3 Cách chặn quảng cáo Facebook hiệu quả, dễ thực hiện

chặn quảng cáo facebook

Chặn quảng cáo Facebook là một trong những điều mà bất kỳ ai sử dụng trang mạng xã hội này đều muốn thực hiện, nhằm tránh những quảng cáo phiền toái ảnh hưởng đến quá trình làm việc, giải trí của mình. Cùng Media Gyancy khám phá chi tiết 3 cách chặn quảng cáo Facebook trong bài viết này nhé!

Chặn quảng cáo Facebook trong phần cài đặt

  • Vào mục Cài đặt và quyền riêng tư (Settings & privacy) sau đó nhấn chọn tiếp mục Cài đặt (Settings)
  • Sau khi nhấn chọn Cài đặt, Di chuyển chuột đến để tìm và chọn mục Quảng cáo (Ads).

Chặn quảng cáo Facebook trong phần cài đặt (3)

Sau khi nhấn chọn Quảng cáo, trên màn hình sẽ hiển thị lên 3 cách để bạn cài đặt, bao gồm:

  • Nhà Quảng cáo (Advertisers)
  • Chủ đề Quảng cáo (Ad Topics)
  • Cài đặt Quảng cáo (Ad Settings)

Với mỗi mục bạn sẽ hạn chế được những nội dung quảng cáo khác nhau. Sau đây Media Gyancy sẽ hướng dẫn chi tiết cách cài đặt của từng mục nhé!

Nhà Quảng cáo (Advertisers)

Ở tùy chọn này sẽ giúp bạn ẩn đi các quảng cáo gần đây xuất hiện trên trang cá nhân của bạn.

Chặn quảng cáo Facebook trong phần cài đặt (2)

Giao diện của tùy chọn Nhà Quảng cáo (Advertisers)

Nếu bạn không muốn nội dung quảng cáo của các trang xuất hiện trong mục này, chỉ cần nhấn chọn nút Ẩn quảng cáo (Hide Ads) bên cạnh mỗi trang. 

Cách này chỉ có thể giúp ẩn các quảng cáo xuất hiện gần đây, trong tương tai có thể sẽ có nhiều trang khác quảng cáo và hiện lên Newfeed của bạn, do đó bạn cần quay lại mục này và thực hiện lại những thao tác như trên.

Chủ đề Quảng cáo (Ad Topics)

Với tùy chọn Chủ đề Quảng cáo (Ad Topics) sẽ xuất hiện 3 chủ đề được Facebook mặc định hiển thị sẵn bao gồm Rượu (Alcohol), Nuôi dạy con cái (Parenting) và Thú cưng (Pets).

Nếu bạn không muốn các quảng cáo có liên quan đến 3 chủ đề này xuất hiện, bạn có thể nhấn chọn nút Ẩn bớt (See Fewer) ở bên cạnh.

Chặn quảng cáo Facebook trong phần cài đặt (1)

Giao diện của tùy chọn Chủ đề Quảng cáo (Ad Topics)

Cài đặt Quảng cáo (Ad Settings)

Ở tùy chọn này, bạn có thể cài đặt quản lý dữ liệu được sử dụng để hiển thị quảng cáo như có cho phép Facebook sử dụng dữ liệu từ các đối tác hay không (ví dụ như Website), sử dụng thông tin, tiểu sử của mình; nhà quảng cáo có thể tiếp cận bạn thông qua các quảng cáo ngoài Facebook hay không; ai có thể nhìn thấy tương tác của bạn với quảng cáo;…

Chặn quảng cáo Facebook trong phần cài đặt 4

Giao diện của tùy chọn Cài đặt Quảng cáo (Ad Settings)

Chặn quảng cáo Facebook bằng cách hạn chế cung cấp thông tin cá nhân công khai

Hạn chế công khai thông tin cá nhân của bạn trên Facebook có thể giúp hạn chế phần nào những quảng cáo không phù hợp. Để hạn chế công khai thông tin các nhân trên Facebook, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & privacy) sau đó chọn Cài đặt (Setting)

cách hạn chế quảng cáo facebook (2)

Bước 2: Chọn Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information), sau đó nhấn chọn Truy cập thông tin của bạn (Access your information)

Trong mục Thông tin cá nhân (Personal information), bạn có thể tùy chọn những thông tin mà bạn không muốn công khai cho Facebook như: Thông tin liên hệ của bạn (số điện thoại, email,…), thông tin cá nhân (ngày sinh,công việc, học vấn,…), Sở thích của bạn,…

Chặn quảng cáo Facebook

Chặn quảng cáo Facebook bằng cách chặn ứng dụng lấy thông tin

Chặn các ứng dụng không cần thiết hoặc chỉnh sửa thông tin mà bạn chia sẻ cho ứng dụng ấy cũng là một cách giúp bạn hạn chế quảng cáo. Bởi các ứng dụng bạn đăng nhập bằng tài khoản Facebook cũng trở thành nguồn cung cấp dữ liệu để Facebook đề xuất các quảng cáo liên quan.

Cách thực hiện cài đặt chặn quảng cáo từ các ứng dụng:

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Settings) sau đó nhấn chọn Ứng dụng và trang web (Apps and Websites) ở thanh sidebar bên trái.

cách hạn chế quảng cáo facebook (3)

Bước 2: Nhấn chọn Gỡ bỏ (Remove) bên phải ứng dụng nếu bạn không muốn cung cấp thông tin cho ứng dụng này nữa

hướng dẫn chặn quảng cáo facebook (2)

Nhấn chọn Xem và chỉnh sửa (View and Edit) nếu bạn muốn tùy chọn các thông tin mà bạn có thể cung cấp cho ứng dụng đó như Mail, danh sách bạn bè, giới tính,…

hướng dẫn chặn quảng cáo facebook (1)
Trên đây là tổng hợp các cách chặn quảng cáo Facebook được ứng dụng phổ biến. Nhìn chung những mẹo này chỉ có thể hạn chế được một phần chứ không thể chặn hoàn toàn quảng cáo. Hi vọng thông qua bài viết này, Media Gyancy đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi!

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy