Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Facebook Ads (từ viết tắt của Facebook Advertising) là một trong những công cụ quảng cáo mạnh mẽ nhất trên thị trường, cho phép bạn hiển thị những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, ưu đãi độc quyền về sản phẩm của mình đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và các mạng xã hội liên kết.

Tuy nhiên, khi thiết lập chiến dịch quảng cáo, rất nhiều bài viết bị từ chối hoặc tài khoản quảng cáo bị khóa. Nguyên nhân là do vi phạm chính sách quảng cáo của Facebook, trong đó một trong những lỗi phổ biến nhất là sử dụng các từ vi phạm chính sách Facebook. Bài viết này, Media Gyancy sẽ cung cấp cho bạn danh sách các từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook mà bạn nên tránh.

Hậu quả của việc vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Trước khi lên một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook, các Marketers phải nắm bắt và hiểu rõ được những chính sách mà Facebook đưa ra.

Việc vi phạm chính sách Facebook trong quảng cáo Facebook Ads có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực:

 • Tài khoản quảng cáo có thể bị đình chỉ hoặc khóa vĩnh viễn 
 • Giảm lòng tin của khách hàng, mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng 
 • Tăng chi phí quảng cáo, mất tiền vô ích 
 • Giảm tầm và hiệu quả quảng cáo

Vi phạm chính sách Facebook trong quảng cáo Facebook Ads có thể gây ra nhiều hậu quả tiêu cực đối với hoạt động kinh doanh của bạn. Đặc biệt là nội dung (linh hồn của bài quảng cáo), nội dung là hình thức trực tiếp giúp bạn có thể truyền tải thông điệp của bài quảng cáo tới khách hàng một cách nhanh nhất.

Nhưng nếu nội dung của bạn chứa các từ vi phạm chính sách Facebook, ngay cả khi bạn vô tình sử dụng những từ này, bài quảng cáo của bạn có thể bị đánh bay bất cứ lúc nào. Đồng thời tài khoản chạy quảng cáo có thể bị khóa vĩnh viễn.

Để tránh những hậu quả này, bạn cần nghiêm túc tuân thủ các chính sách quảng cáo Facebook cũng như tìm hiểu kỹ càng các từ vi phạm chính sách Facebook. Sau đây là tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads mà Marketer cần nên tránh.

Các từ vi phạm chính sách Facebook bị từ chối phê duyệt ngay từ đầu

Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo lớn nhất thế giới với hàng tỉ người dùng. Tuy nhiên, để đảm bảo cho một môi trường quảng cáo an ninh và an toàn, Facebook đã thiết lập một số chính sách nghiêm ngặt về quảng cáo. 

Trong đó, việc quản lý chặt chẽ nhất là ở “từ cấm”. Để tránh vi phạm chính sách của Facebook, bạn không nên chạy quảng cáo chứa nội dung có sử dụng các từ vi phạm chính sách Facebook như:

– Các từ ngữ liên quan đến mặt hàng bị cấm trên Facebook hay dịch vụ bất hợp pháp: ma túy, vũ khí, đạn dược, thuốc lá, rượu bia, động vật hoang dã, lô đề cờ bạc vật…

– Các từ ngữ khiếm nhã: khiêu dâm, bạo lực, quấy rối, tình dục…

– Các từ ngữ liên quan đến bộ phận nhạy cảm của con người: tăng cân, giảm cân, giảm béo, tăng cơ,..

– Các từ ảnh hưởng xấu đến cơ thể: mụn, sẹo, yếu sinh lý,…

– Các từ ngữ liên quan đến giấy tờ tùy thân: Sổ đỏ, sổ hộ khẩu, hộ chiếu, chứng minh nhân dân,…

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook bị cấm duyệt ngay từ đầu

Hãy cẩn thận và kiểm tra kỹ các từ khóa, không nên sử dụng các từ vi phạm chính sách Facebook để tránh bị quét và đánh phạt, gây ra những hậu quả không đáng có, đánh mất lòng tin của khách hàng và phải lên bài chạy quảng cáo lại từ đầu.

Những từ ngữ liên quan đến lĩnh vực y tế bị cấm khi chạy quảng cáo Facebook

– Các từ liên quan đến các bệnh lý hoặc các bộ phận cơ thể người: sức khỏe, triệu chứng, tim mạch, thận, xương khớp, bệnh xơ gan, bệnh hen suyễn

– Các từ liên quan đến y dược: Dược phẩm, thuốc trị bệnh, sản phẩm y tế,…

– Các từ chỉ bệnh nhân hoặc vật bệnh như: bệnh nhân, hồ sơ bệnh án, phòng khám bệnh,… cũng nằm trong danh sách các từ vi phạm chính sách Facebook.

– Đặc biệt là các từ mang ý nghĩa tiêu cực như: tử vong, qua đời, đau đớn, tuyệt vọng, tự tử,… cũng bị cấm trong quảng cáo Facebook.

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến y tế

Các từ cấm khi chạy quảng cáo Facebook  liên quan đến lĩnh vực tài chính tiền tệ

Tài chính là một trong những chủ đề quan trọng và nhạy cảm trên Facebook, đặc biệt là khi được dùng trong quảng cáo. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là, rất nhiều người lợi dụng sự tin tưởng của người dùng và tiếp cận với họ thông qua các quảng cáo tài chính giả mạo, khiến cho người dùng bị mất tiền hoặc giả mạo thông tin cá nhân của họ. 

Để bảo vệ người dùng và tôn trọng quy định về quảng cáo, Facebook đã xây dựng một danh sách “các từ vi phạm chính sách Facebook” bị cấm sử dụng trong quảng cáo liên quan đến tài chính như: 

 • Vay vốn, vay tiền, vay tín chấp, vay tín dụng
 • Tiền tệ, tài chính, tài khoản ngân hàng
 • Lãi suất, phí, chi phí vay
 • Chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu, đầu tư
 • Thuế, thuế thu nhập, thuế giá trị gia tăng
 • Cho vay vốn, hỗ trợ tài chính
 • Giải ngân, thanh toán trả góp

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Facebook ngăn chặn các từ cấm khi chạy Facebook Ads  để giảm thiểu rủi ro lừa đảo và gian lận tài chính trên nền tảng mạng xã hội

Tuy nhiên, danh sách này không chỉ giới hạn ở các từ trực tiếp liên quan đến tài chính. Nếu nội dung quảng cáo của bạn liên quan đến tài chính mà không sử dụng những từ này, vẫn có thể bị Facebook xem là vi phạm chính sách.

Các từ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến thành phần hoá học

Các từ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến thành phần hóa học mà các Spa, thẩm mỹ viện, Shop buôn bán mỹ phẩm hay nhà thuốc tuyệt đối phải tránh khi chạy quảng cáo trên mạng xã hội Facebook như:

– Chất gây nghiện, ma túy

– Vitamin

– Omega, axit amin, glucose,…

– Formaldehyde, toluene, dibutyl phthalate, parabens, silicon

– Chất xơ, thành phần dược liệu…

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo

Các từ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến phân biệt chủng tộc và giới tính

Danh sách các từ vi phạm chính sách Facebook không thể không kể đến các từ liên quan đến phân biệt chủng tộc và giới tính.

– Các từ chỉ giới tính như: anh ruột, chị ruột, nam giới, nữ giới, ông kia, bà nọ, lưỡng tính, heterosexual, homosexual, lesbian, gay,..

– Các từ đặc biệt chỉ Quốc gia như: Anh, Mỹ, Úc, Nhật Bản,…

– Các từ liên quan đến chủng tộc như: chủng tộc, màu da, gia tộc, dân tộc, người da đen, người da vàng, người da trắng,… 

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook

Các từ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến lĩnh vực đào tạo nghề, việc làm, cho thuê

Khi chạy quảng cáo trên Facebook trong lĩnh vực đào tạo nghề, việc làm, cho thuê văn phòng và nhà ở, các Marketers nên lưu ý không nên sử dụng các từ vi phạm chính sách của Facebook như:

– Tuyển sinh, tuyển dụng

– Việc làm, cơ hội việc làm

– Tìm việc

– Đào tạo, trung tâm đào tạo nghề, việc làm

– Khóa học

– Cho thuê

– Bất động sản

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook

Việc sử dụng các từ vi phạm chính sách Facebook trong chạy Facebook Ads có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng như bị khóa tài khoản quảng cáo.

Do đó, các nhà quảng cáo nên tìm cách thay thế bằng các từ khác phù hợp. Ví dụ, nếu từ “cho thuê” bị cấm, có thể sử dụng “có sẵn để thuê” thay thế. 

Hoặc sử dụng hình ảnh thay vì từ ngữ: ví dụ từ “việc làm“, có thể sử dụng hình ảnh người đang làm việc để truyền tải thông điệp.

Các từ vi phạm chính sách Facebook liên quan đến lĩnh vực Camera theo dõi, an ninh

Facebook có chính sách quảng cáo cấm các sản phẩm như camera theo dõi, camera an ninh và các thiết bị giám sát khác. Điều này có nghĩa là, những quảng cáo liên quan đến các sản phẩm này sẽ bị từ chối và không được hiển thị trên nền tảng.

Ví dụ về các từ ngữ liên quan đến lĩnh vực này bao gồm “camera giám sát”, “camera theo dõi”, “thiết bị nghe lén”, “hệ thống giám sát”, “thiết bị định vị”, và “công nghệ nghe trộm, ngụy trang”. Những quảng cáo này đều sẽ bị từ chối do dính các từ vi phạm chính sách Facebook.

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook Marketers cần phải nắm rõ

Các từ vi phạm chính sách Facebook mang tính cam kết, chắc chắn, phóng đại

Nhiều doanh nghiệp muốn củng cố lòng tin cho khách hàng bằng cách xây những nội dung quảng cáo sản phẩm mang tính cam kết, chắc chắn, trong đó có chèn những từ ngữ như:

Ngay lập tức, đảm bảo, dứt điểm, cam kết, 100%,…

Ví dụ như:

– “Trị nám, tàn nhang, thâm mụn ngay lập tức, dứt điểm 100%”: Từ ngữ liên quan đến cam kết kết quả nhanh chóng và hiệu quả cao

– “ Trị mọi vấn đề da, trẻ hóa da đến 10 tuổi”: Từ ngữ quảng cáo sai lệch về tính năng của sản phẩm

– “100% tự nhiên, không chứa chất độc hại”: Từ ngữ liên quan đến cam kết về các thành phần tự nhiên hoàn toàn, nhưng chưa được kiểm duyệt và chứng minh là đúng.

– “Giảm 10kg trong 1 tháng, tăng cân nhanh chóng, giảm mỡ bụng”: Từ ngữ cam kết liên quan đến giảm cân, tăng cân, thay đổi hình dáng cơ thể

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook các Marketers cần biết

Nội dung quảng cáo có chứa các từ vi phạm chính sách Facebook như trên thường Facebook sẽ không phê duyệt. Vì thực tế cho rằng không có gì là đảm bảo hoàn toàn tuyệt đối khi những thông tin này chưa được kiểm định tính xác thực.

Sử dụng những từ ngữ vi phạm bản quyền của thương hiệu 

Các từ vi phạm chính sách Facebook các Marketers cần biết

Việc sử dụng các tên thương hiệu này mà không có sự cho phép của chủ sở hữu độc quyền là vi phạm bản quyền thương hiệu và bị cấm trên Facebook. 

Hơn nữa, sử dụng logo của các thương hiệu lớn cũng bị Facebook từ chối phê duyệt. Để giải quyết vấn đề này, các shop bán hàng cần tìm các thương hiệu tương tự hoặc sử dụng các tên sản phẩm mô tả chính xác sản phẩm của mình để tránh vi phạm bản quyền thương hiệu.

Chỉ khi bạn cung cấp đủ giấy tờ xác nhận bạn là nhà phân phối sản phẩm cho những thương hiệu đó, bài viết mới được phê duyệt và khi đó Facebook sẽ không liệt vào danh sách vi phạm bản quyền.

Vì thế, khi đăng bài quảng cáo bạn nên tránh việc ghi rõ tên thương hiệu. Có thể giải quyết bằng cách lách chữ. Ví dụ như: thay vì dùng từ “Dior”, ta sẽ viết thành “D.I0r”

Tổng hợp những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các từ vi phạm chính sách Facebook

So sánh giữa 2 bài viết quảng cáo sản phẩm giữa thương hiệu chính hãng và shop kinh doanh mặt hàng xách tay sẽ cảm thấy sự khác biệt.

Quảng cáo sử dụng hình ảnh không phù hợp vi phạm chính sách Facebook

Không chỉ nội dung, Facebook cũng thực hiện việc kiểm duyệt hình ảnh trong các bài đăng quảng cáo một cách nghiêm ngặt. Nhằm loại bỏ những hình ảnh chứa nội dung không phù hợp khi chạy quảng cáo. Cụ thể như:

Sử dụng hình ảnh nhạy cảm khi chạy quảng cáo

Quảng cáo có chứa những hình ảnh phản cảm, sexy hay ăn mặc thiếu vải, phô bày một bộ phận nào đó trên cơ thể đều bị cấm khi chạy Facebook Ads. 

Tổng hợp những từ ngữ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Các shop kinh doanh về đồ nội y, sản phẩm làm đẹp thường mắc phải những lỗi lầm này. Vì thế, lưu ý rằng khi chạy quảng cáo chỉ nên sử dụng những hình ảnh chứa mỗi sản phẩm thôi nhé!

Hình ảnh mang tính chất bạo lực, sợ hãi

Những hình ảnh máu me, chết chóc gây ám ảnh, sợ hãi tới người xem tuyệt đối sẽ không bao giờ được Facebook xét duyệt để chạy quảng cáo.

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Những hình ảnh bị cấm trên Facebook, các lỗi vi phạm chính sách Facebook bạn nên biết

Hình ảnh mang nội dung so sánh kết quả trước và sau (Before and After)

Facebook tuyệt đối nghiêm cấm các quảng cáo chứa hình ảnh có hàm ý trước và sau, kể cả nội dung, hình ảnh hay video đều không được phép. 

Chính sách quảng cáo của Facebook cho rằng việc sử dụng hình ảnh so sánh trước và sau có thể dẫn đến việc đánh lừa người tiêu dùng về hiệu quả của sản phẩm hoặc dịch vụ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý của người dùng

Các thẩm mỹ viện, Spa làm đẹp thường sử dụng những hình ảnh trước và sau để thể hiện chất lượng khi sử dụng sản phẩm từ đó tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Tổng hợp các từ vi phạm chính sách Facebook khi chạy Facebook Ads

Nếu bạn thấy một quảng cáo trên Facebook sử dụng được những hình ảnh này, nghĩa là doanh nghiệp đó đã lách được. Vì theo chính sách, Facebook đánh giá những nội dung như vậy liên quan đến vấn đề cá nhân của người khác.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về Các từ vi phạm chính sách Facebook được Media Gyancy tổng hợp và chọn lọc chính xác dựa theo tiêu chuẩn quảng cáo của Facebook. 

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp trên, các Marketers có thể nắm rõ được những chính sách và phòng tránh để việc chạy quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook này được hiệu quả nhất. 

Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với doanh nghiệp Media Gyancy.

Chúng tôi là một đội ngũ chuyên nghiệp với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực marketing và quảng cáo Online đa kênh: Facebook, Google Adnetwork, Tik Tok, Instagram hay Zalo.

Media Gyancy sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn về cách tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội để đạt được hiệu quả cao nhất.

Chúng tôi hiểu rõ những thách thức và cơ hội mà nền mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng mang lại cho doanh nghiệp của bạn và sẽ giúp bạn xây dựng chiến lược quảng cáo đúng đắn nhằm tăng doanh số bán hàng và nâng cao thương hiệu.

Hãy liên hệ với Media Gyancy ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí và tìm hiểu thêm về dịch vụ quảng cáo Online đa kênh chuyên nghiệp của chúng tôi.

Bạn có thể đọc thêm để hiểu chi tiết hơn về những tiêu chuẩn quảng cáo trên Facebook do chính Facebook đăng tải tại đây: Tiêu chuẩn quảng cáo Facebook

 

13 nội dung bị cấm và không được phê duyệt khi quảng cáo Facebook