5 bí quyết quảng cáo Facebook ra đơn thành công

5 bí quyết quảng cáo Facebook ra đơn thành công

1. Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc sản phẩm đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook.

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là gì?

2. Lựa chọn mục tiêu quảng cáo Facebook

Trước khi bạn tạo quảng cáo, trước tiên hãy xem xét mục tiêu kinh doanh của bạn là gì. Điều quan trọng là phải biết những gì bạn muốn đạt được để chọn mục tiêu phù hợp. Mục tiêu quảng cáo của bạn là những gì bạn muốn mọi người làm khi họ nhìn thấy quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị trang web của mình cho những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tạo quảng cáo khuyến khích mọi người truy cập trang web của bạn. Dưới đây là ba danh mục hoặc mục tiêu rộng hơn mà các mục tiêu của bạn có thể nằm trong đó.

Nhận thức: Các mục tiêu tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nâng cao nhận thức về thương hiệu là cho mọi người biết điều gì làm cho doanh nghiệp của bạn có giá trị. Ví dụ: Jasper’s Market sẽ khai trương một chuỗi cửa hàng tạp hóa nhỏ trong khu vực. Bằng cách sử dụng mục tiêu Nhận thức về Thương hiệu, họ có thể tạo một chiến dịch làm nổi bật sản phẩm hữu cơ, tươi của họ cho người dân trong khu vực địa phương.

Mục tiêu

Mục tiêu kinh doanh của bạn là:

Nhận thức thương hiệu

Nâng cao nhận thức của mọi người về doanh nghiệp, thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn.

Tiếp cận

Hiển thị quảng cáo của bạn cho nhiều người nhất có thể trong đối tượng mục tiêu của bạn.

Cân nhắc: Các mục tiêu khiến mọi người nghĩ về doanh nghiệp của bạn và tìm kiếm thêm thông tin. Ví dụ: Jasper’s Market có một trang web kể câu chuyện của họ và liệt kê một số dịch vụ độc đáo của cửa hàng họ. Bằng cách sử dụng mục tiêu Lưu lượng truy cập, họ có thể tạo chiến dịch khuyến khích mọi người truy cập trang web của họ để tìm hiểu thêm.

Mục tiêu

Mục tiêu kinh doanh của bạn là:

Lưu lượng truy cập Website

Đưa mọi người từ Facebook đến bất kỳ URL nào bạn chọn, chẳng hạn như trang đích của trang web, bài đăng trên blog, ứng dụng, v.v.

Tương tác

Tiếp cận những người có nhiều khả năng tương tác với bài đăng của bạn hơn. Tương tác bao gồm lượt thích, nhận xét và chia sẻ nhưng cũng có thể bao gồm các ưu đãi được xác nhận từ trang của bạn.

Lượt cài đặt ứng dụng

Đưa mọi người đến cửa hàng nơi họ có thể tải xuống ứng dụng của doanh nghiệp bạn.

Lượt xem Video

Chia sẻ video về doanh nghiệp của bạn với những người có khả năng xem video đó nhất trên Facebook.

Tạo khách hàng tiềm năng

Thu thập khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của bạn. Tạo quảng cáo thu thập thông tin từ những người quan tâm đến sản phẩm của bạn, chẳng hạn như đăng ký nhận bản tin.

Tin nhắn

Kết nối với mọi người trên Messenger, Instagram Direct và WhatsApp. Giao tiếp với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại để khuyến khích sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Chuyển đổi: Mục tiêu khuyến khích những người quan tâm đến doanh nghiệp của bạn mua hoặc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Ví dụ, Jasper’s Market đã mở một vài địa điểm mới. Sử dụng mục tiêu Lưu lượng truy cập cửa hàng, họ có thể tạo chiến dịch để khuyến khích khách hàng tiềm năng ghé qua cửa hàng gần nhất của họ.
Mục tiêu

Mục tiêu

Mục tiêu kinh doanh của bạn là:

Chuyển đổi

Khuyến khích mọi người thực hiện một hành động cụ thể trên trang web của doanh nghiệp bạn, chẳng hạn như yêu cầu họ thêm các mặt hàng vào giỏ hàng, tải xuống ứng dụng của bạn, đăng ký trang web của bạn hoặc mua hàng.

Bán hàng theo danh mục

Hiển thị các sản phẩm từ danh mục cửa hàng thương mại điện tử của bạn để tạo doanh số.

Lưu lượng truy cập cửa hàng

Quảng cáo các địa điểm kinh doanh truyền thống của bạn cho những người ở gần.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, mục tiêu chiến dịch của bạn sẽ thay đổi. Đầu tiên, các chiến dịch của bạn có thể tập trung vào việc xây dựng nhận thức và thu hút khách hàng mới. Sau đó, bạn có thể khuyến khích mọi người mua hàng hoặc đăng ký một sự kiện.

Nguồn: Facebook

3. Bí quyết chạy quảng cáo ra đơn thành công

3.1. Tối ưu hóa hình ảnh quảng cáo Facebook

Để có một chiến dịch quảng cáo Facebook tiếp cận được nhiều người nhưng chi phí lại rẻ hơn thì ngoài nhắm chọn đúng đối tượng mục tiêu thì tối ưu hình ảnh (kích thước, tỷ lệ chữ/ hình ảnh, nội dung hình ảnh thu hút) là điều vô cùng quan trọng. Tùy vào vị trí hiển thị quảng cáo, bạn hãy tối ưu kích thước hình ảnh cho phù hợp theo tiêu chuẩn của Facebook.

Mẫu quảng cáo Facebook của khách hàng Media Gyancy - Parco

Mẫu quảng cáo Facebook của khách hàng Media Gyancy – Parco

Mẫu thiết kế quảng cáo Facebook đẹp, hấp dẫn

Mẫu thiết kế quảng cáo Facebook đẹp, hấp dẫn

3.2. Chọn mục tiêu quảng cáo chính xác

Ở bước thiết lập mục tiêu quảng cáo, nên ưu tiên chọn quảng cáo Engagement hoặc Conversions thay vì mục tiêu Like Page. Vì nếu chưa thực sự hiểu rõ lợi ích và mục tiêu thì loại quảng cáo nãy sẽ khiến bạn “đốt tiền” vô ích mà không mang lại kết quả như mong đợi.

3.3. Ưu tiên bài viết có nhiều tương tác

Khi quyết định chạy quảng cáo bằng bài viết có sẵn trên trang, vậy thì hãy chọn những nội dung có tỷ lệ tương tác cao sẽ giúp quảng cáo của bạn hiệu quả và giá rẻ hơn. Đừng quên để đánh giá đúng được chất lượng của bài viết nào đó, hãy để chúng trên trang khoảng 1-2 ngày để thu hút lượng tương tác tự nhiên nhé.

3.4. Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo

“Đừng để tất cả trứng vào một giỏ” thật sự rất đúng khi thiết lập ngân sách quảng cáo Facebook. Theo kinh nghiệm của Media Gyancy, nếu bạn có ngân sách 100$/ ngày thì nên chia nhỏ khoản ngân sách cho 3-5 chiến dịch để a/b testing hiệu quả cũng nhưng mở rộng phạm vi tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng. Sẽ thật lãng phí nếu đổ cả 100$ vào một tệp khách hàng hoặc một mẫu quảng cáo.

3.5. Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook, thì nơi tốt nhất để bắt đầu là Facebook Insights.

Để xem Thông tin chi tiết về Trang (Page Insights) của bạn, hãy nhấp vào Thông tin chi tiết (Insights) ở đầu Trang của bạn:

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Khi bạn ở trong trang tổng quan Page Insights, sẽ có vô số dữ liệu có sẵn cho bạn. Tuy nhiên, đối với bài đăng này, chúng tôi sẽ đi sâu vào một số lĩnh vực cụ thể để giúp bạn khám phá thời điểm đăng nội dung của mình.

Từ trang tổng quan Thông tin chi tiết, hãy chọn Bài đăng trong menu cột bên trái. Điều này sẽ đưa bạn đến bảng phân tích chi tiết về những ngày và thời gian người hâm mộ của bạn hoạt động tích cực nhất trên Facebook:

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Biểu đồ này hiển thị thời gian trung bình trong tuần. Bạn có thể di chuột qua từng ngày để xem lớp phủ của ngày hôm đó như thế nào so với mức trung bình. Dưới đây là một ví dụ về cách Chủ nhật có xu hướng tìm kiếm Trang của chúng tôi (đường màu xanh lam đậm là dữ liệu cho Chủ nhật):

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Ở ví dụ này, chúng ta có thể thấy khán giả của mình trực tuyến 7 ngày mỗi tuần và không có ngày cụ thể nào mà chúng ta thấy mức tăng đột biến. Chúng ta cũng có thể thấy rằng từ khoảng 9 giờ sáng số lượng người trực tuyến tăng dần lên cho đến khoảng 4 giờ chiều thì số lượng bắt đầu giảm nhẹ.

Có rất nhiều cách để giải thích dữ liệu này. Tuy nhiên, đối với Media Gyancy, điều này gợi ý rằng thời điểm tốt nhất để chúng ta đăng là trong ngày làm việc từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều khi khán giả của chúng ta hoạt động tích cực nhất trên Facebook. Chúng tôi khuyên bạn nên thử nghiệm sự khác nhau về thời gian giữa những giờ đó để xem điều gì hiệu quả và liệu có thời điểm thích hợp nhất hay không.

Facebook Insights ghi lại số liệu về phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cho mỗi bài đăng bạn chia sẻ lên Trang Facebook của mình. Dữ liệu này có thể được tìm thấy ở cùng một nơi với dữ liệu về thời điểm người hâm mộ của bạn trực tuyến. Đi tới Insights về trang của bạn, nhấp vào Post và bên dưới biểu đồ hiển thị thời gian người hâm mộ của bạn trực tuyến, bạn sẽ thấy “Tất cả bài đăng đã được xuất bản”.

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Chọn thời gian quảng cáo Facebook tốt nhất

Tại đây, trong cột ‘Published”, bạn có thể xem ngày và giờ khi mỗi bài đăng được xuất bản lên Trang Facebook của bạn. Với dữ liệu này, bạn đang tìm kiếm bất kỳ xu hướng nào liên quan đến thời đại. Ví dụ: các bài đăng được xuất bản vào một thời điểm cụ thể có xu hướng nhận được nhiều phạm vi tiếp cận hoặc tương tác hơn.

Khi bạn đã xác định được thời điểm tốt nhất để đăng bài lên Facebook, bạn nên thử nghiệm những giả định đó trong thế giới thực. Một trong những cách dễ nhất để làm điều này là lên lịch cho các bài đăng trên Facebook của bạn — điều này giúp bạn không phải mở Facebook và đăng theo cách thủ công vào mỗi thời điểm tốt nhất của bạn.

Hãy ứng dụng ngay những hướng dẫn từ A-Z cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả trên và tận hưởng thành công. Bạn cũng có thể liên hệ với Media Gyancy để được đội ngũ chuyên gia của chúng giúp tối ưu chiến dịch quảng cáo Facebook tốt nhất và tăng doanh số bán hàng!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy