5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Bạn đang tìm kiếm một kênh quảng cáo mới mẻ? Bạn muốn đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng trên toàn thế giới? TikTok chính là giải pháp tuyệt vời. Với hơn 1 tỷ người dùng trên toàn thế giới, TikTok trở thành một trong những kênh quảng cáo đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, để chiến lược quảng cáo trên TikTok đạt hiệu quả cao và tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu, việc lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp là rất quan trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn “Top 5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Cùng khám phá và tận dụng tối đa tiềm năng của TikTok Ads giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhé!

Định dạng quảng cáo TikTok Brand Takeover

Định dạng quảng cáo Brand Takeover là một trong những định dạng quảng cáo tối ưu nhất trên TikTok. Đây là loại quảng cáo mà thương hiệu sẽ chiếm toàn bộ màn hình điện thoại của người dùng bằng cách hiển thị ngay khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Điều này sẽ tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng về thương hiệu của bạn, tăng mức độ nhận thức rộng rãi thúc đẩy doanh số bán hàng trực tiếp.

Định dạng quảng cáo TikTok Brand Takeover có thể bao gồm hình ảnh, GIF hoặc video full-screen của doanh nghiệp và được liên kết đến trang Web hoặc trang Landing Page của thương hiệu. 

Với loại định dạng TikTok Ads này, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu của mình ngay từ lần đầu tiên họ mở ứng dụng. Định dạng quảng cáo này còn kèm theo âm thanh và hình ảnh sinh động để tăng tính tương tác, giúp cho quảng cáo của bạn thu hút được sự chú ý của người dùng và giữ họ tập trung lâu hơn vào sản phẩm.

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Định dạng quảng cáo TikTok Brand Takeover

Một ưu điểm khác của định dạng quảng cáo TikTok Brand Takeover là nó có thể được tùy chỉnh theo đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Bằng cách sử dụng tính năng định tuyến đối tượng của TikTok, quảng cáo sẽ hiển thị Video toàn màn hình cho nhóm đối tượng mục tiêu bạn nhắm đến ngay khi vừa mở ứng dụng.

Một số lưu ý về định dạng quảng cáo TikTok Brand Takeover:

Brand Takeover Ads trên TikTok là một định dạng quảng cáo độc quyền dành riêng cho thương hiệu quảng cáo của họ. Điều này có nghĩa là TikTok đảm bảo người dùng chỉ thấy tối đa một quảng cáo Brand Takeover mỗi ngày, từ đó giúp đảm bảo tính tương tác và độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Định dạng quảng cáo Brand Takeover tạo sự độc quyền cho thương hiệu

Với định dạng quảng cáo TikTok này, thương hiệu có thể kỳ vọng nhiều người dùng dễ dàng nhận thức và nhớ đến nội dung quảng cáo của họ, mà không cần phải cạnh tranh với các quảng cáo khác. Tuy nhiên, vì có tính độc quyền và hiệu quả, chi phí cho định dạng này thường khá cao.

Nếu bạn mới bắt đầu với TikTok Ads, định dạng quảng cáo TikTok Brand Takeover có thể không phải là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Tuy nhiên, đối với các thương hiệu lớn với ngân sách quảng cáo lớn, đây là một lựa chọn tuyệt vời để tăng trưởng nhanh và tiếp cận một lượng lớn người dùng TikTok.

Định dạng quảng cáo TikTok TopView – Sự chủ đạo của quảng cáo

Đây là hình thức quảng cáo trên TikToK mới dựa trên định dạng Brand Takeover

Sự khác biệt đáng chú ý của TopView so với Brand Takeover là không hiển thị ngay khi người dùng mở ứng dụng TikTok. Thay vào đó, quảng cáo TopView sẽ xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu sau khoảng 3 giây. 

Với định dạng quảng cáo TikTok TopView, quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đầu trang For You, là trang chủ và được xem là “bất động sản” cao cấp nhất của TikTok.

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Định dạng quảng cáo TikTok TopView

TopView sử dụng định dạng video toàn màn hình dài tới 60 giây, với tính năng tự động phát và âm thanh, giúp thu hút sự chú ý của người dùng. Sự xuất hiện của quảng cáo tại vị trí đắc địa này và tính năng video Full- Screen giúp tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng tiềm năng của bạn.

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể sử dụng định dạng quảng cáo TikTok TopView để chia sẻ những câu chuyện thú vị về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Dùng video hoặc hình ảnh tĩnh để thể hiện thông điệp của mình một cách rõ ràng và thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng.

Định dạng quảng cáo TikTok In-feed Ads

Định dạng quảng cáo TikTok In-feed Ads là một trong những hình thức quảng cáo phổ biến nhất trên TikTok. Các quảng cáo In-feed Ads sẽ xuất hiện giữa các video người dùng đang xem trên trang For You và trang tải của họ.

Các quảng cáo In-feed Ads thường có định dạng video ngắn tối đa 60 giây, tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng định dạng ảnh tĩnh. Với tính năng tự động phát và âm thanh, các quảng cáo In-feed Ads rất hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người dùng TikTok.

Định dạng quảng cáo TikTok In-feed ads có hai dạng chính:

  • Direct native ad: Quảng cáo này giúp tăng lượt xem và tương tác với những video tương tự của thương hiệu trên TikTok.
  • Direct diversion ad: Quảng cáo này sẽ điều hướng người dùng đến trang chủ của thương hiệu.

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Định dạng quảng cáo TikTok được sử dụng rộng rãi nhất

Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là chi phí khá hợp lý, phù hợp cho những thương hiệu có ngân sách nhỏ. Đây cũng là “sân chơi lành mạnh” cho phép thương hiệu tự do sáng tạo với nhiều nội dung hấp dẫn và tăng cường hành động “Call to Action” khác nhau trong khoảng thời gian từ 9-15 giây, ví dụ như mua ngay, tải app ngay hoặc ghé thăm website của doanh nghiệp.

Nếu có ngân sách đủ lớn, thương hiệu có thể tận dụng sự hỗ trợ của những người có tầm ảnh hưởng như Influencer để tăng khả năng điều hướng hành động của người dùng. 

Nếu muốn đẩy mạnh tương tác của quảng cáo, bạn có thể sử dụng tính năng “bấm vào để mở rộng”. Khi người dùng bấm vào quảng cáo, nó sẽ mở rộng để hiển thị nội dung chi tiết hơn, cho phép bạn tạo ra một trải nghiệm quảng cáo tương tác hơn với khách hàng của mình.

Tuy nhiên, quảng cáo In-feed ads cũng có thể bị lướt qua rất nhanh giống như các video khác. Vì vậy, để tối đa hóa hiệu quả, thương hiệu nên bắt đầu từ ‘cao trào’ trong 2-3 giây đầu tiên để thu hút sự chú ý của người dùng.

Với tính linh hoạt và khả năng tương tác cao, định dạng quảng cáo TikTok In-feed Ads là một trong những định dạng quảng cáo hiệu quả nhất cho doanh nghiệp trên TikTok.

Định dạng quảng cáo TikTok Hashtag Challenges

Định dạng quảng cáo TikTok dùng hashtag tạo trend lan tỏa rộng rãi

Định dạng quảng cáo TikTok Hashtag Challenges là một trong những cách tiếp cận độc đáo nhất để kích thích sự tương tác và tham gia của người dùng trên nền tảng TikTok. Điều đặc biệt của Hashtag Challenges là việc sử dụng các hashtag để tạo ra một trào lưu cho người dùng tham gia.

Các thương hiệu có thể tạo ra một hashtag và yêu cầu người dùng tạo và chia sẻ video liên quan đến hashtag này. Khi người nhấp vào hashtag challenge, họ sẽ được chuyển đến trang chủ với logo, link đến website, mô tả thử thách và những video nổi bật, giúp cho nội dung của thương hiệu được lan truyền và tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và rộng rãi

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Định dạng quảng cáo TikTok Hashtag Challenges

Hashtag Challenges có thể được tùy chỉnh để phù hợp với mục tiêu quảng cáo của thương hiệu, ví dụ như thêm logo hoặc thông tin thương hiệu vào video. Thương hiệu cũng có thể tài trợ cho một cuộc thi và cung cấp giải thưởng cho những người dùng tham gia.

Tuy nhiên, để thiết kế một Hashtag Challenge thành công, doanh nghiệp cần làm việc trực tiếp với TikTok thông qua sự sáng tạo của trào lưu thương hiệu và tận dụng sức lan tỏa của các Influencer. Mặc dù có thể liên lạc trực tiếp với các influencer để tuyên truyền thử thách, tuy nhiên phạm vi đạt được sẽ bị giới hạn bởi TikTok hoặc bị kiểm soát bởi số lượng người theo dõi của influencer.

Định dạng quảng cáo TikTok Hashtag Challenges được coi là một công cụ tiếp thị rất hiệu quả trên TikTok, đặc biệt là để tiếp cận với thị trường Gen Z. Tuy nhiên, thương hiệu cần phải hiểu rõ và có kế hoạch để sử dụng định dạng này một cách hiệu quả nhất để đạt được mục tiêu tiếp thị của mình.

Tìm hiểu thêm về hình thức quảng cáo Hashtag Challenges qua:

Branded Hashtag Challenge: Vũ khí bí mật đưa doanh nghiệp chạm “đỉnh” thành công

Định dạng quảng cáo TikTok Branded Effect

Định dạng quảng cáo TikTok Branded Effect

Không có hình thức quảng cáo nào trên các nền tảng khác có thể thay thế được định dạng quảng cáo TikTok Branded Effect. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với TikTok, các nhãn hiệu có thể tận dụng tính năng AR của TikTok để tạo ra các hiệu ứng độc quyền cho thương hiệu, và giúp sản phẩm của thương hiệu xuất hiện một cách tự nhiên hơn trên nền tảng này.

Một trong những đặc điểm nổi bật của định dạng quảng cáo TikTok Branded Effect là tính tương tác cao. Khi người dùng sử dụng hiệu ứng này, họ sẽ được đưa vào một trải nghiệm đầy thú vị và mới lạ, giúp tăng cường sự tương tác và nhận thức thương hiệu. 

Bên cạnh đó, định dạng quảng cáo TikTok Branded Effect cũng cho phép các nhãn hiệu tùy chỉnh và thiết kế các hiệu ứng theo phong cách và thông điệp của mình, tạo ra một cảm giác đồng nhất và nhận diện thương hiệu mạnh mẽ. Điều này sẽ càng hiệu quả hơn nếu kết hợp với hashtag challenge. Hãy tưởng tượng khi bạn tạo ra các hiệu ứng và thử thách mà khiến khách hàng nhìn như đang sử dụng sản phẩm của bạn – ví dụ như quẹt son!

Tuy nhiên, để triển khai quảng cáo Branded Effect không dễ dàng như các định dạng quảng cáo khác trên TikTok, do đòi hỏi chi phí cao đối với các thương hiệu mới tham gia. Do đó, đây vẫn là một hình thức tạm thời chưa thể triển khai với những doanh nghiệp mới bắt đầu tham gia vào sân chơi này

Ưu điểm tuyệt vời của việc chạy quảng cáo trên TikTok

Mở rộng tệp khách hàng tiềm năng trẻ tuổi

TikTok là một mạng xã hội được ưa chuộng rộng rãi ngày nay, đặc biệt bởi các đối tượng gen Z. Điều này có nghĩa nếu mục tiêu quảng cáo của thương hiệu là tiếp cận đối tượng khán giả trẻ tuổi, TikTok sẽ là một giải pháp tuyệt vời, đem đến cơ hội khổng lồ cho các thương hiệu trong việc quảng bá hình ảnh đến tệp đối tượng tiềm năng này.

5 định dạng quảng cáo TikTok giúp doanh nghiệp đột phá thành công

Quảng cáo Tik Tok không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng

Quảng cáo trên TikTok được tích hợp một cách mượt mà và tinh tế, không làm gián đoạn trải nghiệm của người dùng. Thay vì xuất hiện riêng biệt, quảng cáo được hiển cùng với các bài đăng trong mục “Đang theo dõi” hoặc “Dành cho bạn”. Điều này giúp cho trải nghiệm người dùng TikTok được tối ưu nhất và không bị đứt quãng gây khó chịu.

Người dùng TikTok có thể tương tác với nội dung theo nhiều phương thức khác nhau

Quảng cáo trên TikTok còn có tính năng khuyến khích người xem tương tác với thương hiệu theo nhiều cách khác nhau. TikTok được xây dựng nhằm mục đích khuyến khích mọi người tham gia vào các chủ đề yêu thích của họ, các doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng này để tối đa hóa tương tác và lan truyền nội dung rộng rãi.

Các tính năng đặc biệt của TikTok như:

  • Ghép video: Cho phép người dùng sử dụng những đoạn TikTok khác và thêm vào video của riêng họ.
  • Duet trên TikTok: Chức năng này cho phép người dùng có thể phản hồi với những video có sẵn trên TikTok. Doanh nghiệp có thể tận dụng tính năng này để sáng tạo các Trend mới hay tổ chức các cuộc thi để nâng cao tương tác của người dùng với thương hiệu 
  • Tạo âm thanh gốc: Đây là chức năng phổ biển và được sử dụng nhiều nhất. Chức năng này cho phép các nhãn hàng tạo xu hướng bằng các giai điệu và âm thanh đặc biệt. Chỉ cần cung cấp cho nhà sáng tạo nội dung các âm thanh của nhãn hàng, người dùng có thể sử dụng âm thành này để lồng vào các video của riêng họ rồi đăng tải lên TikTok. Giúp cho giai điệu của nhãn hàng có thể lan tỏa rộng rãi, tiếp cận được nhiều người và khắc sâu vào tâm trí những giai điệu này.

Xem thêm bài viết: 

5 lý do doanh nghiệp nên chạy TikTok ads

Nhược điểm của việc chạy quảng cáo TikTok

TikTok là một nền tảng chia sẻ video ngắn, vì thế nên khoảng chú ý của người dùng TikTok (hay còn gọi là attention span) cũng rất ngắn. Do đó, các thương hiệu chỉ có khoảng vài giây để thu hút sự chú ý của đối tượng, điều này đồng nghĩa với việc video quảng cáo của thương hiệu cần phải đầu tư thật chỉnh chu và sáng tạo mới có thể thu hút được người dùng.

Nếu những giây đầu của quảng cáo không hấp dẫn hoặc họ nhận ra rằng đây là một video quảng cáo, thật đáng tiếc video của bạn sẽ bị lướt đi nhanh chóng và không hề đọng lại điều gì.  Điều đó cho thấy, hiệu quả của quảng cáo hoàn toàn phụ thuộc vào sự sáng tạo của doanh nghiệp.

Dịch vụ quảng cáo TikTok chuyên nghiệp tại Media Gyancy

Media Gyancy là một công ty quảng cáo hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo Online trên mạng xã hội, đặc biệt là dịch vụ TikTok Ads. 

Nhờ vào tính năng định tuyến địa lý và đối tượng khách hàng mục tiêu, đi kèm với các định dạng quảng cáo TikTok độc đáo và sáng tạo. Media Gyancy có thể tùy chỉnh chiến dịch quảng cáo để phù hợp với nhu cầu và ngân sách của từng doanh nghiệp và giúp các doanh nghiệp tiếp cận đến đối tượng khách hàng mục tiêu của họ một cách hiệu quả.

Ngoài ra, với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về TikTok Ads, Media Gyancy đảm bảo các chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả tối nhất và đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp. 

Quý khách hàng có thể truy cập trang web MEDIA GYANCY của công ty chúng tôi để biết thêm thông tin về dịch vụ quảng cáo TikTok Ads của Media Gyancy. 

Tạo tài khoản quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh tuyệt vời.

Xem thêm bài viết:

9 thủ thuật giúp tối ưu quảng cáo TikTok hiệu quả giúp doanh nghiệp đem về doanh thu khủng

9 lý do quảng cáo TikTok không được duyệt và hướng dẫn khắc phục

Chia sẻ
admin
Latest posts by admin (see all)

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy