Chinh phục 3 cách target đối tượng Facebook hiệu quả nhất 2023

Biết cách target đối tượng Facebook hiệu quả sẽ giúp cho chiến dịch quảng cáo của bạn thành công. Vậy target đối tượng trên Facebook là gì? Có những cách target đối tượng Facebook hiệu quả nào? Hãy cùng khám phá trong bài viết sau cùng Media Gyancy.

Target đối tượng Facebook là gì?

Target đối tượng Facebook, là việc xác định nhóm khách hàng mục tiêu trên Facebook và đưa họ vào tầm ngắm trong các chiến dịch quảng cáo. Nói một cách đơn giản, target Facebook là xác định nhóm khách hàng sẽ xem quảng cáo của mình trên Facebook. Việc này giúp tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, tối ưu ngân sách quảng cáo và tăng hiệu suất, hiệu quả quảng cáo.

Top 3 cách target đối tượng Facebook hiệu quả

Để được xem là một cách target đối tượng Facebook hiệu quả, những cách đó phải dựa trên đối tượng mục tiêu, gồm:

 • Đối tượng cốt lõi/ Đối tượng đã lưu: Target đối tượng dựa trên nhân khẩu học của người trên Facebook, gồm tuổi tác, giới tính, vị trí địa lý, nghề nghiệp, học vấn, sở thích, ngôn ngữ,…
 • Đối tượng tùy chỉnh: Target đối tượng dựa trên những khách hàng đã tương tác trước đó qua quảng cáo.
 • Đối tượng tương tự: Target đối tượng dựa trên những người dùng tương tự khách hàng sẵn có, nhưng chưa từng tương tác các sản phẩm, dịch vụ của bạn.

1. Target đối tượng cốt lõi/ đã lưu

Những người dùng được target này sẽ có khả năng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn nhất, bạn có thể tham khảo một số cách target sau:

Target theo độ tuổi

Target theo độ tuổi

 • 13 – 18 tuổi: Là học sinh, sinh viên, nắm bắt thông tin nhanh, dễ tiếp nhận và thích thử nghiệm các sản phẩm, dịch vụ mới. Đối tượng này thường quan tâm đến thời trang, giải trí, công nghệ, trò chơi điện tử và các khóa học online. Khi tiếp cận nhóm tuổi này, bạn cần tập trung vào việc tạo ra nội dung quảng cáo hấp dẫn, trẻ trung và đầy sáng tạo.
 • 19 – 25 tuổi: Thường bao gồm sinh viên đại học và những người mới ra trường, bắt đầu đi làm. Họ quan tâm đến việc tìm kiếm việc làm, học hỏi kỹ năng mới, cũng như các sản phẩm liên quan đến sức khỏe, thể hình, thời trang và du lịch. Nội dung quảng cáo cho nhóm tuổi này cần mang lại giá trị, hướng dẫn và hỗ trợ họ trong việc định hình tương lai.
 • 25-34 tuổi: Những người trong nhóm này thường đã có thu nhập ổn định và quan tâm đến những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến tiêu dùng, thời trang công sở, chăm sóc sức khỏe, cuộc sống gia đình, giáo dục cho con cái. Việc sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp và mang tính thuyết phục sẽ hữu ích khi tiếp cận nhóm đối tượng này.
 • 35 tuổi trở lên: Nhóm tuổi này thường quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến sức khỏe, bảo hiểm, du lịch, bất động sản, và những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống hàng ngày. Thông điệp quảng cáo nên trầm lắng, chính xác và mang tính thực tế cao.

Lưu ý: Thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, vì mỗi cá nhân có thể có nhu cầu và sở thích riêng biệt, không hoàn toàn tuân theo quy tắc chung. Vì vậy, đừng quên kết hợp các phương pháp target khác nhau để tạo ra chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

Target theo sở thích

Target theo sở thích

 • Thể thao: Những người quan tâm đến giày đá bóng, thiết bị thể thao, các trận đấu hoặc giải bóng đá, các sự kiện thể thao,…
 • Du lịch: Nhóm những người yêu thích du lịch, khám phá, hoặc thường checkin những địa điểm du lịch cụ thể như Đà Lạt, Sapa, Phú Quốc,…
 • Thời trang: Những người yêu thích thời trang, những nhãn hiệu thời trang cụ thể, hoặc những xu hướng thời trang mới nhất.
 • Và các sở thích khác: Các bạn gõ từ khóa sản phẩm, dịch vụ các bạn đang bán vào khung tìm kiếm SỞ THÍCH, hệ thống của Facebook sẽ gợi ý cho các bạn các tệp sở thích liên quan

Việc xác định chính xác sở thích của đối tượng mục tiêu giúp bạn tạo ra những chiến dịch quảng cáo phù hợp và thu hút, từ đó tăng hiệu quả quảng cáo.

2. Target đối tượng tùy chỉnh

Target đối tượng tùy chỉnh cho phép bạn tạo ra nhóm đối tượng dựa trên dữ liệu mà bạn đã có. Cách target này đặc biệt hiệu quả đối với việc remarketing – quảng cáo lại cho những người đã biết đến thương hiệu của bạn. Điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi, tận dụng tối đa nguồn khách hàng có sẵn. 

Bạn có thể tiếp cận những người đã:

 • Xem video của bạn trên Facebook.
 • Đã thực hiện mua sắm trước đây.
 • Là khách hàng của bạn từ lâu.
 • Đã mở hoặc hoàn thành một biểu mẫu trong các quảng cáo của bạn.
 • Tương tác với sản phẩm của bạn trong Facebook Shop.
 • Truy cập trang web của bạn.
 • Mở Trải nghiệm tức thì của bạn trên Facebook.
 • Truy cập hoặc tương tác với tài khoản hoặc bài đăng của bạn.
 • Tương tác với các sự kiện của bạn trên Facebook.
 • Theo dõi hoặc tương tác với Trang Facebook của bạn.

Lưu ý: Chỉ nên tận dụng những tệp nào mà bạn cảm thấy nó hiệu quả nhất để sử dụng cho việc nhắm chọn. Ví dụ: nếu trang của bạn đầy những comment rác thì không nên sử dụng tệp comment để retargeting.

3. Target đối tượng tương tự (Lookalike audience)

Đây là một cách target đối tượng Facebook hiệu quả, giúp bạn mở rộng đối tượng mục tiêu. Bằng cách tìm kiếm những người có đặc điểm tương tự với đối tượng tùy chỉnh đã được tạo trước đó.

Facebook sẽ phân tích các đặc điểm chung của đối tượng tùy chỉnh, ví dụ về độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, sở thích, vv., để tạo ra một nhóm người dùng mới có đặc điểm tương tự. Nhóm này bao gồm người dùng chưa từng tương tác với thương hiệu của bạn, nhưng khả năng cao sẽ quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ, do có đặc điểm tương đồng với khách hàng hiện tại.

Điều này giúp bạn tận dụng tối đa cơ hội tiếp cận với những khách hàng tiềm năng mới, đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi và mở rộng thị phần.

Lookalike Audience

Khi target đối tượng tương tự, thay vì tự tìm kiếm, bạn chọn nguồn (source), vị trí (location) và quy mô (size) của nhóm đối tượng. Trong đó, quy mô của nhóm đối tượng được thể hiện bằng tỷ lệ phần trăm, từ 1% đến 10%, phần trăm càng nhỏ thì càng có nhiều đặc điểm tương tự với nhóm nguồn. (Ban đầu bạn nên chọn 1%)

Lời khuyên của Media Gyancy, là hãy tự mình nghiên cứu và thấu hiểu sở thích, hành vi, lối sống của đối tượng mục tiêu thông qua các phương tiện khác, như tìm kiếm Google. 

Trên đây là những cách target đối tượng Facebook hiệu quả và mẹo tối ưu, hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Hãy nhớ, việc chọn đúng đối tượng quảng cáo không chỉ tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng mà còn giúp tiết kiệm ngân sách quảng cáo, tối ưu hóa chiến lược quảng cáo, tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo ra hiệu quả tốt hơn cho doanh nghiệp.

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy