Top 9 công cụ Digital Marketing hiệu quả nhất

cong cu digital marketing

Thế giới số hoá phát triển đã mở ra nhiều cơ hội và thách thức cho các nhà làm marketing. Điều này buộc các nhà truyền thông phải tìm kiếm và tận dụng các công cụ digital marketing đa dạng để tiếp cận tối đa và tương tác với khách hàng. Hãy cùng Media Gyancy tìm hiểu 10 công cụ digital marketing phổ biến nhất nhé!

SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO là quá trình tối ưu hóa website để đạt được xếp hạng cao hơn và xuất hiện ở những vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Yahoo.

Khi bạn gõ tìm kiếm trên thanh công cụ, các kết quả liên quan nhất đến các từ khoá của bạn sẽ được hiển thị theo mức độ liên quan và độ hữu ích của bài viết. Điều này có thể hiểu ngược lại rằng nếu một bài viết được tối ưu tốt sẽ được xuất hiện ở vị trí cao và dễ thu hút người dùng click vào đọc, từ đó tăng lưu lượng truy cập websitegia tăng lượng khách hàng tiềm năng cho cá nhân/doanh nghiệp.

marketing qua mobile

Marketing qua mobile

Để thiết kế website chuẩn SEO, cần có các bước như :

 • Nghiên cứu từ khoá (keyword research)
 • Tối ưu hóa nội dung (content optimization)
 • Tối ưu hóa kỹ thuật (technical optimization)
 • Xây dựng liên kết (link building)
 • Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng (user experience optimization).

SEM (Search Engine Marketing – Marketing công cụ tìm kiếm)

SEM được hiểu là việc trả phí cho các công cụ tìm kiếm như Google Ads, Bing Ads, Yahoo Ads để bài viết và website của doanh nghiệp/ cá nhân được xuất hiện ở trang đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.

Các công cụ tìm kiếm đều có những thuật toán phức tạp để đánh giá và quyết định thứ hạng hiển thị của website. Chính vì thế việc trả phí để đảm bảo rằng website của bạn sẽ được xuất hiện ở top đầu ngay sau khi người dùng bấm tìm kiếlà một phương thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả và phổ biến để đạt được lưu lượng truy cập và tiếp cận đối tượng mục tiêu. 

Các chiến lược SEM bao gồm:

 • Quảng cáo từ khóa (keyword advertising)
 • Quảng cáo hiển thị (display advertising)
 • Quảng cáo thiết bị di động (mobile advertising)
 • Quảng cáo theo địa chỉ (geo-targeting advertising). 

Content Marketing (Marketing Nội dung)

Content Marketing là quá trình sáng tạo và chia sẻ nội dung có giá trị, liên quan và nhất quán để thu hút và duy trì một nhóm khách hàng mục tiêu, từ đó thúc đẩy hành động mua hàng khách hàng hoặc gia tăng thương hiệu.

Nhận biết và lựa chọn phát triển các góc độ nội dung phổ biến trong Content Marketing sẽ giúp bạn sáng tạo các nội dung thú vị và tối ưu hoá nội dung trên kênh, từ đó xây dựng lòng tin với khách hàng, tăng nhận biết thương hiệu và biến đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng trung thành.

Nội dung chia sẻ kiến thức trên Tiktok - Media Gyancy

Nội dung chia sẻ kiến thức trên Tiktok

Social Media Marketing (Marketing Mạng Xã Hội)

Social Media Marketing là việc sử dụng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok, Twitter, LinkedIn, v.v. để tương tác với khách hàng, xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm/dịch vụ và tăng nhận biết thương hiệu.

Ngày nay có rất nhiều nền tảng mạng xã hội được ưa thích và là một phần không thể thiếu trong đời sống, tuy nhiên mỗi nền tảng thì lại có những dạng nội dung và tệp người dùng sử dụng khác nhau. Chính vì thế người làm marketing cần sáng suốt và lựa chọn kỹ lưỡng nền tảng mạng xã hội phù hợp với mục tiêu và đối tượng khách hàng. Ví dụ: Kênh Tiktok – dạng video ngắn, giải trí, mẹo nhanh, chia sẻ kiến thức. Kênh LinkedIn – nội dung mang tính chuyên nghiệp, giáo dục…

Email Marketing (Marketing Email)

Email Marketing là việc sử dụng email để tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng và hiện hữu. để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, xây dựng lòng trung thành khách hàng và tăng doanh thu. Đây là một công cụ digital marketing hiệu quả để quảng bá sản phẩm, dịch vụ, xây dựng lòng trung thành khách hàng và tăng doanh thu.

Các chiến lược Email Marketing phổ biến bao gồm:

 • Gửi bảng tin (newsletters)
 • Khuyến mại (promotions)
 • Cập nhật sản phẩm (product updates)
 • Chiến dịch chạy qua email (email drip campaigns).

Mobile Marketing (Marketing Di Động)

Mobile Marketing tập trung vào việc tạo ra các chiến dịch marketing dành riêng cho các thiết bị di động như điện thoại thông minh và máy tính bảng.

Nghiên cứu của Google về tối ưu hoá cho thiết bị di động đã chỉ ra rằng đối với nhiều nhà quảng cáo, phần lớn lưu lượng truy cập đến từ những người dùng điện thoại di động, vì thế đây là một công cụ digital marketing quan trọng để tiếp cận với khách hàng ngày nay.

Các chiến lược Mobile Marketing bao gồm:

 • Tin nhắn (SMS/MMS)
 • Ứng dụng di động (mobile apps)
 • Quảng cáo di động (mobile advertising)
 • Tối ưu hóa website cho thiết bị di động (mobile optimization).

Pay Per Click (Trả tiền khi có người click)

Pay Per Click (PPC) là một mô hình quảng cáo trực tuyến trong đó nhà quảng cáo sẽ không trả tiền cho lượt xem, và chỉ trả một khoản phí cố định cho mỗi lần người dùng click vào quảng cáo của họ. Các nền tảng PPC phổ biến bao gồm Google Ads, Bing Ads, Facebook Ads, Twitter Ads, và LinkedIn Ads.

Các chiến lược PPC :

 • Quảng cáo từ khóa (keyword advertising)
 • Quảng cáo hiển thị (display advertising)
 • Quảng cáo mạng lưới (retargeting advertising).

Affiliate Marketing (Tiếp thị Liên kết)

Affiliate Marketing là mô hình trong đó một nhà tiếp thị (affiliate) nhận hoa hồng từ việc quảng bá sản phẩm/dịch vụ của một doanh nghiệp khác và tạo ra doanh thu cho họ.

Hình thức Affiliate Marketing dễ thấy nhất trên mạng xã hội là việc gắn link sản phẩm dưới các bài viết, video.Ngoài ra, chiến lược Affiliate Marketing khác gồm có đánh giá sản phẩm (product reviews), tiếp thị nội dung (content marketing), và email marketing.

Quảng Cáo Banner Online

Quảng cáo Banner Online là hình thức quảng cáo trực tuyến sử dụng các banner quảng cáo có hình ảnh, đồ họa và văn bản để quảng bá sản phẩm/dịch vụ trên các website khác nhau. Một trong những lợi thế lớn nhất của công cụ digital marketing này là khả năng đo lường và theo dõi hiệu quả chi tiết khi các nhà quảng cáo có thể xem số lần hiển thị, tỷ lệ nhìn thấy, số lượt click và thậm chí tỷ lệ chuyển đổi

Một chiến lược quảng cáo banner thông minh cần kết hợp thiết kế ấn tượng, thông điệp súc tích, đặt quảng cáo tại những kênh phù hợpliên tục tối ưu hóa dựa trên dữ liệu thống kê. Các chiến lược Quảng Cáo Banner Online bao gồm:

 • Đối tượng mục tiêu (audience targeting)
 • Tối ưu hóa chuyển đổi (conversion optimization)
 • Mua quảng cáo trên các mạng lưới quảng cáo (ad networks).

 

Trong thời đại số hoá, điều quan trọng nhất là có được một chiến lược digital marketing tổng quan và phối hợp linh hoạt giữa các công cụ. Media Gyancy hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích và hỗ trợ bạn để thực thi chiến dịch marketing thành công!

Chia sẻ
Huyen Trang

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy