RLSA là gì? Tăng hiệu suất quảng cáo nhờ vào RLSA

RLSA là gì? Giải thích về danh sách tiếp thị lại

Google Ads là một công cụ không thể thiếu trong Digital Marketing, khi mà thời đại số đang trong đà phát triển cực thịnh vượng. Các doanh nghiệp lớn nhỏ đã tận dụng những tính năng ở bên trong Google Ads một cách hiệu quả, giúp các chiến dịch trên tài khoản của bạn được cải thiện về mọi mặt. Một trong số đó không thể không nhắc đến đó là tính năng RLSA, vậy RLSA là gì? Lợi ích của nó đem lại liệu có thực sự tốt hay không, cùng Media Gyancy tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé!

RLSA là gì?

RLSA là gì?

RLSA (viết tắt của Remarketing List for Search Ads) là danh sách tiếp thị lại dành cho mạng tìm kiếm. Đây là một tính năng giúp bạn nhắm mục tiêu đến những người đã từng truy cập vào website của bạn trước đây và bạn có thể tùy chỉnh giá thầu 

Lợi ích của RLSA

Đặt giá thầu dựa trên đối tượng 

Tối ưu hóa giá thầy hiện tại của bạn trên các từ khóa cho khách truy cập trên danh sách tiếp thị lại của bạn.

Chuyển đổi trên từ khóa mới

Mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn với từ khóa rộng được điều chỉnh riêng cho khách truy cập trang web của bạn để thúc đẩy hiệu suất.

Điều chỉnh thông điệp của bạn phù hợp

Tăng mức độ phù hợp cho các đối tượng khác nhau bằng việc nhắm mục tiêu và thông điệp tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động của RLSA 

Nguyên lý hoạt động của RLSA

Nguyên lý hoạt động của RLSA

Khi một người từng truy cập đến website của bạn nhưng chưa mua bất kỳ sản phẩm nào hoặc chỉ mới thêm vào giỏ hàng, chứng tỏ những vị khách này vẫn còn đang phân vân, lưỡng lự. Danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kết giúp bạn kết nối với những khách hàng tiềm năng này khi họ tiếp tục tìm kiếm qua Google. Sau đó khi họ thực hiện tìm kiếm trên Google thì bạn hoàn toàn có thể đặt giá thầu, tạo quảng cáo, chọn những từ khóa với thông điệp riêng để thôi thúc hành vi mua hành vi mua hàng của họ. 

Cách thiết lập Remarketing List for Search Ads (RLSA) trong Google Ads

Trước tiên, bạn đăng nhập vào Google Ads cần đảm bảo rằng website của bạn đã được gắn thẻ Remarketing tag ( thẻ tiếp thị lại)

Trường hợp mã code tiếp thị lại vẫn chưa có trên website thì bạn có thể cài nhanh remarketing tag từ Audience Manager trong Google Ads Dashboard

   

Rồi sau đó chọn Audience sources

Bấm chọn “Set Up Tag” để bắt đầu quá trình cài đặt. Sau khi hoàn tất bạn sẽ có được đoạn mã remarketing tag để đưa vào website của mình.

Sau khi đã hoàn thành quá trình tạo thẻ tiếp thị lại (remarketing tag), đây là lúc bạn bắt đầu tạo chiến dịch tiếp thị lại từ khóa (RLSA). Bạn có thể tùy chọn tạo một chiến dịch (campaign) hoàn toàn mới hoặc tạo một chiến dịch RLSA dựa trên chính chiến dịch quảng cáo đang có.

Khi đã quyết định loại chiến dịch RLSA, đi đến mục “Audience” bắt đầu tạo mới “Audience” cho campaign của mình.

Bấm chọn biểu tượng dấu + nếu bạn muốn tạo mới tệp Audience, hoặc chọn biểu tượng hình bút chì trên nền màu xanh nếu muốn sửa tệp Audience hiện có.

Có hai lựa chọn trong tạo tệp Audience:

  • Target (Nhắm đối tượng): bạn muốn nhắm đến chính xác đối tượng đã định cho chiến dịch RLSA của mình.
  • Observation (Quan sát đối tượng): bạn muốn nhắm đến cả đối tượng trong danh sách RLSA và cả những đối tượng người dùng mới chưa từng tương tác với website của bạn. Với lựa chọn này bạn sẽ đấu giá cao hơn cho đối tượng thuộc danh sách đã chọn, nhưng không giới hạn chỉ hướng quảng cáo đến các đối tượng này.

Sau khi lựa chọn xong đối tượng cho tệp Audience của mình (checkbox), hãy lưu lại danh sách này.

Xem thêm chính sách RLSA (danh sách tiếp thị lại dành cho quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm) để ứng dụng trong chiến dịch của bạn một cách hiệu quả.

Cách tối ưu Remarketing dành cho mạng tìm kiếm

Đặt giá thầu cho các từ khóa mới để có thể giúp bạn tăng chuyển đổi

Khi sử dụng RLSA cho mạng tìm kiếm, từ khóa là ưu tiên hàng đầu trong việc tối ưu chiến dịch. Lúc này bạn cần nhắm mục tiêu đến với các từ khóa ngắn, chung chung hoặc hẹp hơn cho những người đã từng vào website của bạn. Điều này có thể giúp bạn cải thiện hiệu suất chiến dịch tốt hơn. 

Hãy đặt giá thầu cao hơn cho các từ khóa này để thúc đẩy chuyển đổi cho các từ khóa này. Những từ khóa phổ biến có thể không sinh lợi cho hầu hết khách hàng nhưng có thể sẽ thu được lợi nhuận từ những người đã truy cập vào trang web của bạn.

Và đặc biệt là khi nhắm mục tiêu đến các từ khóa ngắn và từ khóa chung chung thì bạn cần các mẫu quảng cáo để nêu bật các tính năng của sản phẩm, dịch vụ đó.

Mở rộng hoặc thu hẹp phạm vi từ khóa

Với RLSA bạn trả tiền CPC cho những người đã từng ghé thăm website của mình, điều này có nghĩa đây đều là những người ít nhiều đã có sự tương tác và nhận diện thương hiệu của bạn trong số các kết quả tìm kiếm mà Google hiển thị. Từ đó thì khả năng chuyển đổi từ người dùng website thành khách hàng cũng sẽ cao hơn.

Một số đề xuất giúp tăng hiệu quả chiến dịch

Trong Google Ads có tính năng so khớp khách hàng, với tính này nó có thể hỗ trợ bạn phát triển doanh nghiệp của mình bằng cách:

  • Tìm khách hàng mới tương tự như khách hàng có giá trị nhất của bạn.
  • Tiếp cận khách hàng hiện có bằng thông điệp và ưu đãi đặc biệt
  • Bán kèm cách sản phẩm hoặc dịch vụ khác mà khách hàng có thể thích
  • Tái kích hoạt lại khách hàng không hoạt động

Bài viết trên đã tóm lược toàn bộ kiến thức về RLSA là gì cũng như những vấn đề cần tối ưu trong chiến dịch Remarketing. Cuối cùng, Media Gyancy hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp thêm nhiều kiến thức mới cho bạn để áp dụng thật hiệu quả trong các dự án tương lai. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời bạn đọc thêm: 

Performance Max là gì? Át chủ bài quảng cáo hiệu năng của Google

Google Merchant Center là gì? Công cụ không thể thiếu trong chiến dịch quảng cáo của bạn

Quảng cáo văn bản là gì? 5 Giải pháp tối ưu hiệu quả cho Google Ads

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy