Tổng hợp các chính sách quảng cáo TikTok 2023 không thể bỏ qua

Tổng hợp các chính sách quảng cáo tiktok 2023 không thể bỏ qua

Chính sách quảng cáo TikTok là những quy định được đặt ra nhằm tạo ra môi trường giải trí, mua bán lành mạnh, an toàn, buộc người dùng phải tuân theo. Để tận dụng tối đa lợi ích từ các chiến dịch quảng cáo, các doanh nghiệp cần nắm bắt và cập nhật những thay đổi này. Hãy cùng Media Gyancy tìm hiểu về chính sách quảng cáo TikTok trong bài viết dưới đây.

Chính sách quảng cáo TikTok về sáng tạo quảng cáo

Chính sách quảng cáo TikTok (1)

Về trang đích của quảng cáo

 • Trang đích của quảng cáo còn hoạt động, không bị lỗi 

Nếu trang đích không thể truy cập được hoặc gặp lỗi, có thể gây ra sự bất hài lòng cho khách hàng và làm giảm hiệu quả của quảng cáo. Vì vậy, bạn cần đảm bảo rằng trang đích của bạn hoạt động mượt mà trên tất cả các loại thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động – thiết bị phổ biến nhất mà người dùng truy cập TikTok. 

 • Trang đích không hiển thị quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bị cấm

Quảng cáo của bạn có thể bị loại khỏi nền tảng, nếu chứa các nội dung, sản phẩm, dịch vụ bị cấm. Bạn cần nắm rõ và tuân thủ chính sách quảng cáo TikTok về các sản phẩm và dịch vụ bị cấm.

 • Trang đích hiển thị đầy đủ và chính các thông tin của quảng cáo

Trên trang đích, cần phải hiển thị đầy đủ và chính xác thông tin liên quan đến quảng cáo. Bao gồm nhưng không giới hạn ở tên công ty, địa chỉ, thông tin liên lạc, giấy phép kinh doanh và các điều khoản và chính sách liên quan. Mỗi quốc gia có những quy định cụ thể về thông tin cần phải được cung cấp, vì vậy bạn cần nắm rõ quy định này tại thị trường mục tiêu của bạn.

 • Trang đích bảo mật thông tin khách hàng

Bên cạnh đó, trang đích cần phải bảo mật thông tin khách hàng. TikTok yêu cầu rằng tất cả thông tin cá nhân được thu thập trong quá trình quảng cáo phải được xử lý một cách an toàn và tuân thủ quy định về bảo mật thông tin cá nhân. Trang đích cần có chính sách bảo mật rõ ràng, và không được yêu cầu thông tin cá nhân nhạy cảm như thông tin tài chính, sức khỏe, hoặc thông tin sinh trắc học từ người dùng. 

Về tính nhất quán của quảng cáo

Không thể quảng cáo cho một sản phẩm nhưng lại dẫn đến một sản phẩm hoặc thương hiệu khác trên trang đích. Do đó, bạn cần đồng bộ, đảm bảo tính nhất quán giữa trang đích và quảng cáo, tránh gây rối loạn cho người dùng và không vi phạm chính sách quảng cáo TikTok.

Về chất lượng nội dung của quảng cáo

Hình ảnh và video chất lượng kém, âm thanh khó nghe, hoặc nội dung chứa lỗi chính tả, ngữ pháp có thể gây ra trải nghiệm không tốt cho người dùng và làm giảm hiệu quả của quảng cáo. Ngoài ra, video quảng cáo trên TikTok cần tuân thủ các quy định về thời lượng và kích cỡ.

Chính sách quảng cáo TikTok về sản phẩm, dịch vụ

Về các sản phẩm, dịch vụ bị cấm quảng cáo trên TikTok

TikTok có quyền xóa bất kỳ sản phẩm nào từ nền tảng của mình nếu xác định rằng sản phẩm đó bị cấm, có khả năng là bất hợp pháp hoặc không phù hợp. Cụ thể:

Chính sách quảng cáo TikTok (2)

 • Vũ khí: Bao gồm súng, đạn dược, dao và các vật dụng khác được thiết kế để gây thương tích như dùi cui, hơi cay, côn nhị khúc và bất kỳ hướng dẫn hoặc sách nào hướng dẫn chế tạo vũ khí,…
 • Mặt hàng nguy hại và nguy hiểm: Đây là các sản phẩm độc hại như vật liệu phóng xạ, vật liệu gây cháy nổ, pháo hoa, chất độc hại, hóa chất nguy hiểm, sản phẩm chứa thủy ngân và các sản phẩm bị thu hồi bởi nhà sản xuất hoặc cơ quan chính phủ,…
 • Động vật, thực vật được bảo vệ: TikTok cấm bán động vật sống, các thiết bị có khả năng gây hại cho động vật, các nguồn tài nguyên thủy sản bị cấm khai thác, sản phẩm từ động vật hoang dã hoặc thực vật được bảo vệ,…
 • Sản phẩm và dịch vụ dành cho người lớn, phân biệt đối xử và phản cảm: Cấm bán sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tình dục, nội dung khiêu dâm, bạo lực, khủng bố,…
 • Sản phẩm liên quan đến chất kích thích, ma túy: Ví dụ như các loại ma tuý, hóa chất, cần sa, thuốc phiện, hạt anh túc, boong, bình hóa hơi để hút thuốc hoặc sử dụng ma tuý và các sản phẩm tạo ra cảm giác kích thích.
 • Sản phẩm liên quan đến bảo mật: Bao gồm thông tin cá nhân như số điện thoại, email, phần mềm trích xuất thông tin cá nhân, thẻ căn cước, hộ chiếu, phần mềm hoặc thiết bị đánh cắp dữ liệu riêng tư.
 • Vật phẩm chính thức của chính phủ/quân đội: Trang phục, phù hiệu công an, biển báo, biển số xe, giấy tờ do chính phủ cấp,… không được bán trên TikTok Shop.
 • Thuốc và Thiết bị Y tế: Thực phẩm chức năng và thực phẩm bổ sung không an toàn, hormon tăng trưởng ở người, và các sản phẩm tăng cường tình dục hoặc bổ sung hiệu suất tình dục,…
 • Các sản phẩm bị cấm khác: Bao gồm hàng giả mạo, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hiện vật và cổ vật, sản phẩm bị cấm vận, hàng hóa bị đánh cắp, sản phẩm bị thu hồi, các sản phẩm mê tín dị đoan, bán hàng đa cấp, sản phẩm tục tĩu và nhiều loại khác nữa.

Chính sách quảng cáo TikTok về sản phẩm bị cấm này không chỉ giúp bảo vệ sự uy tín của thương hiệu, mà còn bảo vệ người dùng và người mua hàng khi tiếp xúc với sản phẩm, dịch vụ độc hại hoặc bất hợp pháp. Nếu không tuân thủ các quy định trên, sản phẩm của bạn có thể bị xóa, thậm chí tài khoản bị đình chỉ hoặc hủy bỏ.

Về các sản phẩm, dịch vụ bị hạn chế

Chính sách quảng cáo TikTok (3)

Sản phẩm, dịch vụ bị hạn chế sẽ không bị cấm hoàn toàn trên TikTok, chỉ được phép cung cấp khi có sự phê duyệt từ TikTok. Để được thông qua yêu cầu, bạn cần phải đưa ra các tài liệu liên quan như chứng nhận, báo cáo thử nghiệm, hình ảnh sản phẩm, và các giấy tờ khác. 

Dưới đây là một số sản phẩm bị hạn chế trong chính sách quảng cáo TikTok, bao gồm:

 • Sản phẩm làm đẹp và chăm sóc cá nhân: Sản phẩm cần đảm bảo đầy đủ mô tả, dán nhãn đúng, cung cấp tài liệu chứng minh sản phẩm an toàn và tuân thủ luật pháp.
 • Thực phẩm và đồ uống: Sản phẩm phải được đảm bảo quy trình đóng gói, còn hạn sử dụng, mô tả sản phẩm đầy đủ.
 • Thực phẩm bổ sung và sữa công thức cho trẻ em, mẹ bầu: Thông tin sản phẩm rõ ràng, đóng gói đúng quy chuẩn, bổ sung thông tin về tính an toàn của sản phẩm và tuân thủ các yêu cầu theo quy định.
 • Và các sản phẩm bị hạn chế khác. Để được kiểm duyệt, một số tài liệu bạn cần chuẩn bị như: giấy xác nhận nội dung quảng cáo, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin về thành phần, thời hạn sử dụng, cảnh báo và khuyến cáo liên quan, cùng với thông tin khác khi cần thiết.

Về đăng tải nội dung quảng cáo

Các nội dung đăng tải phải đảm bảo tính chính xác, trung thực và không gây hiểu nhầm. Kể cả các nội dung quảng cáo cũng vậy, khi đăng tải bạn cần chú ý đến những chính sách quảng cáo TikTok sau: 

 • Không cung cấp thông tin sai lệch về sản phẩm, dịch vụ: Các mô tả và hình ảnh phải tương ứng với thực tế, không gây hiểu lầm bằng tuyên bố sai sự thật hoặc thiếu thông tin cần thiết. Giá cả, chiết khấu, hình ảnh, tên thương hiệu, mô tả, các thuộc tính, mẫu mã, thuộc tính bán hàng, bảo hành,… tất cả phải rõ ràng và chính xác..
 • Không phóng đại, khẳng định tuyệt đối chất lượng sản phẩm khi thông tin chưa được kiểm duyệt, kiểm chứng.
 • Không sử dụng chiến thuật câu khách để thu hút lượt truy cập. Bao gồm hiển thị đánh giá sai sự thật của khách hàng, hay sửa đổi đánh giá của khách hàng để tăng sức hút sản phẩm, thay đổi thông tin sản phẩm để làm cho chúng trông giống như một sản phẩm khác, hoặc sử dụng các tuyên bố giá lừa dối. Mọi hành vi lừa dối trong việc định giá cũng bị cấm.
 • Không đăng nội dung giật gân và gây sốc, gây khó chịu cho người xem. Bao gồm nhưng không giới hạn ở: hình ảnh máu me, kinh dị, vi phạm pháp luật, nội dung thể hiện hành vi phạm tội, bạo lực, nguy hiểm mà không có sự đảm bảo an toàn cần thiết, các ngôn ngữ thô tục hoặc hành vi xúc phạm, và bất kỳ hành vi nào có thể gây hại.

Chính sách quảng cáo TikTok (4)

Lời kết

Với chính sách quảng cáo rõ ràng, TikTok tạo ra một môi trường an toàn, minh bạch và công bằng cho tất cả người dùng và doanh nghiệp. Lời khuyên của Media Gyancy cho bạn, đó là hãy đặt việc tuân thủ chính sách quảng cáo TikTok và tôn trọng trải nghiệm của người dùng làm ưu tiên hàng đầu. Hãy nhớ, một quảng cáo chỉ thực sự hiệu quả khi nó tạo ra giá trị cho người dùng mục tiêu.

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy