Chạy quảng cáo Tiktok tức thì chỉ với 4 bước cực đơn giản

Cách chạy quảng cáo trên Tiktok tức thì chỉ với 4 bước cực đơn giản

Cách chạy quảng cáo trên TikTok đang trở thành nghệ thuật riêng trong thế giới digital marketing. TikTok, mạng xã hội video ngắn hàng đầu hiện nay, là cơ hội tuyệt vời để các doanh nghiệp tiếp cận với một lượng lớn khách hàng. Nhưng làm thế nào để tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiệu quả trên TikTok? Hãy cùng Media Gyancy khám phá và tìm hiểu cách chạy quảng cáo trên TikTok cực đơn giản sau.

Cách chạy quảng cáo trên tiktok đơn giản và dễ hiểu nhất

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi chạy quảng cáo trên TikTok, bạn cần lập kế hoạch và triển khai một cách cẩn thận. Dưới đây là các bước chi tiết bạn cần thực hiện:

Tạo tài khoản quảng cáo TikTok

Điều quan trọng trước khi chạy quảng cáo trên TikTok, đó là bạn phải có một tài khoản quảng cáo. Để sở hữu tài khoản này, bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn sau:

cách chạy quảng cáo trên tiktok (1)

Bước 1: Truy cập vào trang TikTok Ads và đăng ký tài khoản. Có thể tùy chọn đăng ký với tài khoản TikTok đã có sẵn hoặc tiếp tục thực hiện bước 2 (đăng ký với số điện thoại và email). 

Bước 2: Cung cấp một số thông tin cơ bản, bao gồm: Địa chỉ Email, Số điện thoại và Mật khẩu.

Bước 3: Yêu cầu TikTok gửi mã xác nhận qua Email/Số điện thoại bằng cách nhấn “Send Code”. Sau đó, nhập mã xác nhận và ấn chọn vào hộp kiểm “Click here to agree to TikTok Ads terms and conditions….”.

Bước 4: Hoàn tất quá trình đăng ký bằng cách nhấp vào “Đăng ký”.

Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được chuyển hướng đến giao diện tài khoản quảng cáo TikTok.

Bước 5: Thêm thẻ dùng để thanh toán tại “Bảng điều khiển”.

cách chạy quảng cáo trên tiktok (2)

Tạo chiến dịch quảng cáo TikTok

cách chạy quảng cáo trên tiktok (3)

 • Truy cập Chiến dịch

Tại Trình quản lý quảng cáo, chọn Chiến dịch ở menu trên cùng, sau đó, nhấp vào Tạo.

 • Chọn mục tiêu cho chiến dịch

Có 3 loại mục tiêu mà bạn có thể chọn cho chiến dịch:

Nhận thức: đặt mục tiêu về tăng phạm vi tiếp cận.

Cân nhắc: đặt mục tiêu về tăng lưu lượng truy cập, tăng lượt xem video, tạo khách hàng tiềm năng, tăng số lượng người theo dõi và lượt truy cập hồ sơ.

Chuyển đổi: đặt mục tiêu về tăng các hành động có giá trị như mua hàng từ người dùng.

 • Đặt tên cho chiến dịch

Đặt tên cho chiến dịch của bạn sao cho dễ nhận biết và theo dõi. Điều này rất quan trọng khi bạn chạy nhiều chiến dịch cùng một lúc.

Tạo nhóm quảng cáo

cách chạy quảng cáo trên tiktok (4)

 • Tạo, đặt tên và chỉnh sửa cài đặt tương tác cho Nhóm quảng cáo

Chọn mục Nhóm quảng cáo, thực hiện tạo và đặt tên cho nhóm quảng cáo của bạn. Đồng thời, bạn có thể chỉnh sửa cài đặt nâng cao, bằng cách bật/tắt tính năng cho phép người dùng có thể nhận xét, tải xuống và chia sẻ quảng cáo video của bạn.

 • Target cho nhóm quảng cáo

Target đối tượng quảng cáo dựa trên nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích, hành vi và những thông tin khác về đối tượng bạn muốn tiếp cận.

 • Loại trừ nội dung

Loại trừ những nội dung không phù hợp với thương hiệu hoặc mục tiêu của bạn. Bao gồm nội dung có ngôn ngữ tiêu cực hoặc đề cập đến các chủ đề nhạy cảm.

 • Đặt ngân sách và lịch chạy Nhóm quảng cáo

Tại mục Budget & Schedule, bạn sẽ tiến hành đặt ngân sách và lên lịch chạy quảng cáo. 

– Đối với Budget, bạn chọn số tiền tối đa mà bạn có thể chi trả trong một ngày cho nhóm quảng cáo. 

– Đối với Schedule, bạn sẽ chọn thời gian chạy quảng cáo phù hợp, có thể là các thời điểm cụ thể trong tuần hoặc chỉ chạy vào cuối tuần.

 • Set up Bidding & Optimization

Bạn sẽ đặt giá thầu và tối ưu hóa tại mục Bidding & Optimization, thao tác này sẽ cho phép bạn quyết định số tiền bạn sẽ trả cho mỗi số liệu. 

