Hướng dẫn cài đặt và tạo tài khoản ChatGPT miễn phí tại Việt Nam năm 2024

bìa tin tức mg

Cơn sốt ChatGPT chưa bao giờ hạ nhiệt kể từ khi nó được ra mắt vào năm 2022 khi nó mang lại những cải tiến và tiện ích mới cho cuộc sống con người. Trong bài viết đưới dây, hãy cùng Media Gyancy tìm hiểu cách tạo tài khoản ChatGPT miễn phí để nhanh chóng tận dụng được công nghệ tiên tiến này!

Cách tạo tài khoản ChatGPT trên máy tính

Bước 1: Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản ChatGPT mà không cần sử dụng VPN hay số điện thoại của quốc gia khác. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website chính thức của ChatGPT (https://chat.openai.com), sau đó bạn bấm vào “Sign Up” để bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản riêng cho mình. 

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 1 

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 1

Bước 2: Tại giao diện đăng ký, bạn sẽ có 2 lựa chọn đó là tạo một tài khoản mới hoặc đăng nhập luôn bằng tài khoản mail có sẵn như Gmail, Icloud, Microsolf Account.  Nếu muốn tạo tài khoản mới, hãy nhập địa chỉ email cá nhân và nhấn “Continue” để tiếp tục.

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 2

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu tạo mật khẩu cho tài khoản ChatGPT. Hãy đặt mật khẩu với ít nhất 12 ký tự, bao gồm cả chữ cái và số, tránh các chuỗi ký tự đơn giản để đảm bảo an toàn cho tài khoản.

Media Gyancy xin chia sẻ 1 mẹo đặt mật khẩu từ Momo với các bạn, đó là hãy viết lại mật khẩu gốc 2 hoặc 3 lần để để nâng cao tính bảo mật của mật khẩu. Ví dụ như mật khẩu ban đầu của bạn là “Anhduong123” thì hãy nâng cấp lên thành “Anhduong123Anhduong123”.

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 3

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 3

Bước 4: Sau khi nhập mật khẩu, bạn sẽ nhận được email xác nhận từ ChatGPT. Hãy ấn vào Open Gmail, tìm email từ ChatGPT, mở email và xác nhận tài khoản bằng cách nhấn vào liên kết được cung cấp. Nếu như bạn vẫn chưa nhận được email, hãy bấm “Resend Email” hoặc thoát website và làm lại từ đầu vì ChatGPT đôi lúc sẽ bị lag. 

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 4

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 4

Bước 5: Tiếp tục, bạn sẽ được yêu cầu điền thông tin cá nhân như họ tênngày sinh. Hãy cung cấp thông tin đúng sự thật và nhấn “Continue“. 

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 5

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 5

Bước 6: Bước cuối cùng là xác thực số điện thoại. Bạn có thể sử dụng số điện thoại Việt Nam của mình để nhận mã xác nhận. Chỉ cần nhập số điện thoại, chọn “Send code via SMS” và nhập mã xác nhận đã nhận được vào ô tương ứng.

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 6

Đăng ký tài khoản ChatGPT bước 6

Bước 7: Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên, bạn sẽ thấy thông báo xác nhận rằng đã đăng ký tài khoản ChatGPT thành công.

Giao diện ChatGPT khi bạn đăng ký tài khoản thành công

Giao diện ChatGPT khi bạn đăng ký tài khoản thành công

Cách tạo tài khoản ChatGPT trên điện thoại

Việc sử dụng ChatGPT trên điện thoại sẽ tiện lợi hơn khi đi bất cứ đâu bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng.

Khác với khi sử dụng ChatGPT trên máy tính, bạn cần tải app ChatGPT trên điện thoại. Hãy vào Appstore hoặc CH Play, nhấn tìm kiếm ChatGPT và chọn tải. Ứng dụng đúng có biểu tượng màu đen, nền màu trắng. Hãy cẩn thận để tránh tải nhầm bạn nhé!

Tạo tài khoản ChatGPT trên điện thoại bước 1

Đăng ký tài khoản ChatGPT trên điện thoại bước 1

Tiếp theo, các bước còn lại cũng giống như khi bạn tạo tài khoản trên website. Bắt đầu từ việc chọn nhập email mới hay nhập email đã liên kết với Google, Icloud,..

Sau đó, bạn sẽ tạo mật khẩu -> mở mail để nhấn xác nhận -> nhập thông tin cá nhân -> nhập số điện thoại -> nhập mã -> hoàn tất

Ngoài ra, nếu bạn đã đăng ký tài khoản ChatGPT bằng máy tính, bạn cũng có thể nhập lại email và mật khẩu đó vào ứng dụng trên điện thoại để tiếp tục sử dụng.

Giới thiệu giao diện ChatGPT

Khi bạn muốn nhập câu hỏi vào Chat GPT, hay điền vào ô này và nhấn “Enter”.  Và bạn có thể tiếp tục cuộc trò chuyện với ChatGPT bằng cách đặt câu hỏi liên tục. 

Nhập câu hỏi vào ô bên dưới

Nhập câu hỏi vào ô bên dưới

Khi bạn muốn Chat GPT dừng lại quá trình trả lời, hãy nhấn nút như bên dưới. 

Bấm vào nút như trên để dừng câu trả lời

Bấm vào nút như trên để dừng câu trả lời

Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy nội dung các câu hỏi mà bạn đã tương tác với ChatGPT trong quá khứ ở phần bên trái.  Mỗi câu hỏi của bạn sẽ được lưu lại và ChatGPT sẽ phân tích chủ đề của các câu hỏi đó và tự đặt chủ đề, việc này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy được cuộc hội thoại.

chủ đề các cuộc hội thoại trên ChatGPT

Chủ đề các cuộc hội thoại trên ChatGPT

Khi bạn muốn đổi sang câu hỏi khác với chủ đề khác mà không muốn bị lẫn lộn với các câu hỏi cũ, hãy nhấn “New chat” ở góc trái màn hình để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới. 

Mục “New chat”

Mục “New chat”

 

 

Trên đây là hướng dẫn tạo tài khoản ChatGPT vớiquy trình đăng ký đơn giản và nhanh chóng, đồng thời là giới thiệu cơ bản về giao diện và các chức năng có trong ChatGPT. Media Gyancy hy vọng bạn đã thành công tạo tài khoản ChatGPT và dễ dàng biết cách sử dụng nó. Hãy tận hưởng công nghệ AI tiên tiến và khám phá các khả năng đa dạng của trợ lý ảo này trong cuộc sống và công việc hàng ngày bạn nhé!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy