CTR là gì? Tất tần tật về CTR mà bạn cần biết

CTA là gì?

Khi chạy các chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ bắt gặp các chỉ số đo lường hiệu năng của chiến dịch và một chỉ số rất quan trọng giúp bạn đo lường hiệu quả đó không thể không kể đến CTR. Vậy hãy cùng Media Gyancy tìm hiểu xem CTR là gì cũng như cách để tối ưu chỉ số này nhé!

Khái niệm CTR 

CTR được viết tắt của cụm từ tiếng Anh Click Through Rate là tỷ lệ nhấp / click chuột. Tỷ lệ nhấp này đều đóng vai trò quan trọng đối với cả Google AdWords và Facebook Ads quá trình bạn thực hiện quảng cáo online. 

Chỉ số CTR cao là một dấu hiệu tốt cho thấy trang thông tin của bạn phù hợp và hữu ích đối với ý định tìm kiếm của người dùng. Bạn có thể dùng điểm CTR để đánh giá những quảng cáo, trang thông tin hay từ khóa nào hiệu quả và tìm ra giải pháp để cải thiện trang đích.

(Nguồn: Trích dẫn từ Google)CTR là gì H1

Cách tính CTR

 • Cách tính CTR trong SEO: CTR = Tổng số lần nhấp vào đường link / Tổng số lần hiển thị
 • Cách tính CTR trong AdWords: CTR = Tổng số lần nhấp vào quảng cáo / Tổng số lần hiển thị
 • Cách tính CTR yêu cầu truy vấn: CTR = Nhấp chuột / Truy vấn

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Tùy vào mỗi chiến dịch quảng cáo và từ khóa sẽ có những chỉ số CTR khác nhau. Tỷ lệ nhấp có thể thay đổi tùy thuộc vào chiến dịch Marketing, vị trí hiển thị quảng cáo của bạn. Với những quảng cáo trả tiền Google Adwords thì CTR từ 5% trở lên được xem là chỉ số tốt. Còn với Facebook Ads thì CTR được đặt ra trên 0.9% là tốt nhất

Nhưng sự thực thì không có bất kỳ con số cụ thể nào thể hiện CTR bao nhiêu là tốt. Bởi chỉ số CTR trung bình sẽ thay đổi theo từng ngành và bên cạnh đó còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố khác, đặc biệt là phụ thuộc vào vị trí hiển thị.

CTR bao nhiêu là tốt

Tùy vào mục đích chiến dịch của bạn đề ra thì sẽ có một con số cụ thể cho chỉ số CTR

Vai trò của CTR

CTR có vai trò vô cùng quan trọng với tài khoản quảng cáo của bạn vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến điểm chất lượng dù bạn sử dụng trong Google Ads, Facebook Ads hay SEO.

Đối với Google AdWords

CTR có tầm ảnh hưởng to lớn trong việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến với công chúng. CTR cho thấy kết quả rõ ràng nhất về việc khách hàng tiếp cận và lượng tương tác cao. Google AdWords tìm kiếm sự hài lòng của khách hàng và sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo thông qua tỷ lệ nhấp CTR.

Đối với lĩnh vực SEO

CTR chính là tiêu chí để đánh giá xếp hạng trên website. SEO ON-page cũng nhắm đến tỷ lệ click vào website của bạn, chỉ số này càng cao thì càng chứng minh website của bạn rất uy tín và thu hút người xem mạnh mẽ.

Đối với Facebook Ads 

Tương tự hai lĩnh vực trên, Facebook cũng dựa vào chỉ số CTR để thống kê số lượt người dùng Click vào quảng cáo của mình. CTR chính là kết quả để đánh giá chất lượng quảng cáo và giúp bạn thấy được nội dung của quảng cáo có thu hút hay không.

Hướng dẫn cách tăng chỉ số CTR hiệu quả

Hướng dẫn tối ưu CTR hiệu quả

Hướng dẫn cải thiện CTR

Đối với Google Ads để tăng chỉ số CTR bạn nên:

 • Nghiên cứu từ khóa liên quan: Với những từ khóa được nhiều quan tâm, cần chọn lọc và đưa chúng vào URL để có nhiều cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng, cải thiện chỉ số CTR của chiến dịch.
 • Hướng đến đúng đối tượng: Việc hướng đến đúng đối tượng sẽ giúp bài quảng cáo Adwords của bạn tiếp cận đúng người, từ đó tỷ lệ nhấp sẽ được cải thiện và doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được những chi phí không cần thiết
 • Nội dung quảng cáo sáng tạo: Một quảng cáo Adwords cần được đầu tư thời gian và công sức về mặt nội dung để đem đến chất lượng tốt nhất. Quảng cáo đã trở thành một phần trong đời sống người dùng, nếu nội dung của bạn không đủ sáng tạo để giữ chân họ thì sẽ rất khó để cạnh tranh với các đối thủ khác.
 • Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo (Sitelink): Google đã phát triển các tiện ích mở rộng quảng cáo để giúp bạn tăng CTR hiệu quả hơn. Đơn giản, vì bạn có khách hàng thì Google mới tính tiền. Vì thế hãy tận dụng lợi thế của tiện ích mở rộng để tăng CTR cho quảng cáo.