– Đặt giá thầu: Nếu bạn muốn áp dụng chiến lược đặt giá thầu với chi phí thấp nhất, bạn có thể để trống “Bid control

– Tối ưu hóa: Ví dụ, đối với mục tiêu tăng lượt xem video, số liệu sẽ là CPV, khi đó người dùng xem video hoặc tương tác với video trong sáu giây đầu tiên.

– Cài đặt nâng cao: Bạn có thể tùy chọn chế độ phân phối quảng cáo bình thường (Standard) hoặc tăng tốc (Accelerated).

Đăng tải nội dung quảng cáo

cách chạy quảng cáo trên tiktok (5)

 • Chọn danh tính, bằng cách chọn một tài khoản TikTok để đại diện cho doanh nghiệp của bạn trong quảng cáo. 
 • Chọn một hoặc nhiều sản phẩm bạn muốn quảng cáo, đồng thời trang đích sẽ tự động tạo cho bạn bản xem trước ở bên cạnh.
 • Chọn mẫu quảng cáo, chỉ cần chọn một Bài đăng trên TikTok hoặc tải lên video mới.
 • Đăng tải, sáng tạo nội dung quảng cáo. Cuối cùng, sau khi hoàn tất tất cả các bước trên, hãy gửi quảng cáo của bạn để đợi sự phê duyệt từ TikTok.

Xác định các dạng chạy quảng cáo trên tiktok

Thực tế, cách chạy quảng cáo trên TikTok không chỉ giới hạn ở việc đăng một video và chờ đợi. Với một sự hiểu biết sâu sắc về các công cụ quảng cáo có sẵn, bạn có thể tận dụng tối đa sức mạnh của TikTok để đạt được mục tiêu marketing của mình. Dưới đây là một số dạng quảng cáo trên TikTok bạn có thể tham khảo:

 • In-feed video

cách chạy quảng cáo trên tiktok (6)

Đây là hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên TikTok. In-feed videos là những video xuất hiện giữa các video khác trên dòng thời gian (“feed”) của người dùng. Điều quan trọng là tạo nội dung hấp dẫn, thu hút người xem ngay từ giây đầu tiên. Ví dụ, bạn có thể tạo video hướng dẫn sử dụng sản phẩm hoặc video nêu lên lợi ích của dịch vụ bạn cung cấp.

 • Brand Takeover

cách chạy quảng cáo trên tiktok (7)

Đây là quảng cáo xuất hiện ngay khi người dùng mở ứng dụng. Brand takeovers có thể là video, hình ảnh hoặc GIF và thường kèm theo một liên kết đến trang đích mà bạn muốn người dùng tới. Nhưng lưu ý, TikTok chỉ cho phép mỗi ngày một thương hiệu sở hữu hình thức quảng cáo này, nên nếu bạn muốn sử dụng hình thức này, bạn cần lên kế hoạch trước để booking với Tiktok.

 • Branded Effect

cách chạy quảng cáo trên tiktok (8)

Đây là hình thức quảng cáo tương tác dựa trên AR (Augmented Reality), giúp tạo ra trải nghiệm tương tác giữa người dùng và thương hiệu. Thực tế tăng cường (AR) trên TikTok cho phép bạn tạo ra các hiệu ứng 2D, 3D hoặc AR mà người dùng có thể thêm vào video của mình.

 • Hashtag Challenge

cách chạy quảng cáo trên tiktok (9)

Đây là một cách tuyệt vời để tăng sự tương tác với khán giả của bạn. Bạn tạo ra một thử thách (challenge) dựa trên một hashtag cụ thể và khuyến khích người dùng TikTok tham gia. Ví dụ, bạn có thể khuyến khích người dùng thực hiện một điệu nhảy hoặc sử dụng sản phẩm của bạn theo một cách độc đáo.

cách chạy quảng cáo trên tiktok (10)

Lời khuyên: Bạn nên hiểu rõ mục tiêu quảng cáo, đối tượng mục tiêu và ngân sách của mình trước khi quyết định sử dụng dạng quảng cáo nào. Nắm bắt và phân tích xu hướng của đối tượng mục tiêu cũng là một bước không thể bỏ qua để tạo ra các chiến dịch, là điều cơ bản trong các cách chạy quảng cáo trên TikTok.

Tip theo dõi trạng thái các quảng cáo chạy trên tiktok

Để theo dõi trạng thái các quảng cáo chạy trên TikTok, bạn có thể quan sát thông qua tài khoản quảng cáo TikTok tại cột “Trạng thái”, ý nghĩa từ trạng thái như sau:

cách chạy quảng cáo trên tiktok (11)

Trên đây là cách chạy quảng cáo trên TikTok dẫn đầu xu hướng. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo hiệu quả trên TikTok, hãy nhớ việc này không chỉ đòi hỏi tạo nội dung hấp dẫn, mà còn cần sự phân tích, theo dõi và tinh chỉnh liên tục. Media Gyancy hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ có thể tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo của mình trên TikTok để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy