10 lý do quảng cáo Facebook không phân phối và cách khắc phục nhanh nhất

10 lý do quảng cáo Facebook không phân phối và cách khắc phục nhanh nhất

Đã xuất bản một quảng cáo nhưng không thấy quảng cáo đó đạt được phạm vi tiếp cận như bạn mong đợi? Tự hỏi liệu quảng cáo Facebook của bạn có đang phân phối không?

Hãy đọc bài viết này ngay để biết những lý do hàng đầu khiến chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn không phân phối và cách để khắc phục ngay lập tức.

“Không phân phối” trên quảng cáo Facebook có nghĩa là gì?

“Không phân phối” (Not delivering) có nghĩa là quảng cáo đang hoạt động của bạn không được hiển thị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này có thể xảy ra với các quảng cáo mới hoặc các quảng cáo hiện tại đã được phân phối trong quá khứ.

Để xem đây có phải là trường hợp của các chiến dịch (campaigns), nhóm quảng cáo (ad sets) hay quảng cáo (ads) của bạn hay không, hãy kiểm tra cột Phân phối (Delivery column) trong Trình quản lý quảng cáo.

Trạng thái “Không phân phối” có thể xuất hiện vì nhiều lý do. Nếu sự cố khiến quảng cáo không được phân phối, trạng thái phụ sẽ là “Yêu cầu cập nhật” (Update required).

Dưới đây là danh sách các lý do phổ biến nhất khiến quảng cáo Facebook của bạn hoạt động nhưng không phân phối – và những gì bạn có thể làm để thiết lập mọi thứ đúng đắn.

1. Bài đăng quảng cáo của bạn không có sẵn

Vấn đề: Bài đăng được liên kết với quảng cáo của bạn không có sẵn

Bài đăng trên Facebook được liên kết với quảng cáo của bạn có thể đã bị xóa hoặc bạn có thể không còn quyền xem nó nữa. Hoặc, bạn có thể đang sử dụng một bài đăng không thể được quảng cáo trong một quảng cáo.

Quảng cáo của bạn có thể chứa một ưu đãi / sự kiện đã kết thúc / hết hạn hoặc không thể tìm thấy sản phẩm bạn đang cố gắng quảng cáo vì thiếu ID sản phẩm hoặc bộ sản phẩm trống (hết hàng hoặc đã bị xóa).

Ngoài ra, bài đăng được chia sẻ không thể được quảng cáo bởi bất kỳ ai ngoại trừ chủ sở hữu của bài đăng ban đầu.

Khắc phục: Chọn một bài đăng khác hoặc điều chỉnh quyền

Tùy thuộc vào lý do chính xác, bạn có thể:

 • Nhận quyền từ Quản trị viên hoặc Biên tập viên của trang.
 • Chọn một bài đăng trên Trang khác.
 • Tạo một phiếu mua hàng và quảng cáo mới trong một bộ quảng cáo khác.
 • Xem lại danh mục của bạn để xem liệu sản phẩm bạn muốn quảng cáo có sẵn sàng hay không.

Khi bạn đã thực hiện các thay đổi cần thiết, hãy chuyển theo cách thủ công thiết lập quảng cáo trở lại hoạt động và trạng thái phụ “Yêu cầu cập nhật” giờ sẽ biến mất.

2. Giới hạn chi tiêu của bạn đã đạt đến

Vấn đề: Bạn đặt giới hạn chi tiêu và quên mất nó

Một vấn đề đơn giản khác dễ quên (nhưng cũng dễ khắc phục!) Là vượt quá giới hạn chi tiêu trong tài khoản của bạn. Giới hạn chi tiêu tài khoản của bạn là giới hạn chi tiêu tổng thể mà bạn đặt cho toàn bộ tài khoản quảng cáo. Khi đạt đến giới hạn, Facebook sẽ ngừng hiển thị quảng cáo của bạn.

Khắc phục: Thay đổi, xóa hoặc đặt lại giới hạn của bạn

Trong Trình quản lý quảng cáo, điều hướng đến phần Lập hóa đơn & Phương thức thanh toán trong Cài đặt.

10 lý do quảng cáo Facebook không phân phối

Lập hóa đơn & Phương thức thanh toán trong Cài đặt

Bạn sẽ tìm thấy hộp giới hạn chi tiêu tài khoản ở bên phải màn hình, cùng với số tiền đã chi tiêu trong tổng giới hạn.
Facebook ad account spending limit

Để tiếp tục phân phối quảng cáo, hãy thay đổi, xóa hoặc đặt lại giới hạn chi tiêu tài khoản của bạn.

3. Đối tượng của bạn quá nhỏ

Vấn đề: Bạn không có số lượng người dùng tối thiểu cần thiết

Nhắm mục tiêu bằng nhóm đối tượng có sở thích chi tiết vào quảng cáo của bạn giúp ngăn chặn việc lãng phí ngân sách cho những người không quan tâm, nhưng việc giới hạn quảng cáo của bạn cho một nhóm đối tượng cực kỳ hẹp có thể khiến quảng cáo của bạn không thể phân phối một chút nào. Facebook yêu cầu các nhà quảng cáo phải có ít nhất 1.000 người dùng trong đối tượng mục tiêu của họ.

Quảng cáo của bạn có thể không phân phối nếu:

 • Các thông số nhắm mục tiêu của bạn không có đủ người dùng trong chúng.
 • Bạn đang bỏ qua quá nhiều đối tượng để quảng cáo của bạn hoạt động hiệu quả.
 • Danh sách khách hàng bạn đã tải lên không khớp với số lượng người mong đợi.

Khắc phục: Mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn

Dưới đây là một số bản sửa lỗi:

 • Thêm nhiều hành vi hoặc sở thích.
 • Cho phép Pixel Facebook thu thập thêm dữ liệu trước khi khởi chạy các chiến dịch nhắm mục tiêu lại.
 • Xem xét lại các giới hạn địa lý của bạn.
 • Sử dụng Đối tượng Lookalike để cho phép Facebook sử dụng đối tượng nguồn (khách truy cập trang web, danh sách email, v.v.) để tìm các khách hàng tiềm năng tương tự dựa trên nhân khẩu học và sở thích.
 • Thêm nhiều người dùng hơn vào danh sách khách hàng của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ cần đạt đến ngưỡng 1.000 người dùng để quảng cáo của mình phân phối.

4. Quảng cáo của bạn bị từ chối hoặc bị hạn chế

Vấn đề: Quảng cáo của bạn không đáp ứng các chính sách quảng cáo của Facebook

Quên phân phối; quảng cáo của bạn cũng có thể bị từ chối xuất bản. Các vấn đề về việc quảng cáo Facebook được chấp thuận khá phổ biến trên nền tảng này. Điều này là do Facebook đảm bảo nghiêm ngặt mọi quảng cáo đáp ứng các chính sách quảng cáo của mình trước khi xuất bản.

Quảng cáo của bạn bị từ chối hoặc bị hạn chế

Quảng cáo của bạn bị từ chối hoặc bị hạn chế

Nếu quảng cáo của bạn không có, bạn sẽ nhận được email thông báo với lý do từ chối. Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của quảng cáo trong Trình quản lý quảng cáo. Có rất nhiều lý do khiến Facebook có thể từ chối quảng cáo của bạn, chẳng hạn như việc sử dụng nội dung bị hạn chế (mô tả rượu, hẹn hò, cờ bạc, v.v.) hoặc nội dung bị cấm (mô tả sản phẩm bất hợp pháp, vũ khí, lời nói tục tĩu, v.v.).

Quá trình xem xét cũng bao gồm trang đích được liên kết của quảng cáo của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng trang đích của quảng cáo của bạn hoạt động tốt, không có dòng tiêu đề gây hiểu lầm / giật gân và chứa một ưu đãi (sản phẩm / dịch vụ) phù hợp với ưu đãi trong quảng cáo.

Khắc phục: Thực hiện các thay đổi bắt buộc hoặc gửi kháng nghị

Bạn có hai lựa chọn:

 • Ví dụ: nếu Facebook viện lý do là hình ảnh của bạn không phù hợp, hãy thay đổi hình ảnh đó thành hình ảnh tuân thủ các nguyên tắc của họ. Lưu quảng cáo và hy vọng nó được chấp thuận khi gửi lại.
 • Nếu bạn cảm thấy rằng quảng cáo của mình đã bị từ chối một cách sai lầm, bạn có thể yêu cầu xem xét lại trong Chất lượng tài khoản.

Ngoài ra, giả sử quảng cáo của bạn thuộc một danh mục đặc biệt (chẳng hạn như các vấn đề xã hội, cơ hội việc làm, v.v.). Trong trường hợp đó, việc nhắm mục tiêu của bạn sẽ bị hạn chế (ví dụ: bạn không thể nhắm mục tiêu theo độ tuổi hoặc giới tính cho các quảng cáo liên quan đến việc làm). Bạn phải chọn danh mục mô tả tốt nhất quảng cáo của mình để Facebook có thể đảm bảo không có sự phân biệt đối xử nào xảy ra trên nền tảng.

5. Thông số giá thầu / ngân sách của bạn không được đặt đúng

Vấn đề: Các thông số quá hạn chế

Một lý do khá phổ biến khác khiến quảng cáo không phân phối là giá thầu hoặc ngân sách eo hẹp không cho phép Facebook hiển thị quảng cáo cho đối tượng dự kiến.

Hãy xem xét điều này: nhắm mục tiêu theo đối tượng của bạn cho thuật toán phân phối quảng cáo của Facebook biết bạn muốn phân phát quảng cáo của mình cho ai. Sau đó, thuật toán phân phối quảng cáo của bạn đến một bộ phận đối tượng có nhiều khả năng thực hiện hành động mong muốn nhất (như trang của bạn, điền vào biểu mẫu, v.v.).

Thuật toán quyết định phân phối tối ưu dựa trên hiệu suất của quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn quá hạn chế về ngân sách của mình, điều đó sẽ giới hạn việc phân phối quảng cáo của bạn đến một lượng nhỏ đối tượng đến nỗi thuật toán không thể thu thập dữ liệu thống kê quan trọng và học hỏi từ đó.

Ví dụ: nếu bạn chạy quảng cáo với ngân sách hàng ngày là 2 đô la, thuật toán của Facebook không thể học đủ nhanh để xác định xem quảng cáo có hiệu quả hay không và cuối cùng sẽ khiến thuật toán ngừng phân phát quảng cáo của bạn hoàn toàn.

Tương tự như vậy, ngay cả khi bạn có ngân sách hàng ngày khá (giả sử là 40 đô la / ngày), việc đặt giới hạn giá thầu chặt chẽ (giả sử 1,5 đô la) có thể không mang lại cho thuật toán đủ cơ hội để tiếp cận các đối tượng có liên quan có khả năng thực hiện hành động. Và nếu quảng cáo không được nhìn thấy, thuật toán sẽ ngừng phân phối chúng.

Khắc phục: Giữ cho ngân sách / giá thầu của bạn linh hoạt

Với sự cố rõ ràng, việc khắc phục rất dễ dàng. Giữ ngân sách và giá thầu của bạn đủ cao để thuật toán có nhiều thời gian tìm hiểu và tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

Thay vào đó, hãy cân nhắc bỏ qua các giới hạn hàng ngày và đặt ngân sách trọn đời. Điều này cho phép Facebook chi tiêu ngân sách của bạn khi thấy phù hợp và chia đều số tiền bạn chi tiêu trong toàn bộ thời gian chạy chiến dịch hoặc bộ quảng cáo của mình.

Hơn nữa, hãy cân nhắc bắt đầu với chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất (đặt giá thầu tự động), vì nó giúp mang lại kết quả tốt nhất với chi phí thấp nhất có thể. Nó cho phép Facebook sử dụng đầy đủ và hiệu quả ngân sách của bạn. Chiến lược này đảm bảo giá thầu của bạn sẽ không bao giờ được đặt quá thấp (và phân phối dưới mức).

Sau đó, bạn có thể điều chỉnh với giới hạn giá thầu hàng ngày (nếu bạn muốn) dựa trên hiệu suất ban đầu.

6. Quảng cáo của bạn có mức độ tương tác hạn chế

Vấn đề: Mức độ tương tác hạn chế làm giảm tiềm năng quảng cáo của bạn

Lợi ích tốt nhất của Facebook là hiển thị quảng cáo có liên quan và hấp dẫn. Vì vậy, nếu quảng cáo của bạn nhận được tương tác từ rất ít đến không, thì chúng sẽ không được phân phối thường xuyên như quảng cáo thúc đẩy nhiều tương tác của người dùng hơn.

Quảng cáo của bạn có thể hoạt động kém do mức độ liên quan thấp. Điểm số liên quan đến quảng cáo của Facebook hiện được thay thế bằng các chẩn đoán về mức độ liên quan của quảng cáo, bao gồm:

 • Xếp hạng chất lượng: Chất lượng cảm nhận của quảng cáo so với các quảng cáo cạnh tranh cho cùng một đối tượng.
 • Xếp hạng tỷ lệ tương tác: Tỷ lệ tương tác dự kiến ​​của quảng cáo của bạn như thế nào so với các quảng cáo cạnh tranh cho cùng một đối tượng.
 • Xếp hạng tỷ lệ chuyển đổi: Tỷ lệ chuyển đổi dự kiến ​​của quảng cáo của bạn như thế nào so với các quảng cáo có cùng mục tiêu tối ưu hóa cạnh tranh cho cùng một đối tượng.

Khắc phục: Tạo quảng cáo mới hơn, tốt hơn và mạnh hơn

Một cách để giải quyết vấn đề này là tạo một quảng cáo mới với các quảng cáo được làm mới hoặc nhắm mục tiêu đến đối tượng có mục đích cao hơn. Dưới đây là biểu đồ toàn diện của Facebook cung cấp các đề xuất về cách khắc phục sự cố này.

Các đề xuất của Facebook về chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo

Các đề xuất của Facebook về chẩn đoán mức độ liên quan của quảng cáo

Nguồn: Facebook

Ngoài ra, Facebook nhấn mạnh rằng việc di chuyển xếp hạng từ thấp lên trung bình có tác động hơn là chuyển xếp hạng từ trung bình lên trên trung bình, vì vậy, trọng tâm đầu tiên của bạn nên là cải thiện thứ hạng thấp trước tiên.

7. Đối tượng của bạn đang trùng lặp

Vấn đề: Facebook đang cố gắng giữ cho các quảng cáo của bạn không cạnh tranh với nhau

Nếu bạn đang nhắm mục tiêu một đối tượng tương tự với nhiều quảng cáo, về cơ bản bạn đang cạnh tranh với chính mình, điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc phân phối quảng cáo của bạn.

Khi đối tượng của bạn có nhắm mục tiêu gần giống nhau trên các bộ quảng cáo của chiến dịch của bạn, Facebook sẽ cố gắng ngăn các quảng cáo của bạn cạnh tranh với nhau trong quá trình đấu giá. Điều này giúp giảm chi phí và sử dụng tối ưu ngân sách của bạn.

Nếu quảng cáo của bạn đang chạy như mong đợi và không có giải pháp nào khác giúp khắc phục sự cố phân phối, thì bạn nên kiểm tra nhắm mục tiêu theo đối tượng để xem có sự trùng lặp đáng kể hay không.

Khắc phục: Sử dụng công cụ Facebook’s Audience Overlap

Trực quan hóa chồng chéo đối tượng trên FacebookNguồn: Facebook

May mắn thay, Facebook có Công cụ Facebook’s Audience Overlap để giúp khắc phục sự cố chính xác này.

Quảng cáo trên Facebook - hiển thị tính năng chồng chéo đối tượng trong bảng điều khiển Trình quản lý quảng cáo

Quảng cáo trên Facebook – hiển thị tính năng chồng chéo đối tượng trong bảng điều khiển Trình quản lý quảng cáo

Trong Trình quản lý quảng cáo, điều hướng đến tab Đối tượng và chọn đối tượng bạn cho là trùng lặp. Sau đó, chọn Hiển thị chồng chéo đối tượng trong Tác vụ. Bạn sẽ được hiển thị chồng chéo về số lượng người, cùng với tỷ lệ phần trăm trùng lặp.

Một cách khác để khắc phục các đối tượng trùng lặp khi nhắm mục tiêu hai đối tượng riêng biệt với các bộ quảng cáo khác nhau là loại trừ chúng khỏi nhau. Để thực hiện việc này, hãy chuyển đến đối tượng cụ thể đó và chọn Sở thích. Tiếp theo, sử dụng tùy chọn loại trừ để loại trừ đối tượng khác dựa trên sở thích đó.

8. Quảng cáo của bạn bị kẹt trong quá trình xem xét

Vấn đề: Facebook mất nhiều thời gian hơn bình thường để xem xét quảng cáo của bạn

Như đã thảo luận trước đó, mỗi quảng cáo đều được nhóm của Facebook xem xét để đảm bảo quảng cáo tuân thủ chính sách quảng cáo và điều khoản dịch vụ của họ. Các bài đánh giá được thực hiện bằng cách kết hợp hệ thống đánh giá tự động của Facebook và các bài đánh giá thủ công do các thành viên trong nhân viên hỗ trợ của họ thực hiện.

Theo Trung tâm trợ giúp kinh doanh của Facebook, “hầu hết các quảng cáo được xem xét trong vòng 24 giờ, mặc dù trong một số trường hợp có thể mất nhiều thời gian hơn” – có nghĩa là quảng cáo của bạn có thể gặp khó khăn trong quá trình xem xét lâu hơn 24 giờ (đặc biệt là vào khoảng mùa lễ khi nhiều thương hiệu đang đầu tư vào quảng cáo trên Facebook).

Khắc phục: Lập lịch quảng cáo của bạn trước

Facebook khuyên bạn nên lập kế hoạch và sắp xếp các bài đăng quảng cáo của bạn trước ngày dự định của họ. Trong phần Ngân sách và Lịch biểu của việc tạo quảng cáo, hãy chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc. Điều này cho phép bạn gia hạn một vài ngày nếu quảng cáo của bạn cần được gửi đến nhóm của Facebook để phê duyệt thủ công.

Những thay đổi sau đây đối với các quảng cáo hoặc bộ quảng cáo đã lập lịch hoặc đang chạy trước đây sẽ kích hoạt quy trình xem xét mới:

 • Nhắm mục tiêu
 • Quảng cáo (ví dụ: hình ảnh, văn bản, liên kết hoặc video)
 • Tối ưu hóa
 • Sự kiện thanh toán

Vì vậy, đừng chỉnh sửa quảng cáo của bạn cho đến khi quá trình phê duyệt hoàn tất vì những thay đổi này buộc quá trình xem xét phải bắt đầu lại.

9. Bạn đang đối mặt với các vấn đề về lập lịch trình

Vấn đề: Lập lịch không đúng giới hạn phạm vi tiếp cận của quảng cáo

Một vấn đề hơi phổ biến và tương đối nhỏ khác cản trở việc phân phối quảng cáo của bạn là lập lịch.

Về bản chất, Facebook sẽ chỉ hiển thị quảng cáo của bạn trong thời gian bạn chỉ định và một số vấn đề về lập lịch tiềm ẩn có thể ngăn quảng cáo của bạn phân phối:

 • Chiến dịch của bạn được thiết lập để chạy trong tương lai.
 • Ngày kết thúc đã trôi qua.
 • Quảng cáo, bộ quảng cáo hoặc chiến dịch của bạn bị tạm dừng.

Khắc phục: Cập nhật lịch trình của bạn

Các bản sửa lỗi rất đơn giản. Nếu chiến dịch của bạn được thiết lập để chạy trong tương lai, nhưng bạn muốn bắt đầu ngay bây giờ, hãy chỉnh sửa lịch quảng cáo của bạn. Giả sử ngày kết thúc đã trôi qua, hãy đặt một ngày kết thúc mới. Nếu chiến dịch của bạn bị tạm dừng, hãy khởi động lại nó.

10. Mục tiêu tối ưu hóa của bạn là không thực tế

Vấn đề: Thiếu chuyển đổi

Bằng cách chọn một mục tiêu tối ưu hóa, bạn cho Facebook biết chính xác loại hành động mà bạn muốn khán giả của mình thực hiện. Điều này giúp Facebook nhắm mục tiêu đối tượng của bạn chính xác hơn.

Giả sử bạn đã chọn tối ưu hóa cho các lần nhấp vào liên kết. Về cơ bản, bạn đang nói với Facebook rằng bạn muốn nhắm mục tiêu những người có nhiều khả năng nhấp qua các liên kết của bạn hơn dựa trên hành vi tương tác của họ với các quảng cáo tương tự.

Facebook xem xét các tín hiệu giá trị của người dùng để xác định đối tượng tốt nhất cho mục tiêu tối ưu hóa đã chọn của bạn:
Facebook advertising user value signs

Chọn mục tiêu tối ưu hóa phù hợp cho mục tiêu chiến dịch của bạn là mục tiêu then chốt để thu hẹp đối tượng của bạn, nhưng các vấn đề có thể phát sinh khi bạn tối ưu hóa cho chuyển đổi.
Theo nhận định, việc tối ưu hóa cho chuyển đổi ngay từ đầu không nhất thiết là “sai” – nhưng nó có thể gây ra các vấn đề phân phối do thiếu chuyển đổi.

Đó là bởi vì khi bạn tối ưu hóa cho chuyển đổi, Facebook sử dụng chuyển đổi làm thước đo cơ bản để tìm kiếm các mục tiêu lý tưởng. Tuy nhiên, với các chuyển đổi không đáng kể hoặc không có, không có đủ dữ liệu để làm việc và do đó, thuật toán không thể xác định ai sẽ quan tâm đến quảng cáo của bạn.

Khắc phục: Cập nhật loại chuyển đổi hoặc mục tiêu tối ưu hóa

Để tránh vấn đề này, hãy chuyển sang loại chuyển đổi có khả năng xảy ra thường xuyên hơn, chẳng hạn như sử dụng sự kiện “Thêm vào giỏ hàng” thay vì “Mua hàng”.

Bạn cũng có thể thay đổi mục tiêu tối ưu hóa để liên kết các nhấp chuột thay vì chuyển đổi. Bằng cách này, các chuyển đổi sẽ vẫn được theo dõi, nhưng Facebook cũng có thể tìm ra ai quan tâm đến quảng cáo của bạn dựa trên những người đã nhấp vào và sau đó có thể tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo để tiếp cận đối tượng lý tưởng của bạn.

Phần tối ưu hóa và phân phối bộ quảng cáo Facebook

Phần tối ưu hóa và phân phối bộ quảng cáo Facebook

Khi bạn đang nhận được chuyển đổi nhất quán, hãy thay đổi mục tiêu trở lại chuyển đổi. Để thực hiện việc này, trong Trình quản lý quảng cáo, hãy chọn bộ quảng cáo của bạn để chỉnh sửa và thay đổi mục tiêu tối ưu hóa thành “Link click”.

Bây giờ bạn có thể biết lý do tại sao quảng cáo Facebook của bạn được chấp thuận và hoạt động nhưng không phân phối (hoặc tại sao quảng cáo bị từ chối). Bạn cũng biết chính xác phải làm gì nếu quảng cáo của bạn không phân phối.

Tất nhiên, bạn có thể không khắc phục được mọi vấn đề mà bạn gặp phải, nhưng danh sách trên sẽ giúp bạn tránh khỏi rất nhiều thất vọng có thể tránh được.
Và nếu bạn vẫn gặp sự cố với chiến dịch của mình và cần thêm một đôi mắt để đảm bảo quảng cáo của bạn mang lại kết quả như mong đợi, hãy liên hệ ngay với Media Gyancy và để chúng tôi làm phần còn lại!

 

Chia sẻ
Tuan Tran
Kết bạn

Công ty TNHH Media Gyancy

MST:  031 602 9728

238/2 Hoàng Diệu 2, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, Tp.HCM

info@mediagyancy.com

0922 339 900

Media Gyancy