4 cách Nhắm chọn mục tiêu Targeting quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

4 cách Nhắm chọn mục tiêu Targeting quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Nhắm mục tiêu targeting trên Facebook là một cách tuyệt vời để tiếp cận đúng đối tượng bằng quảng cáo của bạn. Tìm hiểu 4 cách nhắm mục tiêu hiệu quả dưới đây để thu hút và chuyển đổi đối tượng mới.

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Facebook là gì?

Facebook sẽ tự động hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có nhiều khả năng thấy quảng cáo của bạn có liên quan nhất. Bạn có thể kết hợp nhắm mục tiêu thêm việc phân phối quảng cáo của mình theo địa điểm, độ tuổi, học vấn, sở thích, hành vi.

4 cách nhắm chọn mục tiêu Targeting Facebook hiệu quả

Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Địa điểm

Quảng cáo ở các thành phố, cộng đồng và quốc gia nơi bạn muốn kinh doanh.Có nhiều cách để tùy chỉnh đối tượng của bạn theo vị trí. Chọn bất kỳ hoặc tất cả các tùy chọn sau:

Chọn trạng thái vị trí đối tượng của bạn

Từ menu thả xuống, hãy chọn loại đối tượng bạn muốn tiếp cận ở vị trí bạn chọn.

Chọn trạng thái vị trí đối tượng của bạn

Chọn trạng thái vị trí đối tượng của bạn

 • Những người sống ở hoặc gần đây ở vị trí này (tùy chọn mặc định): Bao gồm những người có nhà riêng hoặc vị trí gần đây nhất nằm trong vị trí đã chọn. Sử dụng điều này khi mục tiêu của bạn là tiếp cận nhiều người trong một khu vực cụ thể trong một khung thời gian nhất định. Ví dụ: quảng cáo một buổi hòa nhạc lớn hoặc sự kiện thể thao cho những người trong bán kính 20 dặm của Tphcm.
 • Những người sống ở vị trí này: Bao gồm những người có nhà ở trong khu vực đã chọn. Sử dụng điều này khi mục tiêu của bạn là tiếp cận những người sống ở một vị trí cụ thể. Ví dụ: quảng cáo khuyến mại cửa hàng địa phương cho những người sống gần cửa hàng.
 • Những người gần đây ở vị trí này: Bao gồm những người liệt kê vị trí gần đây nhất của họ là khu vực bạn đã chọn. (Điều này có thể bao gồm du lịch quốc tế.) Sử dụng điều này khi mục tiêu của bạn là tiếp cận những người ở một khu vực cụ thể trong một khung thời gian nhất định. Ví dụ: quảng cáo một sự kiện ngày lễ cho khách du lịch hoặc quảng cáo giảm giá trong một ngày tại một cửa hàng bán lẻ địa phương.
 • Những người đang đi du lịch ở vị trí này: Bao gồm những người ở khu vực bạn đã chọn ở quê hương của họ, nhưng cách vị trí nhà của họ hơn 125mi / 200km (được xác định bởi thiết bị và thông tin kết nối). Sử dụng điều này khi mục tiêu của bạn là tiếp cận những người không sống trong khu vực đã chọn. Ví dụ: quảng cáo dịch vụ cho thuê xe hơi cho những người đi du lịch đến Đà Nẵng (nhưng sống ở Hà Nội).

Nhập địa điểm

Nhập tên của các quốc gia, thành phố và khu vực vào hộp bên dưới trình đơn thả xuống. Để có kết quả tốt nhất, hãy nhập từng vị trí một. Nếu bạn muốn tiếp cận nhiều địa điểm, chúng tôi khuyên bạn nên tải chúng lên hàng loạt.

Nhập địa điểm

Nhập địa điểm

Các vị trí bạn có thể tìm kiếm:

 • Quốc gia (lên đến 25)
 • Bang
 • Các tỉnh
 • Thành phố (lên đến 250)
 • Mã ZIP hoặc mã bưu điện (lên đến 50.000)
Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Địa điểm

Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Địa điểm

Lưu ý: Tùy thuộc vào mục tiêu chiến dịch và lựa chọn đối tượng, bạn cũng có thể bao gồm các vị trí rộng (ví dụ: “Toàn thế giới” hoặc “Châu Á”) và khu vực địa lý (ví dụ: “Khu vực kinh tế Châu u”, “các quốc gia ứng dụng Android”, …).

Duyệt qua các địa điểm

Nếu bạn không có vị trí hoặc không chắc chắn về một vị trí, hãy chọn Duyệt qua các quốc gia và khu vực được đề xuất hoặc để sử dụng các vị trí đã lưu của bạn. Bạn cũng có thể nhập tên quốc gia và Facebook sẽ đề xuất các thành phố có dân số cao.

Duyệt qua các địa điểm

Duyệt qua các địa điểm

Chọn bán kính vị trí bằng cách thả ghim

Bán kính “pin drop” là một chỉ báo trực quan bên dưới hộp vị trí. Nó xác định các khu vực có liên quan bên trong một khu vực địa lý lớn hơn hoặc mở rộng phạm vi tiếp cận của khu vực của bạn ra ngoài ranh giới địa lý của nó. Bạn có thể chọn “Ghim thả” và điều chỉnh khu vực bằng cách thu phóng hoặc bạn có thể chọn danh sách thả xuống từ một khu vực được liệt kê trong hộp vị trí và sử dụng thanh trượt để điều chỉnh khoảng cách.

Chọn bán kính vị trí bằng cách thả ghim

Chọn bán kính vị trí bằng cách thả ghim

Lưu ý:

 • Bán kính tối thiểu và tối đa khác nhau tùy theo loại vị trí và không mở rộng sang các quốc gia khác, ngay cả khi bản đồ trực quan mở rộng ra ngoài biên giới. Bạn cần bao gồm từng quốc gia riêng biệt.
 • Phạm vi tiếp cận đối tượng của bạn bao gồm tất cả các vị trí khác nằm trong bán kính.
 • Không thể chọn bán kính khi sử dụng mã ZIP hoặc mã bưu điện, tiểu bang, khu vực hoặc quốc gia. Trong những trường hợp đó, bán kính sẽ bao gồm toàn bộ khu vực.

Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Nhân khẩu học

Chọn đối tượng của bạn dựa trên độ tuổi, giới tính, học vấn, chức danh công việc và hơn thế nữa. Bạn có thể theo dõi những kiểu người mà quảng cáo của bạn đang tiếp cận, nhưng Facebook sẽ không bao giờ chia sẻ thông tin nhận dạng cá nhân về họ.

 

Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Sở thích

Thêm sở thích và sở thích của những người bạn muốn quảng cáo của mình tiếp cận – từ thực phẩm hữu cơ đến phim hành động – và làm cho quảng cáo được nhắm mục tiêu của bạn phù hợp hơn.

Nhắm mục tiêu theo sở thích của Facebook là một phần của phần Nhắm mục tiêu chi tiết trong cài đặt bộ quảng cáo trên Trình quản lý quảng cáo. Facebook cung cấp cho bạn tùy chọn duyệt qua các sở thích từ các danh mục hiển thị và mặc định cũng như tra cứu các sở thích liên quan đến quảng cáo của bạn.

Sở thích có thể duyệt qua

Danh sách sở thích có thể duyệt đi kèm với các danh mục và danh mục con – những danh mục phụ đó vẫn có những danh mục cụ thể hơn bên dưới. Việc cụ thể hơn với các tùy chọn nhắm mục tiêu giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng thích hợp hơn, nhưng quá cụ thể có thể khiến bạn có quy mô đối tượng ít hơn lý tưởng.

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Sở thích có thể tìm kiếm trong việc nhắm mục tiêu chi tiết

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Sở thích có thể tìm kiếm trong việc nhắm mục tiêu chi tiết

Tuy nhiên, với những sở thích có thể duyệt qua, bạn không thể đi cụ thể vì chúng được các nhà quảng cáo nhìn nhận là quá rộng. Bạn sẽ phải chọn từng danh mục phụ để kênh đối tượng mục tiêu của mình nhằm đạt được CPA có lợi và thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan.

Các danh mục sở thích có thể duyệt qua Facebook chính là:

 • Doanh nghiệp và ngành công nghiệp
 • Giải trí
 • Gia đình và các mối quan hệ
 • Thể dục và sức khỏe
 • Đồ ăn thức uống
 • Sở thích và hoạt động
 • Mua sắm và thời trang
 • Thể thao và ngoài trời
 • Công nghệ

Sở thích có thể tìm kiếm

Mặc dù bạn có thể tinh chỉnh những người mục tiêu của mình bằng cách chọn các danh mục phụ theo các danh mục phụ trong phần sở thích có thể duyệt qua, nhưng có những sở thích cụ thể chỉ có sẵn khi bạn tìm kiếm họ. Nhập truy vấn sở thích ở bên trái nút “Duyệt qua” cho phép bạn tìm các sở thích phù hợp mà bạn sẽ không tìm thấy nếu không, ngay cả khi bạn xem qua hàng trăm danh mục phụ.

Khi bạn tìm kiếm sở thích, bạn có thể nhập các từ khóa cụ thể sẽ giúp bạn tìm được sở thích phù hợp để nhắm mục tiêu đến những người dùng Facebook có liên quan. Truy vấn của bạn càng cụ thể thì đề xuất sở thích của Facebook càng cụ thể, nhưng nếu bạn nhắm mục tiêu đến một đối tượng rất thích hợp, bạn có thể không tìm thấy sở thích chính xác mà bạn đang tìm kiếm. Trong trường hợp đó, hãy mở rộng hơn một chút với việc nhắm mục tiêu theo sở thích của bạn.

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Sở thích có thể tìm kiếm trong việc nhắm mục tiêu chi tiết

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Sở thích có thể tìm kiếm trong việc nhắm mục tiêu chi tiết

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Sở thích có thể tìm kiếm trong việc nhắm mục tiêu chi tiết

Mẹo: Có giới hạn 25 đề xuất khi bạn tìm kiếm một sở thích cụ thể. Nếu bạn không thể tìm thấy sở thích chính xác mà bạn đang tìm kiếm, chỉ cần cụ thể hơn với truy vấn của bạn.

Tìm kiếm sở thích liên quan đến quảng cáo Facebook của bạn sẽ giúp bạn tinh chỉnh đối tượng của mình, giúp bạn đạt được ROAS của mình.

Việc lựa chọn sở thích có sẵn để nhắm mục tiêu là vô tận, nhưng một nghiên cứu toàn diện về nhắm mục tiêu theo sở thích sẽ giúp bạn thu hẹp nhắm mục tiêu xuống những sở thích có liên quan nhất.

Đề xuất trong Nhắm mục tiêu Chi tiết

Sau khi thu thập một số từ khóa sở thích, bạn có thể sử dụng chúng để tìm kiếm các sở thích liên quan trong phần Nhắm mục tiêu chi tiết trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Bạn có thể nhận được một số kết quả có vẻ khác xa với những gì bạn đang nhắm đến, nhưng chúng có thể đáng để thử. Tất cả những gì bạn cần làm là nhập từng sở thích vào thanh tìm kiếm miễn phí, cuộn xuống và tìm những gì có liên quan đến thị trường ngách của bạn.

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Đề xuất nhắm mục tiêu chi tiết của Facebook

Nhắm chọn mục tiêu Targeting Đề xuất nhắm mục tiêu chi tiết của Facebook

Lưu ý rằng bạn chỉ có thể xem tối đa 25 đề xuất cho mỗi sở thích bạn nhập, vì vậy bạn có thể muốn thêm một vài gợi ý khác để xem các từ khóa bổ sung. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn không đi quá xa khỏi từ khóa chính của mình.

Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Hành vi

Nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn dựa trên hành vi của người tiêu dùng, chẳng hạn như mua hàng trước và sử dụng thiết bị.

Nhắm mục tiêu theo hành vi hoạt động tốt nhất khi kết hợp với nhắm mục tiêu dựa trên vị trí, sở thích và nhân khẩu học. Bạn có thể kết hợp tất cả những thứ này lại với nhau để xây dựng một đối tượng Facebook được xác định rõ ràng.

Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Hành vi

Nhắm chọn mục tiêu Targeting theo Hành vi

Nhắm mục tiêu theo Hoạt động Digital

Trong danh mục này, bạn có thể nhắm mục tiêu mọi người dựa trên hành động họ thực hiện khi trực tuyến và thiết bị họ sử dụng.

Nhắm mục tiêu theo Hoạt động Digital

Nhắm mục tiêu theo Hoạt động Digital

Các tùy chọn của bạn bao gồm:

 • Hệ thống hoạt động được sử dụng
 • Trò chơi Canvas
 • Người chơi trò chơi điều khiển
 • Người tạo sự kiện
 • Thanh toán FB (Tất cả)
 • Thanh toán FB (Cao hơn mức chi tiêu trung bình)
 • Thanh toán FB (Gần đây)
 • Quản trị viên Trang Facebook
 • Trình duyệt Internet được sử dụng
 • Hệ điều hành được sử dụng
 • Người tải ảnh lên
 • Miền email chính
 • Chủ doanh nghiệp nhỏ
 • Những người sớm áp dụng công nghệ
 • Những người áp dụng muộn công nghệ

Phân khúc đối tượng giúp cải thiện hiệu quả nhắm mục tiêu của bạn:

 • Người tạo sự kiện – nhóm này bao gồm những người tích cực tổ chức các sự kiện của công ty và cá nhân. Họ có thể quan tâm đến các sản phẩm được sử dụng trong các sự kiện nhưng cũng có thể là các ưu đãi liên quan đến kinh doanh.
 • FB Payments – nhắm mục tiêu những người đã sử dụng nền tảng Facebook Payments để tiếp cận đối tượng có nhiều khả năng chi tiêu trực tuyến hơn. Nhóm hành vi này có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho các công ty B2C.
 • Quản trị viên trang Facebook – ai là người tạo trang Facebook mới? Bạn có thể tiếp cận nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị, nhưng cũng có thể là các blogger.
 • Chủ Doanh nghiệp Nhỏ – muốn nhắm mục tiêu đến các Doanh nghiệp nhỏ? Nhóm này bao gồm những người đã tự liệt kê mình là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc sở hữu các trang kinh doanh nhỏ trên Facebook.
 • Những người áp dụng sớm công nghệ – nếu bạn đang đưa sản phẩm mới ra thị trường, nhắm mục tiêu nhóm những người tò mò này có thể là Golden Nugget của bạn.
 • Những người áp dụng công nghệ sau – nếu bạn đang quảng cáo một sản phẩm / dịch vụ đã nổi tiếng, việc nhắm mục tiêu nhóm này có thể hiển thị quảng cáo của bạn cho những người chưa bao giờ nghe nói về thương hiệu của bạn trước đây.

Nhắm mục tiêu theo Người dùng Thiết bị Di động

Tùy chọn nhắm mục tiêu theo hành vi này rõ ràng có lợi cho các nhà sản xuất phần mềm và ứng dụng, những người chỉ cung cấp sản phẩm của họ trên các thiết bị cụ thể. Nhưng nó cũng có thể giúp bạn tìm thấy phân khúc đối tượng thích sản phẩm cao cấp hơn là rẻ hơn.

Nhắm mục tiêu theo Người dùng Thiết bị Di động

Nhắm mục tiêu theo Người dùng Thiết bị Di động

Bạn có thể tạo đối tượng Facebook của mình theo các danh mục sau:

 • Tất cả thiết bị di động theo thương hiệu
 • Tất cả các thiết bị di động theo hệ điều hành
 • Tất cả các thiết bị di động
 • Điện thoại phổ thông
 • Kết nối mạng
 • Chủ sở hữu điện thoại thông minh và máy tính bảng mới
 • Chủ sở hữu điện thoại thông minh
 • Điện thoại thông minh và máy tính bảng
 • Chủ sở hữu máy tính bảng

Tận dụng các danh mục Người dùng Thiết bị Di động này:

 • Tất cả các thiết bị di động theo thương hiệu – hãy sáng tạo và tưởng tượng xem người mua của bạn có thể thích công ty điện thoại thông minh nào hơn. Ví dụ, chủ sở hữu Apple thường khá giả vì iPhone khá đắt.
 • Tất cả Thiết bị Di động theo Hệ điều hành – nếu ứng dụng hoặc công cụ của bạn hoạt động tốt nhất trên một hệ điều hành cụ thể, đây là cơ hội để bạn loại bỏ các Hệ điều hành khác.
 • Chủ sở hữu máy tính bảng – bằng cách nhắm mục tiêu nhóm này, bạn có nhiều khả năng tiếp cận những người trẻ hiểu biết về công nghệ (và trẻ mới biết đi, hãy cho chúng tôi biết về cách nuôi dạy con tốt!)

Nhắm mục tiêu theo mùa và sự kiện

Theo mùa và Sự kiện cho phép bạn nhắm mục tiêu đến khán giả Facebook và Instagram theo sở thích của họ đối với các sự kiện hiện tại, chẳng hạn như sự kiện thể thao và ngày lễ. Nếu bạn có một đề nghị theo mùa để thực hiện – hãy tiếp tục!

Nhắm mục tiêu theo mùa và sự kiện

Nhắm mục tiêu theo mùa và sự kiện

Đây là những gì bạn có thể nhắm mục tiêu vào mùa hè 2016:

 • Thế vận hội mùa hè 2016
 • Bóng chày 2015
 • Người say mê môn cricket
 • Bóng đá mùa thu (Mỹ)
 • Bóng đá chuyên nghiệp (Mỹ)
 • Tháng lễ Ramadan 2016

Lấy cảm hứng và nhắm mục tiêu dựa trên hành vi phù hợp:

 • Thế vận hội mùa hè 2016 – đây là nhóm hành vi hoàn hảo để hướng đến những người quan tâm đến thể thao. Bạn có thể tạo nội dung về Thế vận hội và quảng cáo nội dung đó cho nhóm cụ thể này để thu hút sự chú ý của họ.
 • Bóng đá mùa thu (Mỹ) – cũng như bất kỳ sự kiện thể thao nào khác, điều này mang đến cho bạn cơ hội hoàn hảo để tiếp cận khán giả trẻ (và chủ yếu là nam).

Nhắm mục tiêu theo hành vi của Facebook theo Du lịch

Một trong những nhóm thú vị nhất trong việc nhắm mục tiêu đối tượng của Facebook là Hành vi du lịch . Nếu bạn dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách bạn có thể làm cho nó phù hợp với mình và sử dụng một phương pháp tiếp cận sáng tạo , bạn sẽ mở ra cơ hội chỉ nhắm mục tiêu đến đối tượng hoàn hảo.

Và nó không chỉ dành cho các công ty du lịch và hãng hàng không!

Nhắm mục tiêu theo hành vi của Facebook theo Du lịch

Nhắm mục tiêu theo hành vi của Facebook theo Du lịch

Có rất nhiều tùy chọn để lựa chọn:

 • Tất cả khách du lịch thường xuyên
 • Đi công tác
 • Người đi làm
 • Hiện đang đi du lịch
 • Khách du lịch quốc tế thường xuyên
 • Đã trở về từ chuyến đi 1 tuần trước
 • Đã trở về từ chuyến đi 2 tuần trước
 • Ứng dụng du lịch đã sử dụng (1 tháng)
 • Ứng dụng du lịch đã sử dụng (2 tuần)

Bạn có thể nhắm mục tiêu ai dựa trên hành vi du lịch của họ:

 • Tất cả những người thường xuyên đi du lịch – đi du lịch là một sở thích khá tốn kém, vì vậy việc nhắm mục tiêu đến những khách du lịch thường xuyên có thể cho thấy họ khá giả hoặc đi công tác. Bạn có thể tiếp cận một trong hai đối tượng bằng cách kết hợp Du lịch với các tùy chọn nhắm mục tiêu khác, chẳng hạn như Hành vi mua hàng.
 • Khách đi công tác – bất kỳ ưu đãi nào liên quan đến kinh doanh (hoặc B2B) mà bạn muốn đưa ra khỏi đó, khách doanh nhân nên là một phần của đối tượng mục tiêu của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng họ là một nhóm người bận rộn, vì vậy hãy đưa ra lời đề nghị của bạn càng đơn giản càng tốt.
 • Người đi làm – bạn có một cuốn sách, podcast hoặc ứng dụng thú vị giúp mọi người giải trí không? Những người đi làm có thể quan tâm đến việc dành thời gian cho lời đề nghị của bạn!
 • Hiện đang đi du lịch – chỉ cần tưởng tượng hành vi của đối tượng này hoạt động tốt như thế nào khi kết hợp với nhắm mục tiêu theo vị trí và độ tuổi? Bạn có thể nói chuyện với tất cả những khách du lịch đang ở gần doanh nghiệp của bạn (hoặc đơn giản là trong thị trấn).

Nhắm mục tiêu theo Hành vi Mua hàng

Có rất nhiều cơ hội để tiếp cận đối tượng hoàn hảo của bạn bằng cách nhắm mục tiêu họ theo hành vi mua hàng.

Nhắm mục tiêu theo Hành vi Mua hàng

Nhắm mục tiêu theo Hành vi Mua hàng

Bạn nên thử phân đoạn nhắm mục tiêu nào trước?

Mua hàng Doanh nghiệp – trong danh mục này, bạn sẽ tìm thấy các danh mục phụ của:

 • Kinh doanh tiếp thị
 • Bảo trì, sửa chữa và vận hành
 • Quà tặng văn phòng và công ty
 • Đào tạo và xuất bản
 • Nếu khách hàng lý tưởng của bạn mua bất kỳ sản phẩm nào trong số này, bạn cũng nên thử nhắm mục tiêu họ!

Thói quen mua hàng – danh mục này có 3 tùy chọn nâng cao:

 • Chi tiêu trên mức trung bình
 • Người mua ngoại tuyến
 • Người mua trực tuyến

Đây có thể là một mỏ vàng cho các doanh nghiệp Thương mại điện tử cũng như các chủ cửa hàng muốn thu hút những người thích mua sắm ngoại tuyến.

Bằng cách làm theo các cách Nhắm chọn mục tiêu Targeting quảng cáo Facebook hiệu quả và nỗ lực hết sức để hiểu đối tượng hoàn hảo của bạn là ai, bạn có thể giảm chi phí quảng cáo của mình xuống một mức đáng kể. Media Gyancy chúc bạn thành công!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy