chỉ chiếm ít hơn 0.3% tổng số người dùng của Twitter, tương đương với khoảng 16.8 triệu đô la mỗi quý.

Thực tế là, dù Musk đã nỗ lực như thế nào, thì doanh thu từ quảng cáo của Twitter vẫn rất quan trọng để nền tảng tiếp tục hoạt động. Hoặc Twitter sẽ đối mặt với nguy cơ phá sản – ngay cả khi nền tảng chỉ phải trả lương cho 80% số nhân viên so với trước. Đây chính là thách thức mà CEO mới của Twitter – Linda Yaccarino sẽ đối mặt, khi cô lên nắm quyền quản lý ứng dụng này. Bên cạnh đó, Yaccarino cũng đưa thêm các nhân vật quan trọng khác từ NBCU để giúp cô xây dựng lại doanh thu từ quảng cáo của Twitter và lấy lại lòng tin từ các nhà quảng cáo.

Đây sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi Musk tiếp tục công khai ủng hộ các phương pháp tiếp cận gây tranh cãi đối với một số chủ đề. Nhưng với kinh nghiệm của mình, Yaccarino có thể đối phó với những yêu sách đa dạng của Musk.

Nhìn chúng, những mục tiêu mà Musk đã đề ra cho nền tảng thể hiện tầm nhìn của ông về tự do ngôn luận. Mặc dù điều đó có thể phải chấp nhận những tổn thất và thách thức, nhưng cũng đáng khen ngợi với tinh thần đó. Tuy nhiên, lập trường này nếu tiếp tục, có làm sụt giảm doanh thu từ quảng cáo của Twitter hơn nữa.

Lời kết

Media Gyancy hy vọng rằng Twitter sẽ tìm thấy cách để đạt được sự cân bằng giữa việc thực hiện mục tiêu tự do ngôn luận và việc duy trì một mô hình kinh doanh bền vững. Dù kết quả ra sao, chúng ta đều có thể đúc kết được kinh nghiệm và áp dụng những bài học vào việc phát triển doanh nghiệp trong thời đại kỹ thuật số ngày nay.

Chia sẻ

Media Gyancy

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

(028) 2201 2628

 

DMCA.com Protection Status

Bản đồ