Hướng dẫn đăng ký tick xanh facebook bằng biểu mẫu

Hướng dẫn đăng ký tick xanh facebook bằng biểu mẫu

Sở hữu “tick xanh” của Facebook giúp bạn tăng thêm sự uy tín với khách hàng. Cùng Media Gyancy tìm hiểu 4 bước đăng ký “tick xanh” cho tài khoản, trang Facebook bằng biểu mẫu.

Tại sao nên lấy “tick xanh” Facebook?

Bạn có đang sở hữu trang Facebook nào không? Bạn muốn xây dựng uy tín cho doanh nghiệp hay thương hiệu cá nhân của mình?

Nếu câu trả lời là có, bạn nên cân nhắc việc xác minh Trang Facebook của mình. Đặc biệt, nếu bạn là KOL hay người nổi tiếng thì việc xác minh càng có ý nghĩa hơn.

Khi xác minh thành công, huy hiệu sẽ xuất hiện bên cạnh Trang hoặc trang cá nhân Facebook. Huy hiệu này nghĩa là Facebook đã xác nhận Trang/trang cá nhân là sự đại diện xác thực của đối tượng của công chúng hoặc thương hiệu toàn cầu mà Trang/trang cá nhân đó đại diện. Huy hiệu đã xác minh là công cụ hỗ trợ mọi người tìm được đối tượng của công chúng, Trang và trang cá nhân thật của thương hiệu. 

Tại sao nên lấy “tick xanh” từ Facebook?

Việc xác minh này rất quan trọng, vì hiện nay theo thống kê tính đến tháng 06/2020, tại Việt Nam đã có hơn 69 triệu tài khoản Facebook (chiếm khoảng 2/3 dân số Việt Nam). Trong đó, có rất nhiều tài khoản ảo, giả mạo thương hiệu. Vì vậy, huy hiệu xác minh giúp người dùng Facebook dễ dàng nhận biết của Facebook nếu ai đó cố gắng mạo danh thương hiệu của bạn.

Lưu ý: 

  • Facebook cũng cung cấp dấu tick màu xám cho các trang hoặc trang cá nhân Facebook. Dấu kiểm màu xám biểu thị các trang xác thực khác, dành cho những trang không đạt tiêu chuẩn “lợi ích công đồng”.
  • Trang cá nhân hoặc Trang đã xác minh không thể chuyển quyền sở hữu hoặc chỉnh sửa mục đích của mình. Những chỉnh sửa như cập nhật tên, hạng mục và tiểu sử sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Việc chuyển quyền sở hữu và các thay đổi quan trọng có thể là cơ sở để gỡ bỏ huy hiệu.

Tại sao nên lấy “tick xanh” từ Facebook?

Điều kiện để được cấp “tick xanh” Facebook

Ngoài việc tuân theo các điều khoản dịch vụ và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, Trang và trang cá nhân cần phải mang tính:

  • Xác thực: Đại diện cho người, doanh nghiệp hoặc tổ chức đã đăng ký có thực.
  • Duy nhất: Là sự hiện diện duy nhất của cá nhân hoặc doanh nghiệp này. Facebook chỉ có thể xác minh một Trang/trang cá nhân cho mỗi người hoặc doanh nghiệp, ngoại trừ các Trang và trang cá nhân theo ngôn ngữ. Facebook không xác minh Trang và trang cá nhân cho sở thích chung (ví dụ: Ảnh chế về cún con).
  • Hoàn chỉnh: Có phần giới thiệu, ảnh đại diện Trang hoặc trang cá nhân và hoạt động gần đây, cùng với ít nhất một bài viết.
  • Đáng chú ý: Đại diện cho một người, thương hiệu hoặc thực thể nổi tiếng và thường được tìm kiếm. Facebook xem xét Trang và trang cá nhân được giới thiệu trong nhiều nguồn tin tức nhưng không coi nội dung trả phí hay quảng cáo là nguồn để xem xét.

Điều kiện để được cấp “tick xanh” từ Facebook

Nếu Trang hoặc trang cá nhân của bạn không đáp ứng tiêu chí nhận huy hiệu đã xác minh, có nhiều cách khác để cho mọi người biết đó là trang xác thực.

Ví dụ: bạn có thể đặt liên kết đến Trang hoặc trang cá nhân đó trên trang web, trang Instagram hoặc tài khoản Twitter chính thức.

Nếu Trang hay Trang cá nhân của bạn đáp ứng các tiêu chí này thì chúc mừng bạn, bạn đã đủ điều kiện để cấp “tick xanh”. Cùng tìm hiểu cách lấy huy hiệu này từ Facebook ở phần tiếp theo!

4 bước lấy “tick xanh” Facebook bằng biểu mẫu

Để bắt đầu xác thực Trang, hãy truy cập và điền vào biểu mẫu này.

4 bước lấy “tick xanh” từ Facebook bằng biểu mẫu

Bước 1: Lựa chọn xác minh Trang hoặc trang cá nhân

Nếu bạn muốn xác minh tài khoản cho Facebook Fanpage, ở mục “Bạn đang xác minh gì vậy?” hãy chọn Trang. Nếu bạn đang cố gắng xác minh Trang cá nhân của một người có ảnh hưởng, người nổi tiếng, nhân vật truyền thông,…, hãy chọn Trang cá nhân.

Lựa chọn xác minh Trang hoặc trang cá nhân

Bước 2: Xác nhận tính xác thực

Bạn sẽ cần tải lên tài liệu nhận dạng chính thức cho bản thân hoặc doanh nghiệp của mình để chứng minh rằng Trang hoặc Hồ sơ của bạn được kết nối với nhân vật đại chúng, công ty hoặc thương hiệu mà nó đại diện.

Bước 2: Xác nhận tính xác thực

Các giấy tờ cho phép xác thực: Giấy phép lái xe, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, Tờ khai thuế, Hóa đơn tiện ích gần đây hoặc Điều lệ công ty.

Bước 3: Xác nhận sự đáng chú ý

Ở bước này, bạn cần xác nhận sự nổi tiếng bằng cách chọn đúng hạng mục Trang đang hoạt động. Việc phân loại tài khoản của bạn một cách chính xác là rất quan trọng vì nó cho phép Facebook xác định xem bạn có đủ ảnh hưởng trong ngành đó hay không để đảm bảo một trang hoặc hồ sơ Facebook đã được xác minh.

Bước 3: Xác nhận sự đáng chú ý

Hãy đảm bảo chọn đúng danh mục và quốc gia hoặc khu vực nơi doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn hiện đang hoạt động.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội mô tả đối tượng hoặc người tiêu dùng của mình, tùy thuộc vào việc bạn đang xác minh Trang hay Trang cá nhân. Việc điền những thông tin tùy chọn này sẽ giúp Facebook biết được lý do tại sao trên thực tế, tài khoản của bạn phải được xác minh.

Bước 4: Thêm các bài báo có liên quan, tài khoản mạng xã hội và các liên kết khác (Không bắt buộc)

Việc cung cấp các liên kết có liên quan đến các trang web hoặc tài khoản mạng xã hội khác của bạn sẽ giúp Facebook lý do tại sao tài khoản của bạn nên được xác minh.

Nếu bạn có lượng người theo dõi và lưu lượng truy cập đáng kể trên các tài khoản khác của mình, cơ hội được chấp thuận của bạn sẽ cao hơn nhiều. Vì vậy, dù là bước không bắt buộc, nhưng nếu có bài báo, tài khoản mạng xã hội hay các liên kết có liên quan, đừng bỏ qua cơ hội được Facebook duyệt nhanh hơn nhé!

Thêm các bài báo có liên quan, tài khoản mạng xã hội và các liên kết khác

Bấm “Gửi” để hoàn tất. 

Tất cả những gì còn lại cần làm là ngồi lại và chờ phản hồi.Bạn sẽ nhận được thông báo sau khi Facebook bắt đầu xem xét yêu cầu của bạn.

Xin lưu ý rằng việc xác minh có thể mất một khoảng thời gian dài vì Facebook có thể cần tìm hiểu sâu hơn để xem xét thủ công các tài liệu hỗ trợ sẽ xác nhận yêu cầu của bạn là xác thực.

Làm gì khi Facebook từ chối yêu cầu xác minh?

Việc đáp ứng các tiêu chí xác minh tối thiểu không đảm bảo rằng bạn sẽ được xác minh. Facebook vẫn có thể từ chối đơn đăng ký của bạn mà không cần nêu rõ lý do. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ có thể đăng ký lại để xác minh sau 30 ngày.

Trong thời gian chờ đợi 30 ngày, bạn nên sửa đổi form biểu mẫu một chút để đảm bảo rằng cơ hội được xác minh trong vòng tiếp theo của bạn thành công.

Làm gì khi Facebook từ chối yêu cầu xác minh?

Trong trường hợp Facebook từ chối đơn đăng ký của bạn:

  • Hãy thử liên hệ với Nhóm hỗ trợ của Facebook để nhận bất kỳ thông tin nào về lý do tại sao đơn đăng ký của bạn bị từ chối. Nếu bạn có thể hiểu được lý do tại sao bạn bị từ chối, bạn sẽ biết mình cần phải làm gì để nhận được “tick xanh”.
  • Cố gắng tạo ra nhiều nội dung chất lượng cao hơn, tăng cường nỗ lực tiếp thị trên Facebook của bạn và cố gắng tiếp tục đăng bài thường xuyên.
  • Viết tiểu sử tác giả rõ ràng, chi tiết và đảm bảo trang web cá nhân hoặc công ty của bạn được tối ưu hóa tốt cho tìm kiếm. Hãy đảm bảo rằng khi đại diện của Facebook tìm kiếm thông tin về thực thể mà bạn đang cố gắng xác minh, họ sẽ nhìn thấy những thông tin này.
  • Nếu bạn có các tài khoản xã hội khác như Instagram, Twitter và TikTok, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn cũng đang tăng cường sự hiện diện của mình ở đó. Điều này cũng sẽ giúp bạn cải thiện cơ hội được xác minh trên các nền tảng đó.

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách lấy “tick xanh” cho Trang/ Trang cá nhân từ Facebook bằng biểu mẫu. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Media Gyancy

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

(028) 2201 2628

 

DMCA.com Protection Status

Bản đồ