Mới đây Chatbot AI Instagram đã bắt đầu thử nghiệm, bạn đã biết?

CHATBOT AI INSTAGRAM ĐÃ BẮT ĐẦU THỬ NGHIỆM, BẠN ĐÃ BIẾT?

Meta luôn chủ động đón đầu và bắt kịp xu hướng công nghệ,  Chatbot AI Instagram cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Mới đây, người dùng Instagram đầy hào hứng và thích thú trước tin tức Meta đang thử nghiệm Chatbot AI trên Instagram, thực hư như thế nào?

Chatbot AI Instagram - 1

Các công cụ AI đang được phát triển không ngừng ở các nền tảng, với mục tiêu tạo ra các sản phẩm có thể tương tác một cách tự nhiên với người dùng. Ví dụ như công cụ giúp tạo quảng cáo Facebook, công cụ tạo sticker Instagram từ gợi ý hình ảnh, và các tiến bộ trong AI đa phương tiện. 

Không dừng lại ở việc phát triển nhiều công cụ AI tạo ra cho Facebook và WhatsApp. Meta đã phát triển Chatbot AI Instagram, giống với công cụ My AI của Snapchat. Trong hộp tin nhắn riêng của Instagram, người dùng sẽ có thể đặt câu hỏi và nhận câu trả lời từ hệ thống AI. Hơn nữa, hệ thống này cũng có thể đưa ra những gợi ý cách nhắn hiệu quả hơn cho người dùng Instagram.

Cụ thể, người dùng chỉ cần gõ @ai vào khung chat, sau đó hệ thống sẽ được chuyển hướng đến chatbot AI, bot sẽ sẵn sàng trả lời các câu hỏi của bạn bất cứ lúc nào. Như vậy, bot sẽ tích hợp các câu trả lời AI vào cuộc trò chuyện, đây là một tính năng bổ sung vào khung chat riêng của Instagram.

Chatbot AI Instagram - 2

Có 2 xu hướng sử dụng chính trên Instagram

  • Xu hướng 1: Trò chuyện riêng tư. Các cuộc trò chuyện trên Instagram đã chuyển sang hộp tin nhắn riêng và người dùng đăng ít Story và bài viết hơn so với trước. Do đó, Instagram đang tìm kiếm thêm các cách để mở rộng tùy chọn tin nhắn của mình, và Chatbot có thể giúp hỗ trợ xu hướng này, kết hợp với hành vi sử dụng.
  • Xu hướng 2: Tích hợp vào các ứng dụng xã hội. Hiện tại, vẫn chưa có cách tiếp cận hiệu quả để tích hợp công cụ AI vào ứng dụng xã hội. Hiện tại, cách tiếp cận chỉ đơn giản là thêm các gợi ý (từ văn bản đến hình ảnh) hoặc chatbot vào giao diện người dùng. 

Cả hai trường hợp sử dụng trên đều hấp dẫn, nhưng không thực sự hoàn hảo. Nhìn chung, Chatbot mới này trên IG không hẳn là một tính năng bổ sung hữu ích mang tính đột phá, nhưng lại là một khởi đầu mới của thời đại.

Lời kết

Mặc dù công nghệ AI có tiềm năng lớn, nhưng việc áp dụng nó vào các ứng dụng xã hội không phải lúc nào cũng mang lại kết quả như mong đợi. Việc thử nghiệm chatbot AI Instagram trong phần chat cá nhân cần phải thận trọng, công nghệ này cần phải tạo ra giá trị thực sự cho người dùng, thay vì chỉ đơn thuần là một tính năng thêm vào. Ngoài ra, Media Gyancy cũng khuyến nghị Instagram cần phải chú trọng đến việc bảo mật và riêng tư của người dùng khi phát triển các công cụ AI mới. 

 

Chia sẻ
Digital Account Executive at Media Gyancy
Bảo Thương là một Digital Account Executive tại Công ty Media Gyancy. Với niềm đam mê về Digital Marketing, Thương luôn mong muốn chia sẻ và truyền tải những thông tin và kiến thức hữu ích nhất trong lĩnh vực này đến mọi người.
Bảo Thương

Media Gyancy

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

(028) 2201 2628

 

DMCA.com Protection Status

Bản đồ