Đối với Facebook Ads để tăng chỉ số CTR bạn nên:

 • Xác định đúng đối tượng mục tiêu: Đối tượng quảng cáo của bạn càng rộng thì thông điệp sẽ càng chung chung, tính hiệu quả của quảng cáo sẽ suy giảm và không có khả năng thu hút mạnh mẽ. Chính vì vậy, nếu quảng cáo của bạn cụ thể hơn về đối tượng thì khả năng nhấp vào quảng cáo sẽ tăng lên.
 • Nội dung sáng tạo: Cũng như Google Ads, nội dung thu hút chính là chìa khóa giúp bạn cải thiện chỉ số CTR. Hãy đưa ra những ưu đãi và thông điệp phù hợp với những đối tượng cụ thể. Chọn lọc từ khóa mà khách hàng tìm kiếm đồng thời kết hợp sử dụng hình ảnh/video chất lượng.
 • Dùng URL thân thiện với người dùng: Những URL mô tả có chứa những từ khóa có liên quan đến chủ đề quảng cáo sẽ nhận được nhiều lượt nhấp hơn so với những URL chung chung.
 • Sử dụng con số ở tiêu đề: Những con số ở tiêu đề sẽ có sức thu hút mạnh mẽ đến người tìm kiếm. Theo các khảo sát cho thấy việc sử dụng con số ở tiêu đề đã đem lại sự tăng trưởng về CTR là 36%. Thế nên bạn hãy cân nhắc sử dụng chúng trong những mẫu quảng cáo của mình.
 • Thời gian và tần suất đăng bài: Cũng giống như TikTok, bạn cần canh những khung giờ vàng của Facebook để tiếp cận được nhiều người nhất có thể. Đối với Facebook thứ 6 là thời gian có nhiều người online nhất và khung giờ vàng là 20h có nhiều người dùng điện thoại để lướt Facebook.

Đối với SEO để tăng chỉ số CTR bạn nên:

 • Nghiên cứu Long-tail Keyword (Từ khóa đuôi dài): Chúng rất cần thiết cho các blog và là một phần quan trọng trong mọi chiến lược SEO. Các từ khóa dài khi tích hợp vào Website sẽ giúp tăng đáng kể số lượng truy vấn tự nhiên.
 • Tối ưu meta description hiệu quả: Thẻ meta xuất hiện hầu hết trong các kết quả tìm kiếm, nó cung cấp thông tin hữu ích mà khách hàng mong đợi khi kích chuột vào. Vì thế viết một meta description chất lượng sẽ cải thiện đáng kể lượng CTR. Bạn chỉ nên viết thẻ meta khoảng 155 ký tự là tối ưu nhất.
 • Sử dụng URL mô tả: URL sẽ xuất hiện trên các bản xem trước với từ khóa dài nhằm thu hút khách truy cập. Độ dài, đường dẫn, danh mục URL ảnh hướng tới danh mục kết quả tìm kiếm. Việc phân loại đúng cách khi đăng bài giúp tăng khả năng xuất hiện từ khóa, hiển thị công cụ tìm kiếm.
 • Thêm hình ảnh cho các bài viết: Không thể sử dụng 1000 từ vào văn bản xem trước xuất hiện trên trang tìm kiếm thì thay vào đó bạn có thể sử dụng hình ảnh. Hình ảnh trong các bài viết có thể giúp bạn gây ấn tượng với người xem giúp tăng tương tác trên các kênh truyền thông xã hội. 
 • Kiểm tra các tiêu đề trên Social Media: Tại đây bạn sẽ thấy được số lần nhấp chuột, comment và lượt like mà tiêu đề đó nhận được. Social Media dựa vào dữ liệu rộng lớn của nó để xác định được đâu là tiêu đề tốt để bạn áp dụng nó vào thực tế.
 • Tối ưu tốc độ Website: Người dùng sẽ đi ra khỏi những trang web có tốc tải chậm, bởi nó không đáp ứng được kịp thời nhu cầu của họ cho cũng như gây phiền toái. Từ đó kéo theo lượt click sẽ không hiển thị nếu người dùng không thể đợi load trang.
  Cách tối ưu CTR hiệu quả

  Cách tối ưu chỉ số CTR hiệu quả

Trên đây là tổng hợp những kiến thức và thắc mắc về CTR, qua bài viết trên Media Gyancy hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về CTR và những cách để tối ưu chỉ số CTR hiệu quả. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy