Điểm tối ưu hóa là gì? Kim chỉ nam cho hoạt động tối ưu của bạn

Điểm tối ưu hóa là gì?

Điểm tối ưu hóa của Google đã giúp cho các doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan về các chiến dịch quảng cáo đang chạy có hiệu quả hay không. Hãy cùng Media Gyancy tìm hiểu xem điểm tối ưu hóa đã đem lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn nhé! 

Điểm tối ưu hóa của Google là gì?

Điểm tối ưu hóa là một chỉ số thể hiện mức độ tối ưu quảng cáo Google trong 1 tài khoản nhất định và được thể hiện ở thang đo 100%. Chỉ số điểm tối ưu càng cao, thể hiện tài khoản đã trải nghiệm tối ưu đầy đủ. Điểm tối ưu hóa thường được tìm thấy trong mục khuyến nghị (Recommendation) trên giao diện trung tâm.

Điểm tối ưu thường gợi ý làm sao để tối ưu các chiến dịch Tìm kiếm (Search), Hiển thị (Display), Khám phá (Discover), Thúc đẩy hành động trong quảng cáo dạng video (Drive Action), Quảng cáo ứng dụng (App ads), Tối đa hóa hiệu suất (Performance Max) và Mua sắm (Shopping). 

Tuy nhiên, tối ưu đầy đủ theo gợi ý cũng chưa hẳn là những tối ưu mang lại hiệu quả thực sự. Bạn cũng không nên tin tuyệt đối vào điểm tối ưu hóa và áp dụng toàn bộ đề xuất của Google. Hãy lựa chọn khéo léo đề xuất nào quan trọng và phù hợp với mục tiêu trong chiến dịch của bạn.

(Nguồn: Trích dẫn trực tiếp từ Google )

Vây điểm tối ưu hóa được Google Ads tính như thế nào?

Điểm tối ưu hóa được Google Ads dùng một thuật toán xem xét các khía cạnh chính của tài khoản, bao gồm số liệu thống kê, chế độ cài đặt và xu hướng của ngành, nhằm xác định xem các chiến dịch của bạn đã được tối ưu hóa hoàn toàn hay chưa. 

Mỗi đề xuất của Google sẽ ảnh hướng đến điểm tối ưu của bạn (<0.1% – 100%). Điểm tối ưu hóa và đề xuất dành cho bạn có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố. Bạn có thể thấy một điểm số khác và một nhóm các đề xuất mới khi những yếu tố này thay đổi.

Lợi ích điểm tối ưu hóa đem lại là gì?Lợi ích của điểm tối ưu hóa

Tức thì: Điểm tối ưu hóa giúp bạn ước tính xem các tài khoản và chiến dịch của mình đang hoạt động như thế nào theo thời gian thực. Bạn cũng có thể cải thiện ngay tức thì bằng cách chấp nhận các đề xuất.

Được tùy chỉnh phù hợp: Điểm tối ưu hóa dùng nhiều phương pháp, chẳng hạn như lập mô hình thống kê, để cung cấp các đề xuất phù hợp với hiệu suất của tài khoản của bạn.

Có thể mở rộng: Các chiến dịch, tài khoản đều có sẵn điểm số và đề xuất. Điều này cho phép bạn áp dụng các đề xuất trên nhiều lớp của chiến lược quảng cáo.

Cách sử dụng Điểm tối ưu hóa 

Giao diện trực quan của Điểm tối ưu hóa giúp bạn dễ dàng hiểu và triển khai các đề xuất khách hàng hơn, dù họ ở bất cứ đâu. Dưới đây là ví dụ minh họa hướng dẫn cách sử dụng điểm tối ưu hóa: 

Đầu tiên: Bạn có thể thấy trong ví dụ này, điểm tối ưu hóa bằng 73,5% cho biết bạn có 26,5% cơ hội tối ưu hóa trên tất cả các đề xuất cho tài khoản này.Cách sử dụng điểm tối ưu hóa (H1)

Tiếp theo: Bạn thu hẹp lựa chọn của mình để chỉ hiển thị các loại đề xuất cụ thể, chẳng hạn bạn có thể chọn Từ khóa & Nhắm mục tiêu ( Keywords & Targeting)Cách sử dụng điểm tối ưu hóa (H2)

Cuối cùng: Bạn lựa chọn các đề xuất tối ưu hóa (Recommendations) , các đề xuất này được sắp xếp dựa trên mức độ tăng hiệu suất, với các đề xuất có tác động mạnh nhất ở trên cùng. Trong ví dụ bên dưới, tài khoản này có thể nhận được thêm 3.690 lượt chuyển đổi bằng cách áp dụng chiến lược đặt giá thầu mới.Lợi ích của điểm tối ưu hóa

Điểm tối ưu hóa xem xét các khía cạnh chính của chiến dịch để xác định những điểm cần cải thiện. Hãy áp dụng các đề xuất này để đạt được kết quả tốt nhất với mục tiêu ngân sách của bạn.

Làm sao để biết có nên tin những gợi ý này? 

Hãy trải nghiệm và rút kinh nghiệm. Bên cạnh đó, hãy hỏi han những bậc thầy google ads nếu bạn biết để tham khảo trước những thay đổi quan trọng.

Sự khác nhau giữa Điểm tối ưu hóa và Điểm chất lượng là gì? 

Trong quá trình thực hiện chiến dịch, nhiều bạn mới sử dụng Google Ads không khỏi nhầm lẫn giữa khái niệm điểm tối ưu hóa và điểm chất lượng. Dưới đây là sơ lược về sự khác nhau giữa hai yếu tố trên, Media Gyancy đã tổng hợp lại giúp bạn phân biệt rõ ràng và thực hiện chiến dịch của mình một cách suôn sẻ. 

Điểm tối ưu hóa liên quan đa dạng đến tối ưu về tài khoản, đo lường, cài đặt chiến dịch và nhắm chọn.

Còn điểm chất lượng chỉ thể hiện độ chất lượng của mẫu quảng cáo khi tham gia vào các phiên đấu thầu.

Cả hai điểm số này đều cung cấp thông tin phản hồi hữu ích để giúp bạn cải thiện mức độ hiệu quả của chiến dịch. Tuy nhiên, điểm tối ưu hóa cung cấp thông tin toàn diện hơn về trạng thái tài khoản của bạn.

Những lợi ích mà điểm tối ưu hóa đem lại cho thấy đây là một công cụ hỗ trợ đa năng của Google Ads. Thông qua bài viết trên, bạn đã hiểu được điểm tối ưu hóa giúp bạn chạy các chiến dịch một cách có hiệu quả, bất kể là bạn muốn thêm khách hàng truy cập trang web hay tăng doanh số bán hàng trực tuyến. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với Media Gyancy để được tư vấn các chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

 

Mời bạn tham khảo thêm:

Điểm chất lượng là gì? Cách tăng hiệu suất quảng cáo nhờ vào điểm chất lượng

Performance Max là gì? Át chủ bài quảng cáo hiệu năng của Google

6 Cách chặn Click ảo hiệu quả nhất trong quảng cáo Google Ads

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy