Tổng hợp cách lên xu hướng TikTok nhanh chóng và dễ dàng nhất

Cách lên xu hướng TikTok

TikTok nơi mà bạn có thể xem những video đa dạng nội dung, nhằm phục vụ cho việc giải trí, tìm hiểu về kiến thức, kinh doanh,… Và một trong những điều khiến cho TikTok nổi đình đám chính là yếu tố Trending. Việc một video xuất hiện với nội dung độc là không lẫn vào đâu sẽ tạo nên sự hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dùng. Vì thế hôm nay Media Gyancy sẽ cung cấp những phương thức giúp video của bạn lên xu hướng một cách nhanh chóng. Cùng tìm hiểu nhé!

Xu hướng TikTok là gì?

Xu hướng TikTok là những video được nhiều người dùng quan tâm nhất, được đẩy lên tab thịnh hành và tần suất xuất hiện cũng sẽ tăng cao. Những video này thường có những nội dung gây cười, thông tin giật gân, gây bất ngờ,… Một khi video của bạn được lên xu hướng TikTok đồng nghĩa với việc gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng của kênh sẽ cao hơn.

Cách để lên xu hướng TikTok nhanh nhất

Tạo tài khoản TikTok với hồ sơ đẹp

Bạn nên đầu tư cho hồ sơ TikTok của mình bằng cách sử dụng hình ảnh đẹp, bắt mắt, nội dung ấn tượng vì người dùng có xu hướng thu hút bởi cái đẹp và sự độc đáo. Thông tin về tên, avatar,.. đảm bảo là của cá nhân bạn để thể hiện sự uy tín.

Khi đã có một hồ sơ ấn tượng thì người dùng khác đến hồ sơ của bạn sẽ follow bạn, thậm chí là chưa cần xem nội dung video của bạn.

Tạo hồ sơ tiktok đẹp

Hồ sơ ấn tượng sẽ đem lại nhiều lượt xem kênh của bạn

Xác định mục tiêu cho Video

Tại sao bạn cần xác định mục tiêu cho video? Bởi vì người dùng hiện nay họ chỉ thực sự quan tâm đến những kênh nào có nội dung và mục đích rõ ràng. Lúc này bạn cần xem mục tiêu video nhắm đến đối tượng nào, chủ đề của video sẽ là gì,… Muốn video TikTok nhanh lên xu hướng thì chủ đề phải phù hợp và có khả năng thu hút người dùng mục tiêu.

Để lên top xu hướng nhanh chóng trong tương lai, bạn nên xác định chủ đề đặc trưng cho kênh của mình. Việc này sẽ giúp bạn tạo ra những video ấn tượng và tăng lượng người muốn xem video của bạn hơn.

Mục tiêu người xem TikTok là gì

Xác định rõ đối tượng mà bạn nhắm đến là ai?

Xây dựng nội dung video chất lượng, thu hút

Cách để lên xu hướng TikTok bền vững nhất chính là sự sáng tạo. Mọi người có thể xem video của bạn vì chỉ có bạn mới là người đầu tiên làm điều này và bạn là người làm điều gì đó hay nhất, có đủ sức thu hút họ.

Các ý tưởng sáng tạo thường xuất hiện ngay trong hiện thực cuộc sống. Việc của bạn là biến nó trở thành một video ấn tượng. Đừng để ý tưởng hay ho của bạn trở thành một video sáo rỗng. Hãy xác định cảm xúc khi họ xem nội dung này, là hài hước, buồn bã, giận dữ, hay sợ hãi… bạn cần đặt chính bản thân mình là người xem video và thật sự cảm thấy hài lòng với chính video mình tạo ra. 

nội dung video TikTok hấp dẫn

Thu hút người dùng với những nội dung thú vị

Đăng video TikTok vào khung giờ vàng

Khung giờ vàng đăng video TikTok là khung giờ có nhiều người sử dụng TikTok nhất. Vào những khung giờ này, số lượt xem và tương tác cũng cao hơn bình thường. Đây sẽ là điều kiện giúp video của bạn lên xu hướng nhanh nhất.

Điều này cũng chiếm 70% sự thành công của một video, điều gần như quyết định thứ hạng video của bạn. Và khung giờ vàng TikTok được đề xuất đó là:

  • Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng: Thời điểm mọi người đều thức dậy, săn sáng và xem TikTok.
  • Từ 11 giờ 30 đến 13 giờ 30 trưa: Đây là thời điểm để mọi người nghỉ trưa, lượng người dùng online tăng cao.
  • Từ 18 giờ đến 21 giờ tối: Là khung giờ người dùng TikTok thư giãn sau một ngày lao động. Đây cũng là khung giờ có nhiều lưu lượng người truy cập đông nhất.
  • Từ 22 giờ đến 0 giờ: Thời điểm chỉ phù hợp với những đối tượng được gọi là “cú đêm”. Nếu nội dung và đối tượng mục tiêu của bạn là những người này thì bạn nên cân nhắc tận dụng khung thời gian trên.
khung giờ vàng tiktok

Khung giờ vàng để đăng bài TikTok

Đăng ít nhất 1 video mỗi ngày

Tần suất đăng video khá quan trọng với một kênh TikTok. Nếu bạn mới tham gia và muốn trở thành một TikToker chính hiệu thì bạn cần quan tâm đến điều này. Việc đăng thường xuyên giúp cho trang của bạn phong phú về mặt nội dung, để một khi người dùng ghé thăm sẽ có thêm lựa chọn xem những nội dung thú vị về kênh của bạn. Và như bạn cũng biết thì không phải lúc nào video cũng lọt tab thịnh hành, do vậy bạn nên đăng ít nhất 1 video mỗi ngày với mục đích giữ tương tác với người dùng.

Khi video của bạn đủ sức hút và khiến cho người xem tìm đến nhiều thì thuật toán của TikTok sẽ đẩy cho video của bạn lên top cao hơn. Không những thế, những video khác trên kênh của bạn cũng nhận được nhiều lượt xem hơn nữa.

Sử dụng hashtag theo trend TikTok 

Cũng giống như các nền tảng khác, Hashtag TikTok là những từ khóa đại điện cho chủ đề video của bạn. Việc sử dụng Hashtag sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện video của bạn khi người dùng lướt newfeed hoặc tìm kiếm một chủ đề liên quan, đó có thể là hashtag nội dung, hashtag hot trend, hashtag thương hiệu,… Vì thế bạn cần chọn lọc những từ khóa liên quan và có nhiều lưu lượng truy cập gắn vào video sau đoạn mô tả để tăng hiệu quả cho video.

hashtag tiktok trending

Sử dụng Hashtag để video của bạn dễ nhận dạng với người dùng

Đảm bảo video có chất lượng tốt

Người dùng sẽ bỏ qua video của bạn nếu họ thấy chất lượng video của bạn không tốt. Cũng đúng thôi, chả có ai sẽ dành thời gian để xem một video quá mờ, kỹ thuật làm video không chỉnh chu, không thu hút. Vì vậy, trước khi đăng video lên TikTok bạn phải đảm bảo được chất lượng video.

chất lượng video TikTok kém

Cải thiện chất lượng video để không bỏ lỡ cơ hội lên top Trending

Sử dụng âm nhạc theo trend TikTok

Dùng nhạc theo trend là cách làm video TikTok lên xu hướng nhanh nhất. Bởi bản chất của những âm thanh này đã và đang thịnh hành rồi, việc chúng ta sử dụng bản nhạc đó cũng giống như thêm chất xúc tác để gia tăng tốc độ lan truyền video của bạn. 

Tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó, bạn cũng cần lựa chọn những bản nhạc có lượng người sử dụng vừa phải chứ không nên chọn những bản nhạc quá hot và có nhiều người sử dụng. Điều này vô tình khiến video của bạn trở nên nhạt nhòa và khó có thể cạnh tranh lên top trending.

sử dụng âm thanh TikTok

Sử dụng các bản nhạc đang thịnh hành giúp video dễ dàng thăng hạng

Tương tác với những người dùng TikTok khác

Tương tác với những người dùng TikTok bằng cách thả tim, trả lời comment, follow,… sẽ phần nào giúp bạn gây ấn tượng với những người dùng khác trên TikTok. Bởi đây cũng là cơ hội để người dùng nhận thấy bạn xuất hiện khắp mọi nơi trên TikTok và làm họ tò mò bạn là ai. Và họ cũng có thể xem hồ sơ của bạn và follow lại, từ đó tăng khả năng của bạn lên xu hướng.

Ngoài ra, việc tương tác tích cực còn làm cho TikTok ấn tượng với tài khoản của bạn. Vì TikTok có sử dụng những thuật toán và ưu tiên hiển thị bình luận của bạn lên đầu, tăng số lượng người follow tiktok và video của bạn cũng sẽ được ưu tiên xuất hiện khi người dùng tìm kiếm.

tương tác với người nổi tiếng

Tương tác mọi người để gây ấn tượng với kênh của bạn

Chia sẻ video TikTok lên các nền tảng mạng xã hội khác

Nếu bạn đã có một lượng fan nhất định trên một số nền tảng xã hội khác như: Facebook, Instagram, Twitter,… hãy tận dụng điều này bằng cách kêu gọi mọi người vào xem video TikTok của mình hay chia sẻ ID TikTok lên các trang mạng xã hội này cũng là một cách để tăng follower. 

chia sẽ TikTok lên nền tảng khác

Tăng lượt xem dựa vào lưu lượng có sẵn trên các nền tảng khác

Để lại câu hỏi hoặc lời kêu gọi hành động với người xem

Khi bạn để lại câu hỏi bạn sẽ kích thích người xem thể hiện sự hiểu biết của mình và trả lời câu hỏi của bạn, cũng như tạo sự tò mò làm cho họ buộc phải theo dõi bạn hoặc tìm đến video khác của bạn để xem thêm. 

Còn khi bạn để lại lời kêu gọi hành động thì sẽ giúp video của bạn lan truyền mạnh mẽ hơn, TikTok cũng sẽ dùng thuật toán đẩy video của bạn đến nhiều người hơn.

Bình luận hấp dẫn tại video TikTok của người nổi tiếng

Những người nổi tiếng họ sẽ có một lượng lớn người follow và tương tác. Nếu bạn có khiếu hài hước thì hãy thả những comment có nội dung liên quan đến video của họ. Điều này giúp nhiều người xem thấy bạn là một người thú vị và thả tim bình luận của bạn, giúp bình luận đó lên top và đặc biệt hơn là việc những comment ở top đầu như vậy bạn cũng sẽ thu hút nhiều người dùng khác xem hồ sơ và follow TikTok của bạn 

cách lên xu hướng tiktok

Để lại bình luận thú vị trên kênh của người nổi tiếng

Làm sao để biết video TikTok lên xu hướng

Cách để biết video TikTok của bạn có được lên xu hướng không đó là sử dụng công cụ TikTok Analytics

TikTok Analytics giúp bạn biết được những chỉ số tương tác của người dùng. Nếu các chỉ số về lượt views, follow, thả tim, bình luận,… tăng cao thì rất có thể video của bạn đang lên xu hướng. Để sử dụng công cụ này bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok lên, chọn “Hồ sơ” và video cần phân tích

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “dấu ba chấm” và chọn “Phân tích

Bước 3: Đọc những chỉ số phân tích cho video mà bạn đã chọn.

làm sao để biết video TikTok lên xu hướng

Các bước xem video của bạn có được lên tab thịnh hành hay không

Lưu ý: Công cụ này chỉ khả dụng với tài khoản TikTok Pro (Tài khoản doanh nghiệp).

Tại sao video TikTok không lên xu hướng

Video TikTok của bạn không lên được xu hướng có thể là do các yếu tố sau:

  • Tần suất đăng video của bạn không thường xuyên
  • Nội dung video chưa chất lượng cả về mặt nội dung và hình ảnh
  • Không cập nhật kịp xu hướng của người xem
  • Hồ sơ TikTok kém hấp dẫn, không thể hiện sự uy tín

Bài viết trên của Media Gyancy đã chia sẽ đến bạn cách làm thế nào để video lên xu hướng TikTok nhanh chóng. Mong với những cách trên sẽ giúp video của bạn nằm trên tab thình hành thường xuyên. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

Mời bạn tham khảo thêm:

Top 9 lý do quảng cáo TikTok không được duyệt. Giải pháp để khắc phục cho chiến dịch của bạn

Bỏ túi 9 thủ thuật tối ưu quảng cáo TiKtok hiệu quả nhất

6 Nguyên nhân quảng cáo TikTok không cắn tiền. Giải pháp hay khắc phục ngay cho chiến dịch của bạn

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy